1
Bạn cần hỗ trợ?

Xử lý khi bé lười ăn cháo và chỉ thích uống sữaHiện nay có rất nhiều bé lười ăn cháo và chỉ thích uống sữa khiến bố mẹ vô cùng lo lắng. Tình trạng này kéo dài sẽ khiến bé bị mất cân bằng cũng như thiếu chất trầm trọng gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa sau này của trẻ.

Xem thêm: Thực đơn 5 món cháo hấp dẫn cho bé 8 tháng ăn dặm của mẹ

Để xử lý được tình trạng bé lười ăn cháo mẹ cần phải tìm ra các nguyên nhân từ đó mới có thể khắc phục. Đầu tiên nguyên nhân dẫn đến tình trạng bé lười ăn cháo hoặc ăn bột  xuất phát từ thói quen của bé. Khi bé bắt đầu ăn bột dặm, có thể do bé đang uống sữa lỏng nên không quen với việc ăn bột đậm đặc hơn nên rất khó chịu và không thích. Một số trẻ khác thì lại không chịu ăn do ngán ăn cháo, trẻ mọc răng, trẻ không tập trung khi ăn uống do mẹ để bé vừa xem tivi vừa ăn. Hoặc trẻ không cảm thấy đói bụng, không thấy vui vẻ, thoải mái khi ăn, trẻ biếng ăn cháo do các bệnh lý…

Khi tìm hiểu và xác định được chính xác nguyên nhân dẫn đến việc bé lười ăn cháo dù đang trong thời gian ăn dặm thì mẹ hãy tập cho trẻ thói quen ăn cháo dần dần. Các mẹ hãy tự lên thực đơn thay đổi khẩu vị món ăn trong tuần, tạo sự mới mẻ cho bé, bằng cách đầu tiên thì cho trẻ ăn cháo xay, sau đó sẽ chuyển món sang cháo thường (không cần xay) có bổ sung thực phẩm khác để thay đổi khẩu vị. Thỉnh thoảng, mẹ có thể xen kẽ một bữa mì và một bữa sữa cho trẻ hứng thú hơn với việc ăn cháo.

Ngoài ra việc bé biếng ăn cũng là do việc thiếu hụt dưỡng chất vì thế mẹ có thể bổ sung viên kẽm, lysine, men tiêu hóa như men tiêu hoá enterogermina và các vitamin nhóm B theo chỉ dẫn của bác sĩ để tăng cảm giác ngon miệng cho trẻ. Mẹ cũng nên tạo ra không khí vui vẻ, thoải mái khi cho trẻ ăn cháo, nếu trẻ không muốn ăn nữa, thì các mẹ lưu ý cũng đừng nên ép trẻ ăn, cố nhồi nhét chỉ khiến trẻ hoảng sợ, nôn trớ mà thôi. Các mẹ cũng không nên tức giận hay nổi cáu khiến trẻ sợ hãi và đi vào tiềm thức để rồi ác cảm với chính việc ăn cháo hàng ngày.

Nếu trẻ có các dầu hiệu như ho, tấy sốt, tiêu chảy hay táo bón,… thì mẹ cần đưa trẻ đi khám để kịp thời chẩn đoán hỗ trợ điều trị nếu trẻ đang gặp các vấn đề về hệ tiêu hoá, còi xương hay nhiễm khuẩn cũng như tư vấn cách khắc phục tình trạng biếng ăn ở trẻ hiệu quả.

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Có thể giai đoạn đầu việc tập cho bé từ lười ăn cháo và chỉ thích uống sữa sang ăn cháo sẽ rất khó khăn vì thế mẹ cần nhẫn nại và dạy bé cũng như động viên , kích thích bé ăn, bắt đầu nên cho  ăn những thực phẩm mà bé thích, ăn ít một, thay đổi cách chế biến sao cho hợp khẩu vị của bé. nếu bé không thích ăn cháo có thể cho ăn mỳ, bún, phở… ăn thêm hoa quả chín. Bữa ăn đa dạng sẽ cung cấp đủ dinh dưỡng để bé khoẻ mạnh và phát triển tốt.

Việc bé không chịu ăn cháo là một tình trạng rất dễ xảy ra trong giai đoạn chuyển giao từ bú sữa mẹ sang giai đoạn ăn dặm. Chính vì thế mẹ cần nắm được rõ các nguyên nhân gây ra tình trạng này để có hướng khắc phục hiệu quả. Chỉ khi mẹ hiểu rõ hơn về những nguyên nhân thì mới có thể xây dựng chế độ chăm sóc và chế ăn uống khoa học cho trẻ, giúp trẻ có sức khỏe tốt và phát triển toàn diện sau này. Hy vọng bài viết trên đây sẽ là nguồn thông tin tổng hợp hữu ích cho mẹ, khi xảy ra trường hợp bé không chịu ăn cháo. Chúc các mẹ thành công.

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button