1
Bạn cần hỗ trợ?

Xay bột ăn dặm cho bé

Xay bột ăn dặm cho béĂn dặm là giai đoạn mà bé sẽ phát triển vượt bậc cả về chiều cao lẫn cân nặng. Trong thời gian này, có nhiều mẹ chọn cách xay bột ăn dặm cho bé thay vì mua sẵn trên thị trường. Vậy các mẹ đã biết công thức xay bột ăn dặm cho bé như thế nào để đảm bảo vệ sinh và dinh dưỡng chưa? Hãy tìm hiểu dưới bài viết này nhé!

Xem thêm: Bột ăn dặm cho bé 4 5 tháng tuổi

Xay bột ăn dặm cho bé gồm những gì?

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên trẻ cần được bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời. Tuy nhiên có nhiều trẻ phải ăn dặm từ trước đó vì lượng sữa mẹ không đủ hay vì nhu cầu của bé muốn ăn sớm. Thường các mẹ sẽ chọn bột ăn dặm cho trẻ, cũng có nhiều mẹ tự xay bột cho bé để chủ động nguồn dinh dưỡng. Và xay bột ăn dặm cho bé gồm những gì là điều mà nhiều bà mẹ rất quan tâm.

Xay bột ăn dặm cho bé
Xay bột ăn dặm cho bé

Thức ăn của trẻ không giống như người lớn, chế độ dinh dưỡng cũng khác xa nhiều. Bột gạo trộn cùng đậu xanh, đậu đen, hạt sen… là công thức quen thuộc khi các mẹ xay bột ăn dặm cho bé. Mẹ thường quan niệm rằng việc trộn thêm các loại hạt sẽ giúp trẻ ăn ngon, ngủ tốt, dễ tiêu và nhanh lên cân. Điều này không hẳn đúng như mẹ nghĩ, trái lại sự kết hợp trái khoa học có thể khiến trẻ biếng ăn, chậm lớn và đặc biệt là suy dinh dưỡng

Việc cho trẻ ăn bột xay cùng các loại hạt có thể gây ra nhiều bất lợi cho sự phát triển của trẻ. Nếu chỉ cho trẻ ăn các loại bột pha với nhau sẽ khó giúp trẻ tăng cân vì năng lượng trong các loại hạt này rất thấp. Hệ tiêu hóa của bé chưa hoàn thiện, nhiều chất dinh dưỡng không hấp thụ tốt có thể làm bé bị đầy hơi, khó tiêu, cho nên các mẹ nên chỉ xay bột ăn dặm cho bé bằng các loại hạt đơn, không nên trộn quá nhiều

Vậy câu hỏi xay bột ăn dặm cho bé gồm những gì? Tốt nhất là mẹ chỉ nên xay gạo tẻ, thêm chút gạo nếp. Trong quá trình chế biến mẹ hãy linh động bổ sung thêm đạm, rau củ và dầu ăn một cách hợp lý là được

Xay bột ăn dặm cho bé
Xay bột ăn dặm cho bé

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Cách xay bột ăn dặm cho bé

Để tự xay bột ăn dặm cho bé, mẹ cần chuẩn bị nguyên liệu gồm gạo tẻ và gạo nếp theo tỉ lệ thích hợp cùng máy xay bột cho bé. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các dòng sản phẩm máy xay bột khô mini, mẹ có thể thoái mái lựa chọn.

Sau khi đã chuẩn bị xong, mẹ cho gạo tẻ và gạo nếp vào xay mịn, hòa quyện cùng nhau. Xay bột nhiều lần để bột được mịn. Tiếp theo mẹ hãy rây lại và có thể xay thêm một lần nữa để đảm bảo. Nếu có thời gian, mẹ có thể xay và dùng ngay để nấu cháo cho bé, hoặc cất vào hũ để dùng dần.

Nếu mẹ nào không có thời gian để tự xay bột ăn dặm cho bé con nhà mình thì có thể tìm đến “Bột ngũ cốc ăn kiêng Quân Béo” với chất lượng không kém gì mình tự làm luôn. Đây là cơ sở chuyên sản xuất và cung cấp bột ăn dặm cho các bé uy tín bậc nhất tại Hà Nội. Chắc chắn sẽ làm hài lòng các bà mẹ và đặc biệt là bé con nhà mình nữa chứ!

 

 

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button