1
Bạn cần hỗ trợ?

Vấn đề nan giải của mẹ khi bé ăn được nhưng chậm tăng cânViệc bé ăn được nhưng chậm tăng cân đang là chủ đề được nhiều mẹ bỉm sữa bàn tán không ngừng nghỉ trên các diễn đàn, câu chuyện. Nếu con lười ăn mà chậm tăng cân thì nó đi một nhẽ, đằng này bé ăn được nhưng vẫn chậm tăng cân khiến bố mẹ thực sự hoang mang khó hiểu.

Xem thêm: Có thể cho bé 7 tháng ăn cua được chưa

Là cha mẹ dĩ nhiên ai cũng mong cho con mình được khỏe mạnh, phát triển bình thường với những mốc cân nặng, chiều cao, chỉ số thông minh… đạt chuẩn và nằm trong ngưỡng an toàn. Bởi thế mà mỗi khi tình trạng của con nằm trong mốc báo động khiến bố mẹ lo sốt vó tìm cách giải quyết. Ví dụ như tình trạng bé ăn được nhưng chậm tăng cân làm bố mẹ không chỉ đau đầu mà vô cùng stress khi không biết nguyên nhân.

Trên thực tế không phải cứ ăn nhiều là bé tăng cân, đôi khi có những bé ăn nhiều nhưng vẫn rơi vào tình trạng suy dinh dưỡng. Với những trường hợp này thường rơi vào lý do bé ăn nhiều nhưng ăn không đúng cách. Ví dụ như mẹ khi qua giai đoạn 6 tháng đầu đời nhiều mẹ dù cho con bú sữa nhiều nhưng nhất quyết không cho bé ăn thêm thức ăn khác, chính điều này đã gây ra tình trạng thiếu chất cho bé. Hoặc nếu mẹ cho con ăn nhiều nhưng không đáp ứng được đủ 4 nhóm dưỡng chất cơ bản như bột – đạm – béo – rau củ vitamin và khoáng chất thì không có sự cân bằng sẽ dẫn đến tình trạng bị thiếu hụt dinh dưỡng. Việc thiếu hụt bất cứ dưỡng chất nào như chất béo hoặc tinh bột trong các bữa ăn của con cũng khiến bé chậm tăng cân thấy rõ. Do đó mẹ hết sức chú ý vấn đề cân bằng dinh dưỡng cho con giai đoạn ăn dặm mẹ nhé.

Biết được nguyên nhân khi cho con ăn uống không đúng cách gây ra mất cân bằng thì mẹ cần phải có chế độ ăn dặm đúng cách cho con, hãy cho bé ăn dặm khi đến giai đoạn 6 tháng tuổi. Bé được 1 tuổi sữa mẹ không đủ cung cấp nhu cầu dinh dưỡng của bé mà cần nhiều hơn thế, mẹ cần bổ sung các dinh dưỡng khác cho bé như chất đạm, protein và chất xơ theo tiêu chuẩn hợp lí.

Mẹ cũng chú ý bổ sung cho con ăn các loại thực phẩm đa dạng, hấp dẫn để thu hút con trong bữa ăn, giúp không bị nhàm chán mà có thể ăn uống ngon miệng hơn. Khi cung cấp đủ 4 nhóm thực phẩm tinh bột, chất đạm, chất béo và rau con sẽ không lo thiếu chất nữa. Và quan trong hơn nếu bình thường mẹ cho bé ăn khoảng 3 bữa một ngày thì có thể tăng lên thành 5 – 6 bữa hoặc cho con ăn thêm bữa tối trước khi đi ngủ.

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Ngoài chế độ ăn thực phẩm một điều giúp xử lý triệt để tình trạng bé ăn được nhưng chậm tăng cân là mẹ hãy bổ sung thêm sữa vào thực đơn của con hàng ngày. Việc uống đúng và đủ các loại sữa sẽ giúp bé tăng cân hiệu quả. Lựa chọn thời điểm cũng quan trọng không kém, thông thường bé có thể uống 30 -90ml sữa sau một vài tiếng đồng hồ. Bé 2 tháng tuổi có thể tăng lên 120 -150ml sữa sau mỗi 3 – 4 giờ. Khi bé được 4 tháng tuổi mẹ có thể cho con uống 120 – 180ml sữa ở một cữ bú. Việc cho bé uống sữa sẽ không chỉ giúp con tăng cân mà còn cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

Trên tinh thần bổ sung sữa vào thực đơn cũng như xây dựng một thực đơn nhiều dinh dưỡng thiết yếu thì khâu chọn thực phẩm mẹ chú ý ưu tiên các loại như pho mát, bơ, khoai lang, dầu oliu, cá, thịt, hoa quả để giúp con đáp ứng đủ chuẩn dinh dưỡng và cân nặng mơ ước mẹ nhé.

Chúc các mẹ không còn đau đầu khi bé ăn được nhưng chậm tăng cân và xử lý triệt để vấn đề này.

 

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button