1
Bạn cần hỗ trợ?

Triệu chứng thường gặp khi bé mới ăn dặm bị táo bónĂn dặm là việc làm khá tốt cho các bé trong công đoạn cho con làm quen với thực phẩm nhưng thực chất nó cũng ảnh hưởng lớn tới hệ tiêu hóa của con, đôi khi gây ra tình trạng táo bón. Chính vì vậy mẹ cần chế biến và sử dụng những đồ ăn phù hợp với thể trạng của bé cũng như phải tuân thủ tính khoa học để tránh xảy ra tình trạng táo bón của bé. Và nhất là khi bé mới ăn dặm bị táo bón mẹ cần phải để ý triệu chứng và tìm cách xử lý ngay.

Xem thêm: Bé 4 tháng ăn được hoa quả gì là tốt nhất

Đối với các bé dưới 1 tuổi và nhất là giai đoạn mới đầu ăn dặm thì táo bón được hiểu nôm na là hiện tượng con khó đi đại tiện và thường 3-5 ngày mới đi khiến bé bức bối, quấy khóc liên tục. Khi gặp tình trạng này, bé thường ít ăn và cơ thể khó hấp thụ chất dinh dưỡng. Chính vì vậy, mẹ nên tìm cách chế biến những món ăn dễ tiêu hóa nhằm phần nào giúp con khắc phục điều này.

Đối với bé mới ăn dặm bị táo bón là khá bình thường bởi giai đoạn này con đang quen với sữa bị chuyển đổi sang thức ăn ngoài sữa mẹ khiến dạ dày cũng như cơ thể chưa kịp thích nghi với đồ ăn hiện tại, thêm vào nữa giai đoạn mới ăn chủ yếu chỉ là bột mịn ít chất xơ nên cũng góp phần gây ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa. Do đó để tập hợp nguyên nhân  bé mới ăn dặm bị táo bón thì có thể quy về các lý do như: dạ dày của bé đã quen xử lý sữa mẹ dễ tiêu và lỏng nên khi ăn dặm bé phải tập tiêu hóa những thức ăn phức tạp hơn nên cũng dễ bị táo bón; do mẹ chế biến các món ăn dặm cho bé đã bỏ quá nhiều tinh bột và ít chất xơ, thiếu nước; có thể mẹ đã cho bé tiêu thụ quá nhiều sản phẩm từ phô mai, sữa công thức; hoặc đôi khi bé con được chuyển đổi từ bú mẹ sang bú bình hoặc uống sữa công thức thì cũng rất dễ bị táo bón nếu các mẹ chọn sữa không phù hợp.

Chính vì vậy để hạn chế tình trạng bé bị táo bón khi mới bắt đầu ăn dặm thì mẹ cần phải điều chỉnh lại chế độ ăn uống của con bằng cách bổ sung chất xơ giúp bé đi đại tiện dễ hơn, phải xử lý ngay vấn đề táo bón ở bé bởi vì càng để lâu thì không những bé có cảm giác đau đớn khó chịu trong người mà còn có thể tăng nguy cơ bị suy dinh dưỡng ở trẻ. Mẹ chú ý khi mới cho trẻ tập ăn dặm hãy bắt đầu từng ít một cho con, tuyệt đối đừng vội vàng cho con ăn nhiều và quá no ngay từ lần đầu khiến trẻ không tiêu hóa được hết thức ăn sẽ dẫn tới tình trạng táo bón. Ngoài ra nếu con mới chỉ trong giai đoạn tập ăn dặm thì mẹ cũng phải xay nhuyễn các loại thực phẩm trong bữa ăn để dạ dày bé có thể tiêu hóa một cách dễ dàng hơn.

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Chế độ ăn uống khoa học và đầy đủ chính là chế độ mà con được cân bằng giữa 4 nhóm dinh dưỡng với đầy đủ chất đạm, chất béo, chất xơ và tinh bột. Việc cân bằng dinh dưỡng trong bữa ăn không những khiến hệ tiêu hóa của bé hoạt động tốt mà còn giúp bé tăng trưởng khỏe mạnh không gặp trục trặc gì mẹ nhé.

Khi bé mới chớm bị táo bón mẹ cần nắm rõ những triệu chứng bất thường của trẻ để xử lý cũng như điều chỉnh kịp thời để đẩy lùi bệnh tật cho con thông qua chính những việc đơn giản từ chế biến và lên thực đơn ăn dặm cho con. Do đó hi vọng rằng mẹ hãy luôn chú ý để đảm bảo con yêu luôn khỏe mạnh và lớn nhanh.

 

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button