1
Bạn cần hỗ trợ?

Trẻ 8 tháng ăn dặm mấy bữa một ngày là đủTrẻ được 8 tháng tuổi cần phải duy trì một chế độ ăn đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng, không nên thừa mà cũng không nên thiếu vì sẽ gây ảnh hưởng để chính quá trình hấp thu trao đổi chất của con. Vậy trẻ 8 tháng ăn dặm mấy bữa một ngày là đủ?

Xem thêm: Mẹ có nên cho bé ăn bột vào buổi sáng không?

Thông thường với các bé trong giai đoạn 8 tháng tuổi thì một ngày con cần phải được bổ sung tối thiểu là 710ml không phân biệt là sữa mẹ hay sữa công thức. Sở dĩ người viết bài này nói đến lượng sữa bổ sung đầu tiên bởi vì giai đoạn này sữa vẫn là nguồn dinh dưỡng không thể thiếu của bé, mẹ cũng đừng vì quá tập trung vào các món ăn dặm của con mà quên mất không chú ý tới lượng sữa bé bú mẹ nhé.

Khi lưu tâm đến vấn đề bổ sung đủ sữa cho con thì mẹ bắt đầu quan tâm đến chế độ ăn dặm của bé. Dù trẻ 8 tháng ăn dặm mấy bữa một ngày thì cũng cần phải tuân thủ nguyên tắc ăn từ ít đến nhiều, từ loãng đến đặc, từ tinh đến thô, từ ngọt đến mặn, từ một loại đến đa dạng nhiều loại. Chủng loại thức ăn trong một bữa ăn cũng cần được tăng lên khi sức khỏe cùng với bộ máy tiêu hóa của bé bình thường. Trẻ 8 tháng tuổi, ngoài sữa thì mẹ nên tập cho bé làm quen với các thức ăn khác loãng đến đặc dần, và giai đoạn này, trẻ nên bắt đầu với thức ăn đặc 2 bữa mỗi ngày.

Mẹ cho bé ăn 2 bữa dặm một ngày vào sáng và chiều cùng với việc ăn thêm sữa là đã tương đối đầy đủ chất trong chế độ ăn hàng ngày. Tuy nhiên cũng đừng quá quan tâm đến số lượng mà mẹ cũng phải chăm lo đến chất lượng bữa ăn vì nó chiếm phần quan trọng trong việc cung cấp các chất dinh dưỡng cho bé bên cạnh sữa mẹ. Mẹ cũng sắp xếp thời gian ăn 2 bữa của trẻ sao cho thuận tiện với sinh hoạt gia đình nhưng nên giữ đúng giờ giấc bé đã quen.

Việc phân bổ các bữa ăn cũng nên sắp xếp hợp lý, các cữ bột không nên liên tiếp nhau mà cách đều giữa các cữ bú mẹ, ví dụ như: bú mẹ – ăn bột có vị ngọt – bú mẹ – bột vị mặn – bú mẹ. Nếu như trẻ chưa ăn được nhiều thì mẹ hãy cho bú thêm ngay sau bữa ăn để bé nhận đủ dinh dưỡng. Mẹ cũng cần tập cho bé ăn đa dạng từ 4 nhóm dưỡng chất bột – đạm – béo – xơ & vitamin cùng với đó là có thể cho con ăn biến tấu theo món ăn của mọi người trong gia đình, ví dụ như mọi người ăn cá thì cho con ăn bột cá, mọi người ăn thịt bò thì mẹ nấu bột thị bò hay cả nhà ăn rau ngót thì mẹ cho con ăn bột rau ngót… Giai đoạn này khi nấu đồ ăn dặm cho bé mẹ cũng chú ý bổ sung thêm dầu ăn cho con để tăng cường năng lượng cho bé hoạt động phát triển nhưng không được nêm nếm gia vị mắm muối vì con vẫn chưa ăn được cho đến khi hơn 1 tuổi mẹ nhé.

Mẹ cũng nên trông chừng con khi bé ăn bởi bé có thể nghẹn khi ăn bột hoặc 1 số đồ thô mẹ làm cho bé nên cần phải cẩn thận, khi cho con ăn cũng như chế biến thức ăn thì phải làm mềm tối đa để trẻ tiêu hóa dễ dàng hơn.

Như vậy là vấn đề cho trẻ 8 tháng ăn dặm mấy bữa một ngày là đủ không những được giải quyết mà còn được chúng tôi phân tích thời điểm và nhóm dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của con một cách hiệu quả. Hi vọng rằng mẹ đã tìm ra được lời giải đáp hoàn hảo nhất và áp dụng dễ dàng. Chúc các mẹ thành công và may mắn khi cho bé ăn dặm nhé.

 

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button