1
Bạn cần hỗ trợ?

Tiểu đường có ăn được lạc không?



Như chúng ta đã biết, người bệnh tiểu đường cần có một chế độ ăn đặc biệt để duy trì lượng đường huyết và ngăn ngừa biến chứng xấu gây hại cho sức khỏe. Vậy tiểu đường có ăn được lạc không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn.

Xem thêm : Người bệnh tiểu đường có nên ăn chuối không?

Thành phần dinh dưỡng từ củ lạc

Trong Đông y, lạc có tác dụng bổ tỳ vị, nhuận phế, tiêu đờm, điều hòa huyết khí, tiêu sưng, lợi tiểu, tăng tiết sữa. Nó được dùng nhiều trong những phương thuốc chữa sưng chân, thiếu sữa, táo bón, huyết áp cao,…

Người bệnh tiểu đường có nên ăn lạc
Người bệnh tiểu đường có nên ăn lạc

Theo nghiên cứu, trong mỗi hạt lạc chứa nhiều chất dinh dưỡng như :

  • Carbohydrat : chiếm khoảng 13 – 16%.
  • Chất béo : chiếm khoảng 44 – 56%, chủ yếu là chất béo không bão hòa đa và đơn, tạo nên axit oxelic và linoleic.
  • Chất đạm : khoảng 22 – 30%.
  • Các vitamin và khoáng chất như niacin, vitamin E, magie, phốt pho,…

Vậy những dưỡng chất này có tốt cho người tiểu đường không? Hãy cùng theo dõi tiếp nhé.

Bệnh tiểu đường có ăn được lạc không?

Trên thực tế, chế độ ăn của người tiểu đường cần phải đảm bảo sự cân bằng giữa chất béo, chất đạm, đường, vitamin và muối khoáng.

Cụ thể, lượng protein trong khẩu phần ăn của người tiểu đường ở mức 15 – 20%. Bao gồm nguồn cung cấp protein cả động vật lẫn thực vật. Người tiểu đường rất cần chất béo để bù đắp sự thiếu hụt do glucid bị cắt giảm,…

Tiểu đường có ăn được lạc không?
Tiểu đường có ăn được lạc không?

Trong khi đó, lạc rất giàu đạm, ít đường, giàu chất béo và chất xơ, chỉ số đường huyết thấp nên rất phù hợp với người tiểu đường. Nhờ chứa những thành phần dinh dưỡng đa dạng và lạc sẽ giúp hạn chế cảm giác thèm ăn ở người bệnh. Giảm lượng thực phẩm tiêu thụ, từ đó giảm nguy cơ thừa cân và tiểu đường.

Một số công dụng khác từ củ lạc

  • Bảo vệ sức khỏe tim mạch : Lạc chứa nhiều magie, đồng, axit oleic và các chất chống oxy hóa như resveratrol có lợi cho việc cân bằng nội tiết tố, giảm cholesterol,…Điều này rất có lợi cho hệ tim mạch.
  • Tốt cho phổi và trị ho : chất béo trong lạc có khả năng chữa bệnh phổi và chữa các chứng ho hen, đờm, ho ra máu.
  • Chống lão hóa : catechin hoặc lysine trong lạc có tác dụng ngăn ngừa lão hóa rất tốt.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp người bệnh yên tâm hơn khi bổ sung củ lạc vào chế độ ăn của mình. Tuy nhiên người bệnh chỉ nên ăn một liều lượng vừa phải và bổ sung thêm các loại thực phẩm an toàn cho sức khỏe nhé.

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM





(*) Thông tin bắt buộc


Call Now Button