1
Bạn cần hỗ trợ?

Thực đơn cho bé lười ăn chậm tăng cân mẹ nên áp dụngBé lười ăn chậm tăng cân, bỏ bữa làm cho cơ thể mệt mỏi dẫn đến quấy khóc khiến mẹ nhiều khi phát hỏa với con.  Để khắc phục tình trạng mẹ phải thay đổi thực đơn liên tục cho trẻ cảm thấy hứng thú và không lười ăn như trước nữa.

Xem thêm: Mệt mỏi khi bé lười ăn chậm lớn

Xử lý tình trạng bé lười ăn chậm tăng cân mẹ nên áp dụng một thực đơn đặc biệt dành riêng cho con. Tuy nhiên trước khi áp dụng thì mẹ cũng cần phải tìm hiểu được nguyên nhân dẫn đến tình trạng lười ăn của con là do đâu. Do cơ thể mệt mỏi, ốm đau hay đồ ăn không ngon từ đó bổ sung cho trẻ những thực đơn dễ hấp thu. Nếu trong trường hợp con bị ôm thì cần chữa cảm cho bé bằng các món như cháo gừng hoặc cháo hạt sen. Còn nếu bé lười ăn do bị táo bón, tiêu chảy hoặc rối loạn tiêu hóa mẹ nên bổ sung cho trẻ men vi sinh kèm theo bữa ăn và chế biến các món ăn dễ tiêu hóa.

Thông thường thì đa số với những bé lười ăn chậm tăng cân sẽ có nguy cơ suy dinh dưỡng khá cao. Để đối phó với chứng lười ăn ở trẻ, mẹ cần xây dựng khung thời gian ăn uống hợp lý cho trẻ. Việc cho trẻ ăn đúng bữa tạo thói quen sẽ giúp trẻ ổn định dinh dưỡng hấp thu trong cơ thể, đồng thời tạo hứng thú hơn cho trẻ mỗi khi đến bữa ăn. Tránh trường hợp cho trẻ ăn quá nhiều đồ ăn vặt trước bữa ăn, khiến trẻ bỏ quên bữa ăn chính, tạo thói quen lười ăn.

Bên cạnh đó việc mẹ biết cách để trình bày món ăn lạ mắt cũng góp phần triệt tiêu được thói quen lười ăn của bé. Còn gì thích hơn khi đến bữa ăn bé được thưởng thức những món ăn xinh xắn, trình bày độc đáo lạ mắt. Chắc chắn bé sẽ ăn được nhiều hơn so với việc mẹ không chú trọng đến việc trình bày đấy nhé.

Ngoài ra thì mẹ cũng nên tạo cho con không khí thoải mái khi ăn, tuyệt đối đừng bao giờ ép buộc con, việc ép buộc chỉ khiến con càng lười ăn hơn mà thôi. Vì thế mẹ cần khuyến khích con, động viên bằng cách hoan hô trẻ mỗi khi trẻ ăn hết cơm hoặc có phần thưởng cho trẻ. Hoặc mẹ tạo ra cuộc thi giữa các bé để xem ai ăn khỏe hơn thì con cũng tự có động lực để ăn ngon hơn mỗi ngày.

Tuy nhiên dù gì thì về cơ bản mẹ cũng cần đảm bảo một thực đơn đầy đủ dinh dưỡng với 4 nhóm chất xơ – bột – đạm – béo mỗi ngày bởi một thực đơn đầy đủ dinh dưỡng và hấp dẫn là biện pháp hữu ích chữa chứng lười ăn chậm tăng cân ở bé. Mẹ cũng cần đảm bảo bé ăn đúng đủ các bữa chính và bữa phụ mỗi ngày, các bữa ăn không bị chồng chéo nhau và tránh tình trạng bữa phụ chưa kịp tiêu hóa thì đã đến thời gian ăn bữa chính khiến cho các bé tự dưng chán ăn do chưa đói và chưa có nhu cầu ăn nhưng lại bị ép ăn.

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Khi mẹ đã áp dụng mọi phương pháp nhưng tình trạng bé lười ăn chậm tăng cân vẫn không có dấu hiệu khả thi thì có lẽ lúc này mẹ nên tìm cách bổ sung thêm vào khẩu phần ăn hàng ngày của bé các loại men vi sinh giúp kích thích tiêu hóa được tốt hơn. Việc cho bé uống men vi sinh tiêu hóa sẽ giúp giảm tình trạng đầy bụng, ăn không tiêu từ đó kích thích tiêu hóa làm cho bé nhanh có cảm giác đói hơn và tự nhiên sẽ thèm ăn hơn. Thực tế đã có nhiều mẹ áp dụng cách này khá thành công và nếu như mẹ đã thử mọi cách thay đổi thực đơn cho con mà không có tác dụng thì cách này là một lựa chọn khá hoàn hảo cho mẹ. Mẹ hãy thử áp dụng và cùng chứng kiến sự thay đổi của bé mẹ nhé.

 

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button