1
Bạn cần hỗ trợ?

Thực đơn cho bé 5 tháng ăn dặm kiểu NhậtĂn dặm kiểu Nhật là phương pháp được nhiều mẹ Việt học tập và hướng tới bởi vì lợi ích vượt trội cũng như khả năng rèn luyện tính tự lập cho bé cao. Hiểu rõ lợi ích của phương pháp này hôm nay chúng tôi sẽ cùng mẹ khám phá thực đơn cho bé 5 tháng ăn dặm kiểu Nhật để mẹ tự tin rèn bé vào khuôn khổ cũng như bổ sung đủ dinh dưỡng nhé.

Xem thêm: Bao nhiêu tuổi thì em bé ăn kem

Thực đơn cho bé 5 tháng ăn dặm kiểu Nhật thực ra là phương pháp ngoài sữa mẹ ra thì cần bổ sung thêm các nguồn dinh dưỡng từ thực phẩm cho bé để bé sẵn sàng cho các giai đoạn phát triển tiếp theo cần nhiều năng lượng và vận động nhiều hơn. Mẹ cần phải bổ sung một số chất quan trọng như sắt từ một chế độ ăn uống lành mạnh và hợp lí, đảm bảo đủ các chất dinh dưỡng. Chín vì thế an dặm là để bổ sung dinh dưỡng cần thiết phù hợp với giai đoạn phát triển của trẻ giúp cho việc hình thành não bộ và hệ vận động được tốt hơn.

Tuy nhiên mẹ cũng cần lưu ý khi cho bé 5 tháng ăn dặm kiểu Nhật là nên cho bé ăn theo số lượng nhỏ rồi tăng lượng dần dần. Mẹ nên cho bé tập ăn thử một món mới trong 3 đến 4 ngày và luôn nhớ phải đa dạng thức ăn cũng như không nên cho muối vào đồ ăn, nên cho bé ăn bột loãng trước khi ăn bột đặc. Mẹ có thể tham khảo một số thực đơn cho bé 5 tháng ăn dặm kiểu Nhật sau đây.

Cà rốt nghiền

Nguyên liệu: 2 thìa café Cà rốt nghiền, 2 thìa cà phê cháo trắng

Cách làm: Nghiền cháo, đổ vào bát. Xong nghiền cà rốt, cho lên trên. Khi ăn có thể xúc 1 thìa cháo trắng ăn trước, sau đó xúc 1 thìa cà rốt nghiền. Hoặc trộn chung 2 thứ và cho ăn cùng lúc.

Cháo rau bina

Nguyên liệu: 2 thìa café cháo trắng và một nắm rau bina.

Cách làm: Rau bina rửa sạch, chỉ lấy phần lá. Luộc cho tới khi chín mềm rồi nghiền nhỏ. Sau đó trộn với cháo trắng.

Mỳ (Udon) nấu nước rau củ 

Nguyên liệu: 20g mỳ, nửa chén nước súp sau củ khoảng 60ml, bột gạo vừa đủ

Cách làm: Cho mỳ vào nước súp rau củ, sau đó đun ở lửa nhỏ cho mỳ chín mềm trong 5p. Cho bột gạo vào, đun thêm trong 5p nữa là hoàn thành.

Cháo đậu cô ve

Nguyên liệu: 2 thìa café cháo trắng, 50g đậu cô ve

Cách làm: Đậu rửa sạch, trần qua cho bớt mùi nồng, sau đó luộc chín mềm, nghiền nhỏ. Cho đậu nghiền vào giữa bát cháo trắng.

Súp khoai tây sữa 

Nguyên liệu: 1/8 củ khoai tây, 1/2 cốc sữa (60ml)

Cách làm: Khoai tây gọt vỏ, cắt nhỏ rồi luộc chín. Sau đó cho tiếp khoai tây vào sữa đã pha thành dạng lỏng, đun ở lửa nhỏ cho tới khi mềm nhừ. Cuối cùng là nghiền thành súp.

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Táo nghiền

Nguyên liệu: 1/4 quả táo

Cách làm: Táo gọt vỏ, bỏ lõi, sau đó cắt miếng mỏng, dùng nilon thực phẩm bọc kín, quay trong lò vi sóng trong 1,5p cho mềm. Nghiền khi còn nóng ấm cho nhuyễn.

Những thực đơn này chưa phải là tất cả các món cho bé 5 tháng ăn dặm kiểu Nhật nhưng cũng đã một phần nào là gợi ý cho các mẹ khi cho con ăn dặm theo phương pháp khoa học này. Dù cho con ăn dặm sớm hay muộn hoặc đúng thời điểm thì các mẹ hãy nhớ chú ý thời gian đầu nguồn dinh dưỡng chính vẫn là sữa mẹ, việc cho bé tập ăn chủ yếu để bé làm quen với thìa, tập nhai và nuốt vì thế hãy thực hiện một cách vui vẻ và thoải mái, đừng quá áp lực sẽ khiến mẹ mệt mỏi trong công đoạn cho con ăn dặm. Chúc các mẹ thành công nhé.

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button