1
Bạn cần hỗ trợ?

Thực đơn bột ăn dặm cho bé 10 tháng tuổi giúp bổ sung dưỡng chấtĐối với trẻ bước vào giai đoạn 10 tháng tuổi là giai đoạn bị chững sự phát triển. Hầu như bé không còn nhiều biến động nhanh chóng về cân nặng như giai đoạn 2-3 tháng tuổi nữa. Thay vào đó bé sẽ phát triển chiều dài, thậm chí có nhiều bé cao một cách nhanh chóng. Chính vì vậy giai đoạn này mẹ nên chuẩn bị thực đơn bột ăn dặm cho bé 10 tháng tuổi bổ sung dưỡng chất cần thiết.

Xem thêm: Chế biến bột ăn dặm rau củ cho bé từ cà rốt và khoai lang

Nhất là khi bé được 10 tháng tuổi, một phần sữa mẹ bị thiếu đi không còn nhiều như giai đoạn sơ sinh hoặc bé không còn thiết tha với việc ti mẹ nên hầu như phần lớn dinh dưỡng để phát triển cơ thể bé lấy từ thức ăn dặm, vì thế việc nghĩ ra món ăn để bé ăn ngon hứng thú ăn luôn là vấn đề đau đầu của nhiều mẹ. Làm sao để có thể bổ sung đúng dưỡng chất từ thực đơn bột ăn dặm cho bé 10 tháng tuổi là câu hỏi khá đau đầu vì vậy người ta thường nhóm các loại dưỡng chất cần thiết cho bé.

Thực đơn bột ăn dặm cho bé 10 tháng tuổi giúp bổ sung dưỡng chất

Nhóm dưỡng chất cần thiết cho bé giai đoạn 10 tháng tuổi là tăng cường chất đạm, khoáng chất, vitamin có trong thịt cá, dầu ăn, rau củ. Thức ăn hằng ngày trong thực đơn ăn dặm của bé cần bổ sung đầy đủ chất đạm, chất béo, vitamin và chất xơ. Nếu thiếu một trong số các thành phần này đều rất nguy hiểm, ảnh hưởng tới sự hấp thu dinh dưỡng và sự phát triển của trẻ. Ví dụ nếu thiếu chất béo, trẻ sẽ khó hấp thu được một số vitamin như A, D, E, K.. vì các vitamin này được hòa tan trong dầu. Bên cạnh việc bổ sung thực đơn ăn dặm, mỗi ngày các mẹ cũng nên cho bé bú khoảng 500-700 ml sữa (có thể gồm sữa mẹ, sữa ngoài, chế phẩm từ sữa như sữa chua, phomai…). Đặc biệt lưu ý, từ 19h đến sáng hôm sau, cho bé bú mẹ bất cứ khi nào trẻ có nhu cầu hoặc cho ăn thêm 1-2 bữa sữa.

Một số thực phẩm bắt buộc cho bé giai đoạn 10 tháng tuổi trong thực đơn bao gồm:

 1. Sữa mẹ.
 2. Phô mai mềm tiệt trùng, sữa chua.
 3. Các loại ngũ cốc giàu sắt.
 4. Trái cây bóc vỏ và cắt thành từng miếng nhỏ.
 5. Rau hấp chín mềm, cắt thành miếng nhỏ.
 6. Thực phẩm giàu chất đạm.
 7. Thực phẩm cho bé ăn bốc.

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Thực đơn bột ăn dặm cho bé 10 tháng tuổi giai đoạn này cũng tương tự như giai đoạn trước những thức ăn có thể thô, đặc hơn. Nếu cho bé ăn nhuyễn mềm quá lâu sẽ khiến khả năng nhai của bé bị hạn chế. Chính vì thế thực đơn cần cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho bé, tránh tình trạng thiếu hụt hoặc dư thừa chất, đồng thời cũng nên thay đổi và bổ sung thực đơn cho bé 10 tháng tuổi để có thể đa dạng các loại thực phẩm hơn nhờ các loại thức ăn thô. Ngoài ra nên chia nhỏ bữa ăn và thời gian ăn không kéo dài quá 30 phút/1 bữa… Các bữa ăn của bé nên hạn chế hoặc không dùng gia vị vì sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của bé như thận hoặc ruột.

Nên bổ sung đồ thô cho bé
Nên bổ sung đồ thô cho bé

Rõ ràng rằng tuổi nào thì ăn đồ ăn lấy, giai đoạn nào cũng cần thực đơn thức ăn phù hợp với cơ thể cũng như nhu cầu phát triển. Vì thế mỗi giai đoạn bố mẹ cần xây dựng thực đơn ăn dặm cho con để bé luôn được đầy đủ dưỡng chất cần thiết nhất đảm bảo cho sự phát triển đều đặn. Hãy kịp thời thay đổi và bổ sung trước khi con bước vào giai đoạn thực sự chững lại về sự phát triển, bổ sung đầy đủ sẽ tạo đà cho bé bứt phá toàn diện cả về chất và lượng ngay từ hôm nay.

  NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

  (*) Thông tin bắt buộc  Call Now Button