1
Bạn cần hỗ trợ?

Thói quen cho bé 1 tuổi ăn như thế nào là tốt nhấtTrẻ bước vào giai đoạn 1 tuổi thường được nhiều mẹ ví là giai đoạn “có tuổi”, lúc này bé đã trải qua 12 tháng đầu đời nhiều điều đáng ghi nhớ. Cơ thể lúc này đã vận động nhiều hơn bằng việc đi, đứng, nói… vì thế, hằng ngày, bé cần nhiều chất dinh dưỡng. Chính vì thế mẹ cần tạo ra thói quen cho bé 1 tuổi ăn như thế nào là tốt nhất.

Xem thêm: Dinh dưỡng và chế độ ăn bé 8 tháng tuổi của mẹ

Thói quen đầu tiên mẹ cần tạo cho con là ăn được đa dạng các nhóm thực phẩm. Việc cho con ăn đa dạng nhóm thực phẩm là việc làm cần thiết bởi khi bé 1 tuổi rất dễ có nguy cơ bị suy dinh dưỡng, vào tuổi này trẻ hay mắc bệnh dẫn đến kén ăn, bỏ ăn. Do đó mẹ cần phải tạo ra các công thức để chế biến món cháo sao cho ngon miệng và trình bày hấp dẫn nhất để con thích thú với đồ ăn

Thói quen tiếp theo cho câu trả lời cho bé 1 tuổi ăn như thế nào là tốt nhất đó là mẹ hãy tạo điều kiện cho bé được nhai nuốt đồ thô . Việc mẹ chuyển dần sang giai đoạn cho bé dùng đồ thô không chỉ vì giai đoạn này dạ dày của con đã có thể tiếp nhận nhiều dạng thức ăn mà bởi do lúc này mẹ phải tập cho con khả năng nhai nuốt đồ ăn hiệu quả. Vì thế hãy cho con ăn cháo nguyên hạt hoặc nếu có thể thì mẹ tập dần cho con chuyển sang ăn cơm nát, thậm chí nếu bé đã được làm quen với cơm nát từ sớm thì mẹ cũng có thể bổ sung luôn cơm hạt vào chế độ ăn của con, việc này tùy thuộc vào cách mẹ cho bé ăn hàng ngày.

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Một thói quen nữa mà nhiều mẹ hay bỏ qua và tước mất quyền của con đó là để cho bé được tự lập. Dù việc con tự lập thông qua việc tự xúc ăn không giúp bữa ăn nhanh hơn, gọn gàng và hiệu quả hơn nhưng mẹ nên để bé tự cầm nắm hoặc xúc đồ ăn cho chính mình. Việc làm này không những khiến bé thích thú với chuyện ăn uống mà còn tạo ra thói quen nghiêm túc với đồ ăn, chú tâm hơn khi ăn uống và không bị phân tán. Áp dụng cách này thành công thì mẹ cũng chẳng phải lo bé lười ăn phải cho đi ăn rong hoặc lừa con ăn bằng việc cho xem tivi, điện thoại hay làm trò cho con ăn.

Ngoài ra thì trong giai đoạn này mẹ cũng cần chú ý vệ sinh răng lưỡi cho bé sạch sẽ bằng cách dùng miếng gạc hoặc bàn chải đánh răng mềm để bé quen với điều này. Việc vệ sinh răng miệng không nhưng giúp loại bỏ khả năng sâu răng mà còn giúp bé làm quen cũng như dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn. Bên cạnh đó mẹ cũng nhớ chú ý hạn chế đồ ngọt cho con, hãy cung cấp vừa đủ chế độ ăn uống và không cho bé ăn quá nhiều đồ ngọt sẽ nguy hại cho sức khỏe của bé.

Chung quy lại thì thói quen cho bé 1 tuổi ăn như thế nào là tốt nhất thì về cơ bản cũng vẫn phải đáp ứng được chế độ dinh dưỡng đầy đủ cho sự phát triển, tạo ra được sự thoải mái trong ăn uống bởi giai đoạn này con cần sự phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần. Việc duy trì thói quen tốt không những giúp bé mau lớn khỏe mạnh mà còn là tiền đề tạo ra những nhận thức đúng đắn sau này, bé sẽ duy trì những thói quen tốt và sử dụng nó về lâu về dài chứ không đơn thuần chỉ là một giai đoạn nhất định khi một tuooirr. Hy vọng rằng các mẹ sẽ hiểu được tầm quan trọng này từ đó nuôi dưỡng cho bé thói quen tốt và có sự phát triển đúng đắn nhất.

 

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button