1
Bạn cần hỗ trợ?

Thời điểm tốt nhất để bé ăn phô mai con bò cườiPhô mai con bò cười là nhãn hiệu khá nổi tiếng ở Việt Nam, thực phẩm này có mùi vị hấp dẫn và chứa nhiều protein, canxi, kẽm, phốtpho, magie, vitamin A, B2, B12 nên được nhiều mẹ lựa chọn cho bé yêu ăn dặm. Tuy nhiên để phát huy được tối đa giá trị dinh dưỡng với trẻ nhỏ thì mẹ cũng cần chú ý lựa chọn đúng thời điểm, bởi không phải lúc nào cho bé ăn phô mai con bò cười cũng được.

Xem thêm: Bé ăn mà không tăng cân mẹ cần thay đổi phương pháp

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, phô mai con bò cười không chỉ bổ sung nguồn canxi và vitamin D cần thiết thúc đẩy sự phát triển xương cho bé gấp 6 lần đối với sữa và gấp 100 lần so với thịt. Ngoài ra thì phô mai con bò cười còn có thành phần protein thiết yếu cho sự phát triển cơ thể bé với khoảng 25% tổng giá trị dinh dưỡng protein, cung cấp năng lượng và giúp hình thành các cơ, xương và các tế bào. Bên cạnh đó cứ 15g phô mai có chứa 4,6g chất béo để cung cấp cho cơ thể, trong phô mai cũng chứa men vi sinh tốt cho hệ tiêu hóa giúp bé hấp thu chất dinh dưỡng từ thức ăn dễ hơn, tạo chất đề kháng và cải thiện sức khỏe.

Mặc dù không thể phủ nhận những tác dụng tuyệt vời của phô mai đối với sức khỏe cũng như sự phát triển của bé yêu nhưng thời điểm nào là tốt nhất để bé ăn phô mai con bò cười hiệu quả nhát. Các bác sỹ khuyến cáo từ tháng thứ 6 trở đi khi sữa mẹ không đáp ứng đủ nhu cầu để bé có thể phát triển toàn diện thì có thể bổ sung phô mai vào thực đơn của con để bé có thể phát triển về cả thể chất và trí tuệ.

Giai đoạn 6 tháng bé ăn phô mai con bò cười là khá hợp lý vì lúc này hệ thống các cơ quan như hệ tiêu hóa, hệ thần kinh và thể chất phát triển mạnh, đòi hỏi nguồn năng lượng dồi dào. Vì vậy, thời điểm này phô mai sẽ cung cấp khoảng 70% năng lượng cần thiết cho mọi hoạt động bên trong cơ thể, mẹ có thể cho bé ăn trực tiếp hoặc trộn vào thức ăn. Tuy nhiên mẹ cần cho bé ăn từ ít đến nhiều, thăm dò biểu hiện của con, nếu con có dấu hiệu lạ khi ăn phô mai cần tạm ngưng và hỏi ý kiến của bác sĩ. Ngoài ra thì việc bé ăn phô mai thường khiến bé đầy bụng nên các mẹ hạn chế việc cho bé ăn trước khi đi ngủ. Đồng thời, nên cho bé ăn lúc đói để phô mai phát huy hết tác dụng và tránh tình trạng khó ngủ, đầy bụng.

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Một chú ý khác khi cho bé ăn phô mai con bò cười là mẹ không nên phụ thuộc vào món này và cho bé ăn như món chính. Phô mai chỉ nên là món ăn phụ và bổ sung chứ không thể thay thế các thực phẩm chính như sữa và sữa mẹ. Chính bởi vì trong phô mai chứa rất nhiều chất đạm, chất béo và canxi nhưng lại không hàm chứa nhiều loại vitamin, khoáng chất cần thiết cho cơ thể nên mẹ cần bổ sung cho bé các nguồn canxi, vitamin, khoáng chất từ các thực phẩm khác để đảm bảo chất dinh dưỡng cho sự phát triển của bé đồng thời bổ xung hợp lý lượng rau quả để cung cấp chất sơ chống táo bón và nguy cơ béo phì ở trẻ.

Với những gợi ý cũng như phân tích đầy đủ của chúng tôi có lẽ mẹ cũng đã hiểu rõ hơn về thời điểm tốt nhất cũng như cách thức tốt nhất cho bé ăn phô mai con bò cười để phát huy tác dụng rồi nhỉ. Hy vọng rằng mẹ áp dụng thành công để bé yêu có được sự phát triển toàn diện, an toàn và khỏe mạnh mẹ nhé.

 

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button