1
Bạn cần hỗ trợ?

Thắc mắc bé 5 tháng ăn dặm bao nhiêu là đủ của bốHỏi: Chào bác sỹ. Bé nhà tôi được 5 tháng và tôi đang bắt đầu cho bé tập làm quen với bột ăn dặm được vài ngày nay. Mới đầu làm quen nên nhấm nháp là chủ yếu thôi nên tôi không đặt nặng vấn đề con phải ăn được nhiều vì thế chỉ cho bé ăn vài thìa vào bữa 11h trưa thôi, nhưng chồng tôi thì lại cho rằng phải tăng cường hơn và muốn tôi gửi thắc mắc bé 5 tháng ăn dặm bao nhiêu là đủ tới các bác sỹ dinh dưỡng để được tư vấn xem tôi đang cho con ăn liệu có thiếu không? Mong các bác sỹ tư vấn kỹ giúp tôi để chồng tôi yên tâm hơn với ạ. Tôi xin chân thành cảm ơn – Thu Hải (Thanh Xuân, Hà Nội)

Xem thêm: Những điều mẹ chú ý khi cho bé 9 tháng ăn dặm kiểu Nhật

Trả lời:

Cảm ơn bạn Hải đã gửi câu hỏi tới chúng tôi, về thắc mắc của chồng bạn chúng tôi xin được trả lời như sau.

Khi đến tuổi ăn dặm thường rơi vào khoảng hơn 5 tháng tức là 5 tháng rưỡi, bên cạnh lượng dinh dưỡng bé lấy từ sữa mẹ và sữa công thức thì bé bắt đầu nhận một lượng lớn năng lượng cho sự phát triển cơ thể từ ăn dặm. Vì vậy lúc này mẹ cần phải bổ sung thêm các bữa ăn dặm bằng bột cho bé tuy nhiên có khá nhiều người không biết rằng lượng bột ăn dặm như thế nào là đủ. Chính vì thế thắc  mắc của chồng bạn về việc bé 5 tháng ăn dặm bao nhiêu là đủ trong 1 ngày cũng khá trùng với nhiều người khác.

Thông thường thì lượng bột khoảng giai đoạn bé 5 tháng khuyến cáo cho bé ăn một bữa 2 ngày. Thức ăn lúc này được chế biến dạng lỏng để bé làm quen dần theo liều lượng từ 80-120ml/bữa. Mỗi bữa mẹ nên cho bé ăn khoảng 3 – 6 thìa bột loãng cùng với sữa mẹ để đảm bảo cung cấp đủ cho con năng lượng để phát triển. Với tình hình như bạn đang cho con ăn thì chồng bạn có thắc mắc cũng là điều dễ hiểu vì bạn đang cho bé ăn hơi ít và cần phải bổ sung tăng cường thêm liều lượng cho bé. Tuy nhiên bạn cũng cần để ý và theo dõi nhu cầu của chính con mình bởi không phải bé nào cũng có thể áp dụng đúng chế độ ăn uống và dinh dưỡng chuẩn như gợi ý. Trẻ con mỗi bé sẽ có những nhu cầu khác nhau cũng như cân nặng và khẩu vị khác nhau nên mình không thể đánh đồng và áp dụng một cách máy móc nhằm đạt được mong muốn của người lớn mà không quan tâm đến nhu cầu thực của chính các con.

Bởi vậy nếu như chồng bạn muốn tăng cường thêm bữa ăn cho con và thấy rằng việc bạn đang cho con ăn với liều lượng hiện tại là hơi ít thì cũng có thể áp dụng bổ sung thêm nhưng nhớ cần phải thăm dò phản ứng của bé. Nếu bé tỏ ra thích thú và hợp tác thì vợ chồng bạn chẳng có gì mà phải phân vân tăng thêm nhưng nếu bé có những dấu hiệu như quay đầu hoặc quay lưng đi, mắt tập trung về nơi khác, nghịch hoặc đẩy chiếc thìa ra hoặc bị nôn trớ khi ăn thì nên dừng lại và đừng tiếp tục ép buộc sẽ khiến bé ác cảm và mệt mỏi với chuyện ăn uống. Điều này rất không tốt đối với tâm lý của bé cả giai đoạn dài về sau.

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Chính những phân tích này sẽ giúp các bố mẹ hiểu hơn về nhu cầu của con từ đó tôn trọng các bé trong chính chuyện ăn uống, không nên ép buộc và tác đông can thiệp quá máy móc vào chuyện ăn uống của con nhất là giai đoạn bé mới được hơn 5 tháng tuổi. Giai đoạn này là giai đoạn tập làm quen với chế độ ăn dặm vì thế không có gì phải vội vàng để rồi tạo ra ấn tượng xấu cho con. Bố mẹ hãy nhẹ nhàng, bình tĩnh cho bé ăn dần từ 1 – 2 đến 3 – 4 rồi 5 – 6 và từ 1 đến 2 bữa để con hấp thụ được tốt nhất nhé.

 

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button