1
Bạn cần hỗ trợ?

Tất tần tật chế độ dinh dưỡng cho bé từ 6 đến 12 tháng tuổiDinh dưỡng cho bé từ 6 đến 12 tháng tuổi tưởng khó nhưng thực ra lại rất đơn giản, đây là giai đoạn con bắt đầu bước vào chế độ ăn bột ăn dặm ngoài sữa mẹ nên chỉ cần chú ý trong cách thức sử dụng các nguyên liệu cũng như thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng cần phải dễ tiêu hóa để con có thể hấp thu đầy đủ dưỡng chất cho thời kỳ này.

Xem thêm: Pha bột ăn dặm như thế nào nếu dùng bột ăn liền cho bé

Thông thường thì mỗi tháng tuổi khác nhau sẽ có những chế độ khác nhau nhưng thông thường thì dinh dưỡng cho bé từ 6 đến 12 tháng tuổi sẽ chia khoảng 6 tháng, 7 tháng, 8 – 12 tháng để mẹ phân biệt dễ dàng.

Đối với bé 6 tháng tuổi

Trong thời điểm này là lúc bé bắt đầu tập làm quen với ăn dặm. Chính vì thế chế độ dinh dưỡng giai đoạn này cũng khá đơn giản, mẹ chỉ cần cho bé  ăn 1 bữa/1 ngày ở 2 tuần đầu tiên, thực phẩm chủ yếu của bé trong giai đoạn này vẫn là sữa mẹ. Mẹ vẫn cho con bú bình thường và bổ sung ¼ bát bột cho bé vào buổi trưa. Sau hai tuần tiếp theo thì mẹ nên giảm lượng bú sữa mẹ xuống và tăng cường thêm 1 bữa bột vào buổi sáng và buổi trưa. Mẹ chú ý sử dụng bột ngọt cho bé, có thể mua bột ăn sẵn hoặc bột tự chế đảm bảo an toàn là được.

Đối với bé 7 tháng tuổi

Trải qua giai đoạn ăn bột ăn dặm ngọt trong 1 tháng khi cơ thể bé đã quen dần với sự “xâm lấn” của thức ăn và bắt đầu hấp thụ được thì mẹ chuyển đổi và đa dạng hóa bữa ăn của bé. Mẹ vẫn tiếp tục cho bé ăn bột ăn dặm có sẵn hoặc mẹ có thể tự chế biến cho bé với thực đơn kết hợp từ bột gạo với bí đỏ nghiền, bột yến mạch với bơ nghiền, bột gạo với đậu Hà Lan nghiền, bột  gạo với cà rốt nghiền, bột gạo với khoai tây nghiền… để bữa ăn của bé đa dạng hơn.

Đối với bé từ 8 đến 9 tháng tuổi

7 tháng tuổi bé được ăn uống các loại bột đa dạng hơn thì tới giai đoạn 8 – 9 tháng cần tăng cường thêm bữa và thêm chất cho bé. Mẹ có thể cho con ăn 3 bữa/ngày, mỗi bữa 1 chén bột và ½ chén rau củ nghiền. Giai đoạn này mà bắt đầu bổ sung thêm thịt gà, thịt lợn, thịt bò, tôm vào thành phần bột ăn dặm của bé để làm quen với thức ăn mặn và bổ sung cung cấp kịp thời dinh dưỡng.

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Đối với bé từ 10 đến 12 tháng tuổi

Khi bé tới 10 – 12 tháng thì chế độ dinh dưỡng không còn đơn thuần là bột ngọt và bột mặn hay bổ sung thực phẩm để đa dạng nữa mà đã chuyển sang một chế độ ăn đồ thô để quen dần với những thức ăn cứng. Mẹ sẽ cho bé ăn cháo hột thậm chí là cơm nát, rau củ băm nhỏ để bé quen dần. Mẹ có thể cho bé ăn gà xé, trái cây thái lát, sữa chua, bí luộc… Ngoài còn có thể cho bé uống thêm nước ép trái cây để nhuận tràng, tăng cường sức đề kháng và bổ sung đủ vitamin. Giai đoạn này mẹ vẫn cho bé ti sữa nhưng có thể giảm tần suất hơn so với thời kỳ trước.

Với những chia sẻ chi tiết về từng giai đoạn khác nhau trong chế độ dinh dưỡng cho bé từ 6 đến 12 tháng này hi vọng rằng các mẹ đã nắm được phần nào và hiểu được thông tin chúng tôi muốn truyền tải. Dinh dưỡng cho trẻ từ 6 đến 12 tháng thực ra không quá phức tạp và cầu kỳ khó khăn nhưng cũng cần phải nắm rõ thì mới hi vọng có thể giúp bé yêu phát triển ổn định. Mong rằng các mẹ sẽ không còn lo lắng về chế độ dinh dưỡng cho bé nữa, chúc các mẹ luôn thành công.

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button