1
Bạn cần hỗ trợ?

Tầm quan trọng của bột ăn dặm cho bé 8 thángKhi nào bé bắt đầu bước vào độ tuổi ăn dặm, thường thì các mẹ hay bắt đầu nhất chính là thời điểm con được từ 6 tháng trở đi. Lúc này chế độ ăn ngoài sữa mẹ dần dần được đưa vào thực đơn hàng ngày của các bé với hai bữa chính sáng và chiều. Chủ yếu giai đoạn này các loại bột ăn dặm được ưu tiên lựa chọn sử dụng do công dụng dễ thấy nhưng lớn hơn một chút, cụ thể là 8 tháng trở đi thì bột ăn dặm cho bé không đơn thuần chỉ là bột thông thường nữa mà dần có xu hướng chuyển đổi.

Xem thêm: Mua bột ăn dặm cho bé cẩn thận kẻo bị lừa

Bởi lúc này cơ thể bé đã quen với các loại bột cũng như thức ăn ngoài sữa mẹ chính vì thế các mẹ cần chuyển đổi cho con để các bé thích nghi hơn với sự đa dạng của các loại thức ăn khác. Bột ăn dặm cho bé 8 tháng lúc này trở nên không còn quá cần thiết cho quá trình ăn dặm của con mà nó chỉ đóng góp một phần nhỏ mà thôi, tức là có thể tiếp tục cũng được hoặc không dùng nữa cũng không sao.

Các mẹ có thể chuyển bột ăn dặm vị ngọt sang bột ăn dặm vị mặn cho bé thời điểm này bởi lúc này dạ dày cũng như hệ tiêu hóa của bé đã bắt đầu quen với thực phẩm. Mẹ có thể cho bé ăn cháo, cơm, rau củ quả thô mài nhỏ để dạ dày co bóp, vận hành dần dần với những dạng thực phẩm thô. Thậm chí đối với một số mẹ nghiên cứu kỹ lưỡng và đã lên kế hoạch nuôi con theo phương pháp tự nhiên và học kiểu Nhật thì không còn quá phụ thuộc vào bột ăn dặm khi con được 8 tháng nữa. Các mẹ này khá tự tin khi bắt đầu chế biến các bữa ăn ngon miệng được kết hợp thực phẩm khéo léo và cho con tập dần làm quen.

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Nhất là với những mẹ muốn con tập rèn luyện tính tự lập thì cho con ăn bột cũng không phải là lựa chọn tốt khi con đã được 8, 9 tháng. Vì giai đoạn này mỗi khi ăn con có thể rất thích thú được cầm nắm đồ ăn trước mặt và tự tay đưa vào miệng nhưng bột sẽ không phải là lựa chọn tối ưu, chỉ những loại củ quả hoặc cơm nát bé mới có thể bốc tay tự ăn được. Và đó cũng là một trong những lý do khiến các mẹ thôi thúc tìm hình thức chuyển đổi đồ ăn cho các con khi chớm bước vào độ tuổi tò mò và khám phá mọi thứ xung quanh cũng như trước mặt mình.

Tuy không còn quá quan trọng và lựa chọn duy nhất cho các mẹ nuôi con trong giai đoạn bé đã được 8, 9 tháng nhưng bột ăn dặm vẫn có thể góp phần vào việc bổ sung thêm một vài dưỡng chất cần thiết trong một vài trường hợp nhất định. Ví dụ như bé có thói quen không thích ăn rau củ thì lúc này vẫn phải sử dụng bột có trộn rau củ mù sắc để dụ bé ăn giúp tránh được việc mất cân bằng về chất do ăn uống lệch gây ra. Lúc này thì bột ăn dặm sẽ phát huy đúng hiệu quả trong việc bổ sung dưỡng chất cần thiết và kịp thời cho cơ thể bé.

Rõ ràng bột ăn dặm cho bé 8 tháng nói cần thiết thì cũng không hẳn, mà bỏ đi thì cũng chẳng đúng. Thế nên quan trọng là các mẹ nên biết sử dụng đúng thời điểm và tùy vào tình hình sức khỏe của các con để mà sử dụng bột sao cho có thể phát huy tác dụng một cách tối ưu, hiệu quả nhất. Chúc các mẹ luôn thành công và vui vẻ với những lựa chọn cũng như quyết định của mình trong cả quá trình ăn dặm của con nhé.

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button