1
Bạn cần hỗ trợ?

Tại sao mẹ Việt không chuộng bột ăn dặm Việt NamTrên thị trường các loại bột ăn dặm có rất nhiều hãng khác nhau từ nội địa đến ngoại nhập vô cùng đa dạng. Tuy nhiên hầu hết các mẹ chỉ thích bột ăn dặm ngoại nhập hoặc hàng xách tay còn bột ăn dặm Việt Nam thì tỏ ra thờ ơ và không mấy thiện cảm. Chính vì thế các mẹ có thể dốc hết hầu bao mong gửi mua được túi bột ăn dặm ngoại và đọc vanh vách các hãng khác nhau nhưng hỏi đến bột ăn dặm Việt Nam thì có những người không biết đến cái tên nào.

Xem thêm: Có nên đổi bột ăn dặm cho bé thường xuyên?

Tại sao tại chính trên thị trường sân nhà mà bột ăn dặm Việt Nam vẫn bị các mẹ đang nuôi con hắt hủi đến vậy. Liệu có chỗ đứng nào cho bột ăn dặm Việt Nam trong tương lai? Khi được hỏi về lý do tại sao không dùng bột ăn dặm Việt Nam cho con thì chị Thu Trang thẳng thắn chia sẻ:

“Vì mình không còn tin vào chất lượng bột ăn dặm Việt Nam trong thời đại ngày nay, giữa lúc người với người hại nhau chỉ vì đồng tiền kiếm được. Hàng nhái, hàng kém chất lượng, hàng không đảm bảo trôi nổi và trà trộn khiến mình lo sợ cho sức khỏe của chính con cái mình. Trong khi hàng nước ngoài rõ nguồn gốc xuất xứ, người nhà bên Anh thì tội gì mình không nhờ người nhà mua từ nước ngoài về cho yên tâm hơn khi sử dụng”.

Không giống chị Trang có người nhà ở nước ngoài nên sử dụng bột ăn dặm nhập ngoại, chị Thanh Hiền (Khương Trung – Hà Nội) lại quan niệm “Mình nghĩ là công nghệ của nước ngoài chắc chắn sẽ hiện đại và tân tiến hơn Việt Nam mình trong khâu sản xuất. Họ sẽ làm tự động hóa theo máy móc nên hàm lượng dinh dưỡng sẽ rất chuẩn chỉnh. Còn Việt Nam mình đi sau hàng bao nhiêu năm như thế thường sản xuất thủ công chả có gì đảm bảo. Mình không có cơ hội tốt thì cũng cần trao cơ hội tốt cho thế hệ tương lai sau này chứ”.

Tuy không lựa chọn bột ăn dặm nước ngoài nhưng chị Lương (Cầu Giấy) cũng không lựa chọn bột ăn dặm Việt Nam. Chị lựa chọn cho con mình ăn bột tự làm, chị cho rằng như thế mới đảm bảo và yên tâm nhất:

Với mình bột nhập ngoại hay bột ăn dặm Việt Nam mình đều không có niềm tin. Dù gì thì đó cũng là những loại bột đã qua chế biến chắc chắn sẽ có phụ gia gì đó thế nên an toàn nhất cứ tự nấu bột cho con là tốt nhất. Mình có thể nấu cháo nhuyễn hoặc xay gạo, đỗ rồi đổ vào nấu cho con. Thích ăn vị gì thì đổi vị đó, ăn đến đâu chế biến đến đấy tiện đủ đường. Giá thành lại rẻ, nguyên liệu nhà trồng được nên nuôi con nhàn lắm, chả tốn kém gì. Cu Bi nhà mình ăn đồ đảm bảo còn khỏe mạnh trộm vía không bị ốm đau gì nữa. Nói chung là hài lòng với những gì mình lựa chọn lắm.

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Rõ ràng những chia sẻ của một vài ý kiến kể trên chưa phải là tất cả, cũng không chứng minh điều gì nhưng cũng đủ để chúng ta phải giật mình vì sự thất thế của các tên tuổi bột ăn dặm Việt Nam trên thị trường. Thiết nghĩ để lấy lại vị thế cho bột ăn dặm Việt Nam thì các nhãn hàng, các nhà sản xuất cần phải có cuộc cách mạng tạo ra sự đột phá và niềm tin của khách hàng bằng những dòng sản phẩm uy tín, chất lượng. Khuyến khích người Việt Nam dùng hàng Việt Nam nhưng phải thật sự tốt bởi chắc hẳn chẳng phải ai cũng muốn dùng hàng ngoại nhập mà đôi khi vì hoàn cảnh xô đẩy, vì sự không yên tâm nên mới bắt buộc lựa chọn như thế.

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button