1
Bạn cần hỗ trợ?

Tại sao mẹ phải cho bé ăn bột đúng cáchTrong quá trình ăn dặm của trẻ mẹ cần phải tuân thủ theo những nguyên tắc đã được các chuyên gia khuyến cáo một cách triệt để, tuyệt đối không được mắc sai lầm quá nhiều. Vậy tại sao mẹ phải cho bé ăn bột đúng cách?

Xem thêm: Mẹ cho bé ăn bột mặn khi nào để con sẵn sàng và hợp tác

Thực tế thì có những hướng dẫn cho bé ăn bột đúng cách nhiều mẹ thực hiện rất nghiêm chỉnh và không bao giờ áp dụng cho con những điều cảnh báo là không tốt. Nhưng đôi khi mẹ cũng chẳng biết được tại sao phải áp dụng như thế, tại sao không được làm cái này không làm cái kia và nếu làm sai nguyên tắc thì con sẽ bị ảnh hưởng như thế nào… Vì thế để các mẹ hiểu rõ hơn những tác hại khi cho bé ăn bột không đúng cách chúng tôi sẽ liệt kê ra những hậu quả để từ đó mẹ nghiêm chỉnh hơn trong việc cho con ăn dặm mẹ nhé

Đầu tiên ăn bột đúng cách tức là như thế nào? Ăn bột đúng cách tức là mẹ cho con ăn đúng thời điểm, thời gian, liều lượng, thành phần cũng như chuyển giai đoạn. Ví dụ thời điểm tốt nhất là cho con ăn bột lúc 6 tháng tuổi, thời gian ăn trong ngày là sáng và chiều, liều lượng tăng dần theo nhu cầu của con, đồ ăn cũng phải có đủ 4 nhóm dưỡng chất cơ bản (bột – đạm – béo – vitamin và xơ), giai đoạn cho ăn bột ngọt ( 6 tháng) và bột mặn (từ tháng thứ 7 trở đi), cho bé ăn từ bột lỏng tới bột đặc để con làm quen…

Những nguyên tắc này là những nguyên tắc cơ bản của quá trình chăm con ngoài ra còn là phân bổ cũng như kết hợp ăn uống ra sao, dùng thực phẩm như thế nào, nêm gia vị ra sao… mà mẹ cũng nên dần dần nắm rõ để áp dụng cho con. Bởi nếu như mẹ áp dụng sai cách sẽ vô cùng ảnh hưởng đến sức khỏe của chính các bé. Đơn cử như mẹ áp dụng sai thời điểm cho bé ăn bột, khi khuyến cáo là 6 tháng nhưng 3 tháng mẹ đã cho con ăn thì lúc này dạ dày cũng như hệ tiêu hóa của bé vẫn còn non nớt và nhạy cảm nên rất khó tiêu hóa thức ăn. Cho bé ăn sai cách sẽ khiến cả hệ tiêu hóa của con bị ảnh hưởng về lâu về dài. Hay mẹ cho bé ăn bột không theo nguyên tắc từ ít đến nhiều, từ lỏng đến đặc và từ ngọt đến mặn thì bé cũng không làm quen kịp thời với đồ ăn, con sẽ bị sốc ví dụ như nhồi nhét con ăn quá nhiều, cho con ăn bột đặc và bột mặn ngay từ lần đầu tiên sẽ khiến trẻ sợ hãi, chán ghét, không quen và dẫn đến nôn trớ, biếng ăn và lâu dài sẽ ảnh hưởng tâm lý cũng như dinh dưỡng của con.

Cho con ăn sai cách như nêm gia vị khi con chưa được phép ăn cũng sẽ làm cho thận bị hoạt động quá tải và chắc chắn sẽ bị suy thận nếu mẹ vẫn tiếp tục cho mắm muối vào đồ ăn cho con, còn nếu cho con ăn quá nhiều đường thì khiến con có nguy cơ bị béo phì rất cao. Ngoài ra việc cho con ăn thiếu hoặc thừa 4 nhóm dưỡng chất cơ bản cũng khiến bé bị mất cân bằng dinh dưỡng, lâu ngày có thể khiến con suy dinh dưỡng, táo bón, tiêu chảy khó chữa trị.

Chính vì thế cần phải cho bé ăn bột đúng cách đúng liều lượng như 6-7 tháng ăn 1 bữa bột lỏng khoảng 100 – 200 ml, 8-9 tháng ăn 2 bữa bột đặc 200 ml, 10-12 tháng tuổi ăn 3 bữa bột đặc 200 ml – 250 ml, 12 – 24 tháng ăn 3 bữa cháo 250 – 300 ml, 24 tháng trở đi có thể ăn cơm cùng gia đình. Mẹ chỉ cần nắm đúng công thức này là đã bổ sung được đúng liều lượng cho con theo từng giai đoạn khác nhau tránh bị suy dinh dưỡng.

Hi vọng được sau bài viết này mẹ sẽ hiều được vì sao phải cho bé ăn bột đúng cách rồi phải không. Việc cho con ăn sai cách sẽ khiến bé bị ảnh hưởng khá nhiều tới sức khỏe vì thế mẹ cần phải đảm bảo tuân thủ để con có sự phát triển tốt nhất mẹ nhé.

 

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button