1
Bạn cần hỗ trợ?

Tác dụng của lòng trắng trứng gà đối với sức khỏe



Nhiều người thường không thích ăn lòng trắng trứng gà vì nghĩ rằng chúng không tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên trên thực tế thì lòng trắng trứng gà cũng không hề kém cạnh lòng đỏ béo ngậy về mặt lợi ích. Hãy cùng Quân Béo khám phá tác dụng của lòng trắng trứng gà đối với sức khỏe trong bài viết dưới đây nhé!

Tác dụng của lòng trắng trứng gà đối với sức khỏe
Tác dụng của lòng trắng trứng gà đối với sức khỏe

Xem thêm : Ăn sáng giảm cân : 5 nguyên tắc và 8 thực phẩm giảm cân cho bữa sáng

Lợi ích vàng của lòng trắng trứng gà đối với sức khỏe

Ít calo

Lòng trắng trứng gà chứa hàm lượng calo rất thấp nên rất thích hợp cho người ăn kiêng hoặc người thừa cân.

Giàu protein

Thông thường, trong 1 quả trứng gà chứa 6g protein, trong đó 4g protein thuộc lòng trắng. Đó là lý do vì sao lòng trắng trứng được xem là nguồn cung cấp protein tuyệt vời mà không cần trải qua quá trình dài để cơ thể hấp thu. Protein trong lòng trắng trứng có thể thẩm thấu trực tiếp.

Đặc biệt với những người tập gym, cơ thể đòi hỏi được bổ sung protein thường xuyên để xây dựng cơ bắp. Để đạt được mục đích này có thể thông quá việc ăn lòng trắng trứng gà hàng ngày. Hơn nữa, việc thêm lòng trắng trứng vào chế độ ăn của trẻ nhỏ rất quan trọng vì thời điểm nay cơ thể bé đòi hỏi hàm lượng protein cao cho sự phát triển cơ bắp.

Không chứa cholesterol

Theo nhiều nghiên cứu cho rằng hầu hết lượng cholesterol trong trứng đều tập trung ở lòng đỏ. Do đó, Hiệp hội tim mạch Hoa Kỳ đã khuyến cao việc nạp cholesterol vào cơ thể chir nên giới hạn ở mức 300 miligam mỗi ngày. Đặc biệt những người mắc các bệnh lý về tim mạch vẫn có thể ăn trứng nhưng chỉ nên ăn lòng trắng và không ăn quá 2 lòng trắng mỗi ngày.

Giàu canxi

Những thực phẩm giàu canxi không chỉ giúp xương chắc khỏe mà còn ngăn ngừa các tình trạng gãy xương, loãng xương và còi xương. Vì vậy, bạn nên bổ sung lòng trắng trứng vào chế độ ăn do thực phẩm này chứa hàm lượng canxi cao giúp phục hồi mật độ xương. Từ đó giúp hạn chế các vấn đề về xương nêu trên.

Ngăn ngừa ung thư

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, lòng trắng trứng gà rất giàu albumin, chứa selenium. Chất này sẽ giúp bảo vệ cơ thể bạn, đồng thời ngăn ngừa sự tấn công của các tế bào ung thư.

Chú ý : Theo khuyến cáo của các chuyên gia, người trưởng thành chỉ nên ăn 3 quả trứng/tuần. Nếu ăn quá nhiều lòng trứng trắng có thể gây một số tác dụng phụ như táo bón, trướng bụng, viêm da, mề đay,…

Da khỏe đẹp, tươi trẻ nhờ lòng trắng trứng gà

Có thể nói, lòng trắng trứng gà là một sự lựa chọn tuyệt vời giúp các chị em chống lại nếp nhăn và ngăn ngừa dấu hiệu lão hóa sớm. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng lòng trắng trứng gà để tẩy tế bào chết, dưỡng ẩm cho da, loại bỏ bụi bẩn hoặc trị mụn trứng cá,… đều được.

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM





(*) Thông tin bắt buộc


Call Now Button