1
Bạn cần hỗ trợ?

Sữa mẹ là nguồn bổ sung dinh dưỡng cho bé từ 0 đến 6 tháng tuổi tốt nhấtDinh dưỡng cho bé từ 0 đến 6 tháng tuổi hoàn toàn phụ thuộc vào nguồn sữa mẹ. Giai đoạn này sữa mẹ là thức ăn chủ yếu của bé, sữa mẹ chứa đầy đủ mọi dưỡng chất có thể nuôi dưỡng bé phát triển toàn diện nhất.

Xem thêm: Pha bột ăn dặm như thế nào nếu dùng bột ăn liền cho bé

Tại sao dinh dưỡng cho bé từ 0 đến 6 tháng tuổi thì sữa mẹ là lại thức ăn tốt nhất cho trẻ nhỏ. Bởi vì trong sữa mẹ có những thành phần mà không một loại sữa hay thức ăn nào có thể chế tạo ra. Trẻ được bú sữa mẹ sẽ giúp phòng chống nhiều loại bệnh tật như Suy giảm thính giác, Tiêu chảy, Các bệnh liên quan đến đường hô hấp, Viêm màng não, Béo phì, Dị ứng hay chứng đột tử ở trẻ… Bên cạnh đó sữa mẹ còn bổ dưỡng và dễ tiêu hoá hơn nhờ lactose, protein và chất béo mà hệ tiêu hoá chưa phát triển hoàn thiện của trẻ sơ sinh có thể hấp thụ được dễ dàng.

Đặc biệt khi mẹ cho bé bú mẹ, mẹ đã chia sẻ với bé một phần hệ miễn dịch của thông qua các kháng thể có trong sữa mẹ. Đây là điều tuyệt vời cho bé vì hệ thống phòng vệ tự nhiên của bé chưa hoàn thiện và chưa được huấn luyện đầy đủ khi mới sinh. Ngoài các dưỡng chất cần thiết giúp bảo vệ bé, sữa mẹ còn chứa chủng vi sinh vật có lợi probiotics rất quan trọng cho sự phát triển của hệ vi khuẩn đường ruột khỏe mạnh và hệ thống miễn dịch của bé. Chính vì thế sữa mẹ nhất thiết phải là thành phần chủ yếu của dinh dưỡng cho bé từ 0 đến 6 tháng tuổi, việc nuôi con bằng sữa mẹ là một bước cần thiết cho sự phát triển và tăng cường khả năng miễn dịch tự nhiên của bé ngay từ những ngày đầu tiên sau khi bé được sinh ra.

Ngay bản thân sữa mẹ cũng có khá nhiều vị khác nhau, có người sữa thơm và có người sữa hơi hoi… nó tùy thuộc vào cơ địa của mẹ. Mỗi ngày các bé sẽ cần ít nhất khoảng 500 calo mỗi ngày do đó mẹ cần ăn đa dạng các thức ăn giàu dinh dưỡng khác nhau, các thức ăn này được tổng hợp lại trong sữa mẹ và em bé sẽ được nếm các mùi vị khác nhau. Khi lớn lên và ăn dặm, các em bé bú mẹ sẽ dễ thích nghi hơn với các loại thức ăn.

Sữa mẹ là nguồn bổ sung dinh dưỡng cho bé từ 0 đến 6 tháng tuổi tốt nhất
Sữa mẹ là nguồn bổ sung dinh dưỡng cho bé từ 0 đến 6 tháng tuổi tốt nhất

Lợi ích của trẻ được bú mẹ sẽ giúp các con ít ốm hơn, con được gần gũi mẹ hơn và các nghiên cứu đã chỉ ra bú sữa mẹ sẽ thông minh hơn, thường trẻ con khi được bú mẹ sẽ có chỉ số IQ cao hơn. Việc mẹ cho con bú sẽ giúp tiết kiệm thời gian do không phải rửa và tiệt trùng bình sữa, tiết kiệm tiền do không tốn tiền mua sữa công thức và đặc biệt sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp II, ung thư vú và ung thư buồng trứng.

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Có thể thấy rằng việc cho con bú sữa mẹ vừa đảm bảo an toàn vừa giúp gắn kết lại có thể bổ sung dinh dưỡng cho bé từ 0 đến 6 tháng tuổi hiệu quả nhất. Mặc dù việc bé sử dụng sữa mẹ khá đơn giản nhưng cũng cần phải trang bị kiến thức dinh dưỡng và mẹ nên có thời gian để làm quen và tự nhiên khi cho con bú. Khi có cả kiến thức cùng với sự tự tin cùng với sự hỗ trợ, hướng dẫn từ các chuyên gia y tế và các bà mẹ đã có kinh nghiệm chắc chắn sẽ khiến cho việc cho con bú trở thành một trong những trải nghiệm tuyệt vời của việc làm mẹ. Và mẹ sẽ thấy đây đúng là quyết định đúng đắn trong chế độ dinh dưỡng của mà mình dành cho con.

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button