1
Bạn cần hỗ trợ?

Sử dụng bột ăn dặm cho trẻ 10 tháng tuổi có gì cần lưu ýKhi trẻ bước vào giai đoạn 10 – 12 tháng tuổi cần cung cấp đầy đủ các chất cần thiết để đảm bảo cho bé phát triển dài hạn, bền vững cũng như tránh tình trạng thiếu hụt hoặc dư thừa chất. Chính vì thế nếu các mẹ vẫn còn sử dụng bột ăn dặm cho trẻ 10 tháng tuổi thì cần lưu ý những điểm sau khi lên thực đơn ăn dặm cho bé hàng ngày để không ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của con.

Xem thêm: Bột ăn dặm rau củ quả: Công dụng và cách làm

1.Tăng cường các bữa ăn dặm.

Thường thì giai đoạn bé 6-7 tháng có thể chỉ cần 2 bữa ăn dặm một ngày, nhưng khi bé bước vào giai đoạn 10 tháng tuổi thì 2 bữa dường như là không đủ so với nhu cầu cũng như sự phát triển nhanh chóng của bé. Chính vì thế mẹ nên tăng cường thành 3 – 4 bữa một ngày để các bé luôn được cung cấp đủ năng lượng. Các bữa ăn dặm cũng phải đảm bảo đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng như bột ngọt, bột mặn (chất đạm có trong thịt cá…), chất béo, rau củ quả vitamin và khoáng chất để giúp các bé phát triển cân bằng, không bị thiếu hụt chất.

2.Xen kẽ các thực đơn tạo sự hấp dẫn

Khi con 10 tháng mẹ cũng đừng quá lạm dụng bột ăn dặm mà cần có sự kết hợp và xen kẽ các loại thực đơn, các hình thức khác nhau để con có thể tự thấy bị hấp dẫn mà hứng thú với sự nghiệp ăn uống. Chính vì thế mẹ có thể bổ sung thêm cháo cũng như củ quả mài nhỏ để bé ăn dần. Mẹ cũng có thể cho bé ăn thêm hoa quả hoặc nước ép hoa quả, hoặc mẹ làm nước ép rau củ tươi cho bé uống xen kẽ với bữa ăn chính. Vừa có tác dụng cung cấp nước cho bé, vừa bổ sung nguồn vitamin từ các loại rau quả này một cách hiệu quả.

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

3.Hãy hiểu cơ thể con muốn gì

Thông thường từ 10 tháng tuổi trở đi, cơ thể bé đã có sự hoàn thiện tương đối, một số cơ quan chức năng đã có thể tự mình đảm nhiệm nhiệm vụ vận hành cơ thể của chính chúng. Vì vậy thực đơn và công thức ăn dặm cho bé cũng cần phải điều chuyển cho phù hợp với sự phát triển. Và việc xây dựng thực đơn ăn dặm cho bé 10 tháng tuổi cần được chuyển từ bột mịn, nhuyễn sang cháo hoặc cơm nát là một bước tiến dài đánh dấu sự phát triển của trẻ sơ sinh về cả kĩ năng nhai, nuốt, làm quen và tiếp nhận thức ăn được tốt hơn.

Hiểu cơ thể con và thay đổi thực đơn phù hợp giúp bé phát triển tốt hơn
Hiểu cơ thể con và thay đổi thực đơn phù hợp giúp bé phát triển tốt hơn

Có thể còn có nhiều điều cần chú ý cho các mẹ nhưng ba lưu ý này chúng tôi mong các mẹ ưu tiên nhớ kỹ vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới con em mình. Ngay từ hôm nay các mẹ chú ý khi chế biến lên thực đơn cũng như sử dụng bột ăn dặm cho trẻ 10 tháng tuổi cần theo nguyên tắc chứ không theo cảm tính. Bởi đây là thời điểm vàng thích hợp để bé làm quen được với rất nhiều loại thức ăn và có kĩ năng ăn thành thạo hơn rất nhiều so với khoảng thời gian trước đó. Tức là giai đoạn này cũng là lúc mẹ suy nghĩ đến việc tạo điều kiện cho bé được tiếp xúc với cơm nát để bé có thể hoàn thành tốt các kĩ năng nhai và phát triển vị giác một cách toàn diện nhất. Đôi khi đừng vì cảm tính cũng như quan niệm cũ không chịu thay đổi mà khiến cho việc nuôi con trở nên khó khăn và thất bại hoàn toàn. Tại sao có những người nuôi con rất nhàn, rất dễ nhưng cũng có những mẹ rất vật vã. Bởi vì họ biết điều tiết và cân bằng, biết chuyển đổi giai đoạn phù hợp cho con mình và đương nhiên người hưởng lợi từ điều này chính là các bé yêu.

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button