1
Bạn cần hỗ trợ?

Pha bột ăn dặm như thế nào nếu dùng bột ăn liền cho bé

Pha bột ăn dặm như thế nào nếu dùng bột ăn liền cho béQuyết định cho con ăn dặm vào đúng thời điểm sẽ mang lại lợi ích to lớn cho sự phát triển của bé và quyết định chọn loại bột phù hợp cho con cũng không kém phần quan trọng. Nhất là trên thị trường ngày nay có khá nhiều loại bột khác nhau phù hợp cho nhiều bé ở mọi độ tuổi rất tiện dụng.  Chính vì thế dùng bột ăn liền cho con ăn dặm trong giai đoạn bắt đầu là lựa chọn của nhiều mẹ. Tuy nhiên pha bột ăn dặm như thế nào nếu lựa chọn dạng ăn liền cho con thì không phải mẹ nào cũng biết.

Xem thêm: Cho bé ăn bột ăn dặm ngọt trong bao lâu là đủ

Khi con ngấp nghé ăn dặm thì sữa mẹ vẫn là thức ăn chủ yếu,  bột ăn dặm chỉ là thức ăn thêm mà thôi vì vậy đối với bột ăn dặm cho bé cần bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng, chất đạm chất khoáng cho sự phát triển toàn diện của cơ thể bé. Việc lần đầu tiên cho con ăn dặm nhiều mẹ quá hoang mang trong cách chế biến dù là dùng bột pha sẵn, thực ra nó không hề quá khó khăn mà rất đơn giản chỉ cần làm theo những gợi ý này của chúng tôi

Pha bột ăn dặm như thế nào nếu dùng bột ăn liền cho bé
Pha bột ăn dặm như thế nào nếu dùng bột ăn liền cho bé

Đầu tiên các bạn hãy cho bé làm quen với dạng bột ăn dặm khởi đầu có vị ngọt tự nhiên như sữa mẹ để bé thích nghi. Đặc biệt mẹ cũng cũng lưu ý là khi pha bột trong tuần đầu tiên thì nên pha loãng để bé dễ tiêu hóa hơn.

Giúp bé dễ dàng làm quen với việc ăn dặm thì khi chọn bột mẹ nên chọn loại có vị ngọt và bắt đầu cho bé tập ăn vào một buổi sáng. Lượng bột cho bé ăn khoảng 2-3 muỗng canh pha loãng để bé làm quen với loại thực phẩm mới sau đó dần dần mới tăng lượng và đa dạng chủng loại hơn. Mẹ chú ý quan sát thái độ và phản ứng của bé trong những ngày đầu để từ đó tự điều chỉnh cho phù hợp nhất để bé có thể có kết quả ăn dặm lý tưởng nhất.

Về các bước thao tác pha bột ăn dặm như thế nào cho bé khi mẹ sử dụng đồ ăn liền pha sẵn. Trước tiên mẹ lấy nước ấm khoảng 50 độ là vừa đổ ra bát ăn ăn dặm với lượng vừa đủ sau đó múc khoảng vài thìa bột rắc nhẹ vào bát. Lấy thìa khuất đều tay cho bột tạn và mịn để tránh tình trạng vón cục. Tuyệt đối mẹ đừng nêm nếm thêm bất cứ gia vị gì ngoài nước đun sôi để nguội 50% để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bé nhé. Chỉ cần vài thao tác đơn giản như vậy là mẹ đã có thể cho bé ăn dặm một cách ngon lành cành đào được rồi.

Tuy nhiên mẹ chú ý khi lấy bột ra khỏi hộp cần phải đậy nắp kín lại hộp ngay để tránh nhiễm vi khuẩn. Với bột đã bóc hộp mẹ nên sử dụng trong vòng 1 tháng. Ngoài ra bột ăn dặm pha sẵn cũng có khá nhiều vị khác nhau mẹ có thể lựa chọn như trái cây, yến mạch, sữa, gạo sữa… để có thể thay đổi khẩu vị tránh tình trạng dùng mãi một loại khiến bé không hứng thú và trở nên chán ăn.

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Như vậy pha bột ăn dặm như thế nào nếu dùng bột ăn liền cho bé đã trở thành chuyện đơn giản sau khi các mẹ đọc xong bài viết này rồi đấy. Không có gì quá phức tạp cũng như khó khăn, đây có thể được cho là cách dễ nhất quả đất mà hầu như ai cũng làm được kể cả các bố cũng dễ dàng thực hiện cho các bé. Vậy thì nếu còn đang phân vân thì các mẹ cũng nên thử nghiệm loại bột pha sẵn này để vừa xem phản ứng của các con vừa có thể nhẹ nhàng hơn trong cách nuôi con phương pháp mới nhé.

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button