1
Bạn cần hỗ trợ?

Top 7 loại nước trái cây tốt cho mẹ bầu và thai nhi, mẹ đừng bỏ lỡ



Không chỉ cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho thai nhi, nước ép trái cây còn là thức uống thanh nhiệt giải độc cho mẹ bầu trong những ngày hè oi bức. Tuy nhiên không phải loại nước trái cây nào cũng tốt cho mẹ bầu. Ngũ cốc Quân Béo sẽ bật mí cho bạn vài loại nước trái cây tốt cho mẹ bầu trong thai kỳ. Hãy cùng theo dõi nhé.

Xem thêm : Những điều cần lưu ý khi mag thai mẹ bầu nào cũng phải biết

6 lợi ích uống nước ép trái cây khi mang thai

  • Khi mang thai đa số các mẹ bầu thường gặp tình trạng nóng trong. Uống ước ép sẽ giúp mẹ giải nhiệt cho cơ thể.
  • Nước ép trái cây cung cấp nhiều dưỡng chất quan trọng để tăng cường hệ miễn dịch cho mẹ bầu, giúp mẹ chống lại nhiều căn bệnh cảm cúm, cảm lạnh,…
  • Bổ sung vitamin và các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của thai nhi như sắt, kẽm, vitamin C, E, Folate, canxi,…
  • Duy trì huyết áp, ngăn ngừa và điều trị táo bón cho mẹ bầu.
  • Cải thiện làn da và vóc dáng cho mẹ bầu, hạn chế rụng tóc.
  • Giúp mẹ bầu ngủ ngon hơn, sâu giấc hơn.

7 loại nước trái cây tốt cho mẹ bầu

Khi mang thai, cơ thể mẹ bầu cần nhiều dưỡng chất hơn. Điều đó không có nghĩa là mẹ có thể tùy tiện nạp bất cứ thứ gì vào cơ thể. Nước ép trái cây cũng vậy, có một số nước ép mẹ nên thận trọng để tránh biến chứng thai kỳ nguy hiểm.

Dưới đây là những loại nước ép tốt cho cả mẹ và bé mẹ có thể tham khảo.

Nước ép cam

Nước ép cam là nguồn cung cấp vitamin C và folate tuyệt vời. Cam cũng cung cấp nhiều sắt và kẽm, những dưỡng chất quan trọng có lợi cho việc tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Uống nước cam là một phương pháp tự nhiên giúp mẹ bầu chống lại cảm lạnh và cúm
Uống nước cam là một phương pháp tự nhiên giúp mẹ bầu chống lại cảm lạnh và cúm

Bên cạnh đó, nước cam còn giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh dị ứng ở trẻ sơ sinh. Cam giúp hình thành các mô mới và các tế bào máu đỏ, đồng thời chúng đóng vai trò phát triển nhau thai ở phụ nữ mang thai.

Nước ép cà rốt

Cà rốt được biết đến là loại thực phẩm rất giàu canxi – dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển xương của bé. Ngoài giàu canxi thì cà rốt còn giàu vitamin A và beta-carotene tốt cho mắt và giúp da mẹ sáng hơn.

CÀ rốt được biết đến là loại rau có giá trị dinh dưỡng nhất đối với mẹ bầu
CÀ rốt được biết đến là loại rau có giá trị dinh dưỡng nhất đối với mẹ bầu

Để có một ly nước ép ngon, mẹ nên chọn những củ cà rốt tươi, sạch, sau đó rửa sạch, nạo vỏ và ép lấy nước uống nhé.

Nước ép táo

Không chỉ thơm ngon, nước ép táo còn rất giàu dưỡng chất, đặc biệt tốt cho sự phát triển não bộ của thai nhi. Đồng thời chúng cũng là nguồn cung cấp sắt giúp ngăn ngừa tình trạng thiếu máu ở mẹ bầu.

Nước trái cây tốt cho mẹ bầu
Nước trái cây tốt cho mẹ bầu

Tốt nhất là mẹ nên chọn táo tươi để ép nước uống thay vì mua nước ép táo bán sẵn để đảm bảo an toàn.Đừng quên rửa sạch táo, gọt vỏ trước khi ép nhé.

Nước ép dâu

Dâu là loại trái cây tốt nhất được các chuyên gia khuyên dùng trong giai đoạn mang thai. Lý do là vì cúng chứa chất chống oxy hóa giúp tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể và chất xơ hòa tan rất tốt cho tim mạch. Nước ép dâu cũng giúp làn da mẹ bầu trở nên trắng sáng tự nhiên. Quan trọng hơn là dâu rất giàu folate – một dưỡng chất cần thiết cho cả mẹ và bé.

Nước ép dâu là loại nước trái cây mang lại rất nhiều lợi ích cho phụ nữ mang thai
Nước ép dâu là loại nước trái cây mang lại rất nhiều lợi ích cho phụ nữ mang thai

Nước ép nho

Uống nước nho khi mang thai mang lại rất nhiều lợi ích như : duy trì huyết áp ổn định, ngăn ngừa và điều trị táo bón, giúp giữu nước trong cơ thể suất cả ngày và hạn chế rụng tóc sau sinh. Đặc biệt hơn, nho còn chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp làm giảm nguy cơ dị tật bẩm sinh ở thai nhi nữa đấy.

Nước ép nho là một thực phẩm bổ sung không thể thiếu trong thai kỳ của bạn
Nước ép nho là một thực phẩm bổ sung không thể thiếu trong thai kỳ của bạn

 

Nước ép chanh

Chanh chứa nhiều chất dinh dưỡng như protein, carbohydrat, chất xơ, vitamin,… cùng các khoáng chất như folate, kẽm, canxi rất tốt cho mẹ và bé.

Chanh là nguồn vitamin C tuyệt vời trong giai đoạn mang thai
Chanh là nguồn vitamin C tuyệt vời trong giai đoạn mang thai

Nước ép chanh cũng là sự lựa chọn hoàn hảo để quản lý chứng cao huyết áp hay gặp trong thai kỳ. Chúng cũng giúp kiểm soát chuyển động ruột khi mang thai và dùng chữa trị các vấn đề khó tiêu và táo bón thai kỳ.

Nước ép lựu

Lựu chứa nhiều vitamin C, chất xơ và sắt, đây đều là những dưỡng chất thiết yếu cho phụ nữ mang thai. Đặc biệt, uống nước ép lựu giúp mẹ bầu ngăn ngừa tình trạng tiền sản giật và sinh non. Hơn nữa, lượng Kali dồi dào có trong nước ép lựu còn giúp mẹ chống lại chứng chuột rút khi mang thai.

Top 7 loại nước trái cây tốt cho mẹ bầu và thai nhi, mẹ đừng bỏ lỡ
Top 7 loại nước trái cây tốt cho mẹ bầu và thai nhi, mẹ đừng bỏ lỡ

Tuy nhiên mỗi ngày mẹ chỉ nên uống 1 ly nước ép lựu, không nên uống quá nhiều vì lựu chứa nhiều calo, có thể khiến mẹ dễ bị no bụng.

Như vậy, nước ép trái cây mang lại rất nhiều lợi ích cho cả mẹ và bé. Tuy nhiên mẹ không nên uống quá nhiều, quá lạm dụng có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Bên cạnh 7 loại nước ép trên thì còn có bột ngũ cốc cho bà bầu, bạn hãy bổ sung vào khẩu phần ăn của mình nhé.

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM





(*) Thông tin bắt buộc


Call Now Button