1
Bạn cần hỗ trợ?

Những sai lầm của mẹ khiến bé ăn nhiều không tăng cânTình trạng bé ăn nhiều không tăng cân đôi khi không phải do bản thân bé mà nó nằm ở sai lầm của mẹ và người lớn trong việc lên thực đơn và cách thức cho con ăn mà không ý thức được nó có thực sự phù hợp hay tốt cho con không. Nếu con bạn đang ở trong tình trạng ăn nhiều không tăng cân thì có thể tham khảo những sai lầm mà chúng tôi chỉ ra dưới đây xem mình có mắc phải không nhé.

Xem thêm: Chế độ ăn bé 9 tháng tuổi cần bổ sung thực phẩm gì

Sai lầm 1: Cho con ăn chay

Có những mẹ rất ngây thơ cho rằng nếu cho con ăn đồ chay thì hệ tiêu hóa của bé sẽ hoạt động tốt hơn mà không biết rằng trong giai đoạn bé phát triển cần phải được ăn uống đầy đủ 4 nhóm dưỡng chất cơ bản. Việc thiếu đi một trong những nhóm chất nào đều ảnh hưởng đến sức khỏe của con. Mẹ nếu cho con ăn chay sẽ dẫn đến tình trạng bé bị thiếu sắt, thiếu máu, thiếu đạm. Vì thế nếu duy trì tình trạng ăn chay với bột rau củ ngũ cốc không thì dù bé ăn nhiều không tăng cân là có thể nhận thấy.

Sai lầm 2: Cho con ăn dặm theo một phương pháp duy nhất

Hiện nay chưa có câu trả lời chính xác để biết được phương pháp ăn dặm nào là tốt nhất nên mẹ đừng vội áp dụng một cách duy nhất cho con. Mẹ có thể thử nghiệm nhiều phương pháp khác nhau để bé làm quen đa dạng với đồ ăn cũng như mẹ cũng có thể tìm ra được phương pháp phù hợp nhất với nhu cầu, cơ địa của bé.

Sai lầm 3: Không cho con ăn dầu ăn

Có những mẹ cho rằng dầu ăn phải tránh vì nó chưa phù hợp với con mà không biết rằng thực ra dầu mỡ rất cần thiết cho trẻ nhỏ. Dầu ăn là 1 trong 4 chất cơ bản cấu thành nên sự phát triển của bé vì thế phải bổ sung dầu ăn trong chế độ ăn hàng ngày của con. Mẹ hãy thêm dầu oliu, dầu nành, dầu mè… có nguồn gốc tự nhiên để nêm nếm vào đồ ăn dặm vừa giúp bé ăn ngòn vừa bổ sung dinh dưỡng hiệu quả.

Preparing fresh vegetable salad

Sai lầm 4: Nêm gia vị mắm muối vào đồ ăn khi con chưa được 1 tuổi

Bên cạnh việc không cho con ăn dầu ăn thì nhiều mẹ cũng lại mắc phải sai lầm là thêm nếm gia vị mắm muối vào đồ ăn của con khi trẻ chưa đến tuổi tiêu hóa được dạng thức ăn có vị này. Giai đoạn dưới 1 tuổi chức năng thận của trẻ còn rất non yếu chỉ đào thải được 1 gam muối/ngày nên mẹ tuyệt đối không cho gia vị mắm muối vào sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của bé, Ngoài mắm muối thì cũng không nên cho thêm đường vào bữa ăn dặm vì ăn nhiều có thể dẫn tới béo phì.

Sai lầm 5: Cho con ăn không khoa học

Không khoa học ở đây tức là nhiều cách mẹ áp dụng cho bé quá sai lầm như cho con ăn quá nhiều củ quả màu đỏ như cà rốt – bí đỏ vì nghĩ là rất tốt cho cơ thể mà không biết rằng sẽ gây thừa vitamin A, không tốt cho bé. Hoặc mẹ thay đổi quá nhiều loại thịt cá trong một ngày khiến bé bị rối loạn tiêu hóa hay tình trạng ép con ăn mà không để ý xem bé đã thực sự no để rồi ép quá thì con nôn trớ hoặc đau dạ dày, cho con ăn cua trước 8 tháng, uống sữa không kèm đồ ăn vào buổi sáng… đều gây nguy hại khiến bé ăn nhiều không tăng cân.

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Những sai lầm khiến bé ăn nhiều không tăng cân kể trên chắc chắn có nhiều mẹ đã mắc phải mà không biết hoặc biết nhưng vẫn cố tình chính vì thế ngay từ hôm nay mẹ hãy thay đổi quan điểm và cách hành động trong khi cho bé ăn để con có thể ăn vừa đủ lượng thức ăn cơ thể cần nhưng vẫn có thể tăng cân đều đặn. Chúc các mẹ thành công.

 

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button