1
Bạn cần hỗ trợ?

Những nguyên nhân khiến bé ăn dặm lười uống sữa6 tháng đầu đời bé phụ thuộc chủ yếu vào lượng sữa được cung cấp hàng ngày từ mẹ hoặc sữa hộp và dường như không thích ăn gì ngoài món này. Tuy nhiên khi bé bắt đầu ăn dặm thì lại có dấu hiệu lười uống sữa khiến bố mẹ lo lắng không biết nguyên nhân tại sao.

Xem thêm: Bé 5 tháng ăn dặm bột gì là tốt nhất

Để tìm ra nguyên nhân khiến bé ăn dặm lười uống sữa thì có rất nhiều lý do khác nhau, khách quan có và chủ quan cũng có. Tuy nhiên tìm ra rồi thì mẹ cũng cần có hướng giải quyết để khắc phục tình hình này, cải thiện quá trình ăn dặm của con sao cho có kết quả tốt nhất.

Nguyên nhân đầu tiên bé ăn dặm lười uống sữa có thể xuất phát từ việc con được bổ sung ăn ăn bột đặc quá sớm trong thực đơn khiến con không muốn uống sữa nữa. Thậm chí đôi khi bé nhạỵ cảm thì việc mẹ cho bé uống sữa còn có thể khiến bé bị rối loạn tiêu hoá, ảnh hưởng đến sự hấp thu canxi và tăng chiều cao của bé do đó mẹ cần cân nhắc trong việc cho bé làm quen từ từ với thực đơn ăn dặm để bé có thể dung hòa cả sữa và thức ăn nạp vào cơ thể. Ngoài ra mẹ cũng nên xem xét xem mình đã cho con ăn dặm đúng cách với chế độ ăn uống, thời gian ăn hoặc các bữa ăn trong ngày có cách nhau đảm bảo cho con thích thú chưa bởi ăn dặm sai cách cũng gây ra tình trạng bé lười uống sữa bổ sung.

Nguyên nhân tiếp theo cũng khá hay gặp đó là do tình trạng bé mọc răng, việc mọc răng sẽ khiến bé bị đau, sốt và quấy khóc, thậm chí bỏ bú, nên việc trẻ lười uống sữa trong giai đoạn này là hoàn toàn bình thường.

Giải pháp khắc phục tình trạng bé ăn dặm lười uống sữa thì mẹ cũng nên kiên nhẫn và tiếp tục cho con uống sữa và nhất quyết không vội vàng từ bỏ. Nên từ việc giai đoạn này mẹ tập cho con ăn bột thì chuyển sang cho con làm quen lại với sữa, những ngày đầu mẹ có thể cho bé uống từ 50ml rồi tăng dần lên 500ml để đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng tối đa của bé.

Ngoài ra thì mẹ cũng có thể dùng các sản phẩm thay thế sữa như Yaourt, sữa chua, phô mai, và nhiều loại khác để bổ sung canxi và giúp trẻ phát triển tốt hơn, đồng thời cho trẻ ăn kèm với sữa. Hay mẹ cũng có thể khắc phục bằng cách cho thêm nước ép trái cây có mùi hấp dẫn để trẻ thích thú với ly sữa mà mình đang uống hơn nếu con uống sữa ngoài.

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Hoặc mẹ cho bé uống sữa ngoài thì hãy có thể trộn sữa vào bột hoặc cháo cho con để vẫn có thể bổ sung đủ sữa cho bé. Cần thiết hơn mẹ chuẩn bị cho bé một chiếc ly, bình thật đẹp và ngộ nghĩnh chỉ dành riêng cho việc uống sữa để trẻ thích thú hơn và tự đòi uống sữa khi đến giờ không làm mẹ phải khổ sở bắt ép nữa. Mẹ cũng nên cho bé uống sữa trước và sau bữa chính khoảng hai giờ để tránh tình trạng trẻ quá đầy bụng khi uống sẽ dẫn đến tình trạng lười uống sữa do bé còn đang ngang dạ.

Trong giai đoạn đầu đời thì việc ăn dặm và uống sữa cũng vẫn cần phải song hành cũng nhau và phối kết hợp để bé có thể phát triển toàn diện. Chính vì thế dù cho tình trạng bé ăn dặm lười uống sữa đến đâu thì thực tế vẫn có những cách giải quyết khác nhau mà mẹ có thể áp dụng để xử lý ổn thỏa nhất. Với những nguyên nhân và cách khắc phục mà chúng tôi gợi ý bên trên hi vọng rằng mẹ có thể tham khảo và áp dụng cho bé nhà mình ngay từ hôm nay để vấn đề bé ăn dặm lười uống sữa không còn làm khó các mẹ được nữa nhé.

 

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button