1
Bạn cần hỗ trợ?

Những nguyên liệu cần có để nấu bột ăn dặm cho bé 8 tháng

Cung cấp nguyên liệu đầy đủ trong quá trình chế biến bột ăn dặm sẽ ngon và hấp dẫn hơn



Không cho con ăn dặm bằng bột ăn sẵn mà chỉ ăn theo phương pháp tự chế, thủ công và làm bằng tay để vừa yên tâm vừa theo dõi hiệu quả một cách chi tiết, rõ ràng là quan niệm của nhiều mẹ bỉm sữa hiện đại. Đây cũng là một kiểu nuôi con thuận theo tự nhiên được nhiều người tung hô và áp dụng. Tuy nhiên với mỗi mẹ khác nhau thì để nấu cho con một bát bột hợp khẩu vị nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như sở thích của con, độ tuổi cũng như giới tính của các bé cũng ảnh hưởng không nhỏ.

Xem thêm: Nên mua bột ăn dặm loại nào tốt và dễ ăn nhất cho con

Những nguyên liệu cần có để nấu bột ăn dặm cho bé 8 tháng
Những nguyên liệu cần có để nấu bột ăn dặm cho bé 8 tháng

Để nấu bột ăn dặm cho bé 8 tháng sẽ khác với việc nấu cho bé 5 tháng hay 6 tháng vì mỗi giai đoạn khác nhau cũng sẽ phụ thuộc vào thực phẩm. Hầu như dưới 8 tháng bé còn chưa quen nên không thể quá đa dạng thực phẩm, giai đoạn này cũng chủ yếu là dùng chế độ ăn dặm có vị ngọt. Nhưng đến tháng thứ 8 thì bé cần được bổ sung thực phẩm đa dạng để hấp thu đầy đủ dinh dưỡng. Thường sẽ là bột ăn dặm vị mặn.

Dĩ nhiên rồi, bột ăn dặm vị mặn tức là chúng ta sẽ phải bổ sung các nguyên liệu như thịt cá, tôm cua, trứng… nói chung là thực phẩm bổ sung đạm. Đây là nguyên liệu quan trọng không thể thiếu nếu bố mẹ muốn con được ăn đủ đảm bảo cho sự phát triển toàn diện.

Ngoài các nguyên liệu bổ sung đạm thì dĩ nhiên rồi bột ăn dặm thì sẽ bắt buộc phải có bột. Bột trong trường hợp này có thể sử dụng nhiều loại như bột gạo tẻ, bột gạo lứt, bột lúa mạch, bột đậu… được xay sắn đảm bảo độ nhuyễn và mịn. Nếu không muốn thêm bột thì các mẹ hoàn toàn có thể sử dụng cháo xay nhuyễn hoặc nấu nát để bổ sung cũng khá tốt và hiệu quả. Do vậy dù bột hay cháo thì chung quy lại cũng là tinh bột, và tinh bột thì không thể bỏ qua.

Cung cấp nguyên liệu đầy đủ trong quá trình chế biến bột ăn dặm sẽ ngon và hấp dẫn hơn
Cung cấp nguyên liệu đầy đủ trong quá trình chế biến bột ăn dặm sẽ ngon và hấp dẫn hơn

Tiếp theo các mẹ lựa chọn loại rau củ như bí đỏ, ngô, khoai, cà rốt, rau chân vịt để cung cấp vitamin cho các bé, không bị thiếu hụt vitamin và chất xơ giúp các bé cải thiện tốt hơn hệ tiêu hóa, tránh tình trạng bị táo bón, khó tiêu.

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Cuối cùng để chế biến thành công và góp phần hoàn chỉnh quá trình nấu bột ăn dặm cho bé 8 tháng chính là bổ sung thêm dầu ăn. Dầu ăn là nguyên liệu cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng trong việc quyết định vị ngon của bát bột được chế biến. Đặc biệt dầu ăn cũng chính là tác nhân giúp cơ thể các bé có thể hấp thụ ác dưỡng chất và khoáng chất thiết yếu của thực phẩm mang lại một cách hiệu quả. Nguyên liệu này thoạt nhìn có vẻ không quan trọng và rất dễ bị bỏ quên nhưng thực chất lại khiến cho tất cả mọi thứ được dung hòa hoàn hảo nhất.

Trẻ con tuy còn nhỏ và nhận thức còn chưa phát triển toàn diện nhưng các bé rất tinh và khôn trong việc phát hiện đồ ăn có vấn đề. Chính vì vị giác của bé khá nhạy nên hi vọng rằng các mẹ cũng nhanh nhạy hơn nữa trong việc nuôi con. Hãy chế biến thật ngon và thật đủ vị để mỗi ngày ăn dặm với các con luôn là một ngày khám phá và tìm hiểu về thế giới ẩm thực một cách vui vẻ và hợp tác phát triển tốt nhất. Chúc các mẹ luôn thành công trong công cuộc cho con ăn dặm.

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM





    (*) Thông tin bắt buộc



    Call Now Button