1
Bạn cần hỗ trợ?

Những lưu ý trong cách pha bột ăn dặm chuẩn cho các mẹKhi bắt đầu thực hiện chế độ cho con ăn dặm có lẽ bà mẹ nào cũng thắc mắc và nghiên cứu qua về cách thức, loại bột cũng như công dụng hiệu quả ra sao. Để giúp các mẹ có cái nhìn tổng quan và bao quát cũng như nắm được bí kíp cho con ăn dặm đạt hiệu quả, chúng tôi sẽ hướng dẫn các mẹ cách dùng và cách pha bột ăn dặm chuẩn nhất.

Xem thêm:Giải đáp thắc mắc: Bột ăn dặm cho bé 4 tháng tuổi loại nào tốt?

Thực chất nhiều mẹ rất sai lầm trong việc pha bột ăn dặm cho con không tuân theo quy trình dẫn đến gặp khó khăn trong vấn đề này. Có những mẹ khi pha bột cho con thấy vị nhạt cho thêm ít muối, sợ dầu ăn không tốt lại bớt dầu… khiến cho hiệu quả hiếm khi được như mong muốn.

Trước tiên các mẹ cần nắm được thông tin là cơ thể bé hoàn toàn có thể hấp thu dưỡng chất từ dầu thực vật, không những không bị ảnh hưởng mà còn rất tốt, nó giúp các bé dễ dàng hấp thu vitamin D và canxi cho cơ thể.

Bên cạnh việc sử dụng dầu ăn trong việc pha bột ăn dặm cho con thì một vấn đề các mẹ cũng hay mắc phải đó là trong quá trình pha – nấu đồ ăn dặm cho con các mẹ đã nêm mắm muối vào bột vì sợ nhạt. Đó hoàn toàn là sai lầm, giai đoạn ăn bột ăn dặm các cơ quan chức năng của trẻ đặc biệt là thận rất yếu.  Việc trẻ ăn muối sẽ khiến thận phải làm việc quá sức và không hề tốt cho sức khỏe.

Một trong những yếu tố khác đó chính là bắt buộc phải cho các bé ăn từ bột ngọt rồi mới đến mặn. Tức là trước tiên khi bắt đầu chỉ nên cho bé ăn bột gạo, ngũ cốc sau đó vài ba tuần sau khi đã quen rồi thì các mẹ mới nên nấu cùng rau củ hoặc các loại bột khác như thịt cá để bé dần làm quen. Các mẹ cũng nên chú ý rằng khi cho trẻ ăn dặm thì bắt buộc nên áp dụng khoảng thời gian làm quen nhất định cho bé. Chẳng hạn như bột ngọt ăn trong khoảng 3 – 5 ngày, bột rau củ thịt cá cũng tương đương vậy – nói chung dù giai đoạn ăn bột ngọt hay bột mặn thì đều cần phải có thời gian dần dần để thích nghi cũng như hấp thụ.

Điều cuối cùng cũng khá nhiều mẹ mắc sai lầm đó là không đi theo lộ trình làm quen dần. Nhiều khi vì áp lực tăng cân và sợ suy dinh dưỡng các mẹ ép con ăn khiến các bé khóc lóc và bị rối loạn tiêu hóa. Bao giờ cũng thế cần phải chú ý pha bột cho con từ ít đến nhiều. Mới đầu chỉ cần cho bé thưởng thức quen mùi vị rồi thời gian sau bé vẫn thích thú và hứng khởi thì mẹ có thể tăng lượng bột lên. Chú ý là bột pha ăn dặm cùng tuôn theo lộ trình này. Từ loãng đến đặc nhuyễn, mịn để cơ thể bé làm quen và không chán nản bất hợp tác khi ăn dặm. Rõ ràng rằng những lộ trình này rất bình thường và đơn giản nhưng chính vì thế mà đôi khi các mẹ lại không chú ý, điều cần làm ở đây là các mẹ hãy khoa học và tỉnh táo trong cuộc chiến cho con ăn dặm.

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Khi chú ý xong tất cả những điều trên thì các mẹ hãy bắt đầu nắm rõ hơn về công thức như pha nước nóng và khuấy đều tay cho đến khi bột sánh mịn, tuyệt nhiên đừng bao giờ pha bột cho con bằng lò vi sóng vì cách này chỉ làm cho bột bị vón cục mà thôi. Nếu có mẹ nào sử dụng rau củ thì cần phải xay nhuyễn lọc lấy nước và trộn vào bột để hòa tan hoàn toàn. Chú ý khi bé có dấu hiệu không thích vị rau củ thêm vào thì cần thay đổi lựa chọn thực phẩm khác để bé thích thú hơn với việc ăn uống. Chúc các mẹ luôn thành công và đạt được mong muốn trong việc chọn bột, pha bột cũng như cho con ăn dặm.

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button