1
Bạn cần hỗ trợ?

Những lưu ý khi cho bé ăn dặm với bột yến mạch



Các chuyên gia Hoa Kỳ cho rằng yến mạch giàu chất xơ hòa tan, protein, vitamin nhóm B, canxi, sắt, magie, selen, photpho cùng nhiều nguyên tố vi lượng khác nên có khả năng tập trung và ghi nhớ tốt hơn khi được ăn nhiều. Chính vì lý do đó mà nhiều mẹ đã lựa chọn thực phẩm này cho con khi ăn dặm.

Tuy nhiên cho bé ăn dặm với bột yến mạch cũng cần phải lựa chọn và tính toán kỹ càng không phải lúc nào cho con ăn cũng hợp lý và loại nào cũng có thể sử dụng được. Trước tiên mẹ cần phải phân loại yến mạch có thể sử dụng cho độ tuổi của con cũng như mục đích chế biến thực chất là như thế nào để rồi từ đó có thể tìm ra loại tốt nhất. Thông thường người ta sẽ chia theo độ tuổi để tìm cho con loại thức ăn phù hợp.

Từ 5 đến 10 tháng tuổi: Trong giai đoạn này tốt nhất các bà mẹ trẻ nên trung thành với bột yến mạch nghiền mịn. Do đây là thời gian bé đang tập với việc ăn và tiêu hóa. Với bộ máy tiêu hóa còn non yếu bé sẽ cần các thực phẩm mềm, mịn, dễ nuốt, dễ tiêu. Vì vậy mẹ có thể mua bột yến mạch, hoặc xay bột từ yến mạch nguyên hạt chắc chắn bé sẽ thích với món ăn mới này.

Từ 10-15 tháng: Bé có thể ăn đặc hơn hoặc lợn cợn hơn một chút. Vì vậy mẹ có thể lựa chọn loại yến mạch xay vỡ cho bé.

Trên 15 tháng tuổi: Trong giai đoạn này bé có thể thích hợp với bất kể loại yến mạch nào. Tùy vào món ăn của mẹ là bột yến mạch, cháo hay bánh để lựa chọn loại yến mạch phù hợp.

Sau khi nắm rõ cách lựa chọn bột yến mạch theo độ tuổi thì mẹ cũng cần chú ý khi cho bé ăn dặm với bột yến mạch cần kết hợp với nhiều món ăn khác nhau để tạo ra công thức hấp dẫn tránh sự nhàm chán cho con.

Cháo yến mạch rau củ

Nguyên liệu: Đậu Hà Lan, Cà rốt, Củ cải đỏ, Súp lơ và 50g yến mạch.

Chế biến: Xay nhỏ yến mạch. Đậu Hà Lan, cà rốt, củ cải đỏ và súp lơ rửa sạch, thái miếng nhỏ.  Sau đó mẹ cho yến mạch và tất cả các loại rau trên vào nồi, đổ ngập nước đun nhừ trong vòng 15 phút. Đổ sản phẩm ra rây mịn, nghiền nhuyễn và trộn thêm vào hỗn hợp 1 thìa dầu olive. Mẹ có thể cho bé ăn ngay hoặc cấp đông dùng dần.

Cháo yến mạch bí đỏ

Nguyên liệu: 40g yến mạch loại hạt cán mỏng, 100g bí đỏ, 1 muỗng phô mai tươi, dầu oliu.

Chế biến: Mẹ ngâm yến mạch với 100 ml nước để nó ngấm và nở ra. Bí đỏ thái lát mỏng và nấu với nước tới khi chín rồi với ra cho vào máy xay nhuyễn. Cho yến mạch vào nồi nấu với nước để yến mạch nở bung ra. Trộn lẫn hỗn hợp bí đỏ cùng yến mạch và lượng đường tùy theo khẩu vị rồi nấu trong 3-5 phút là được.

Cháo yến mạch và tôm

Nguyên liệu: 50gr bột yến mạch, 100g tôm bóc vỏ băm nhỏ, 100ml sữa tươi, hành khô, dầu oliu.

Chế biến: Cho sữa vào chảo đun sôi và đổ yến mạch vào đun nhỏ lửa trong 10p tới khi nhìn bột mịn là được. Trong lúc đó đun dầu oliu vào chảo khác để xào hành cho thơm rồi cho tôm vào xào chín Đổ hỗn hợp này vào hỗn hợp yến mạch ở trên và đun trong 15-20p nữa là chín. Đổ ra bát và dùng khi còn nóng.

Cháo yến mạch bào ngư

Nguyên liệu: 30g bột yến mạch, 20g cà rốt, 20g thịt bằm, Hành lá thái nhỏ

Cách chế biến: Cho hỗn hợp cà rốt xay nhuyễn và thịt bằm vào nồi, cho nước ngập và nấu trong 10p. Cho bột yến mạch vào nấu thêm 3p. Cuối cùng cho hành lá và gia vị vào và đổ ra bát.

Ngoài những công thức này thì mẹ có thể kết hợp thêm với trái cây, bào ngư, thịt bò cần tây, thịt bằm… vô cùng hấp dẫn để thay đổi thực đơn cho con mẹ nhé.

 

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM





(*) Thông tin bắt buộc


Call Now Button