1
Bạn cần hỗ trợ?

Những loại trái cây bà bầu không nên ăn trong 3 tháng đầu thai kỳBa tháng đầu là giai đoạn mong manh, nhạy cảm nhất đối với mẹ bầu vì thời điểm này thai nhi đang dần được ổn định. Vì thế, mọi tác nhân từ bên ngoài hay bên trong đều có thể làm hại tới thai nhi. Bên cạnh việc thay đổi thói quen sống lành mạnh tích cực, mẹ bầu cũng cần chú ý đến những loại thực phẩm gây hại cho bé.

Xem thêm : Ăn gì để con thông minh, khỏe mạnh từ trong bụng mẹ

1, Đu đủ xanh

Đu đủ là loại trái cây chứa nhiều enzym giúp tiêu hóa tốt. Tuy nhiên đu đủ lại có đặc tính kích thích các cơ trơn hoạt động làm co thắt, đồng thời kích thích các tuyến sữa gây tiết sữa. Nhất là khi ăn đu đủ xanh sẽ làm tử cung bị co bóp và dễ dẫn đến sảy thai. Vì thế, mẹ nên tránh ngay loại quả này ra khỏi thực đơn của mình nhé.

Những loại trái cây bà bầu không nên ăn trong 3 tháng đầu thai kỳ
Những loại trái cây bà bầu không nên ăn trong 3 tháng đầu thai kỳ

2, Quả dứa ( thơm )

Ngoài đu đủ xanh, dứa cũng là loại trái cây gây sảy thai ở bà bầu. Bởi vì trong dứa có chứa bromelain gây mềm tử cung, tạo ra chất gây phá thai. Vì vậy, ăn dứa khi mang thai, nhất là trong 3 tháng đầu dễ làm bóc tách túi thai và gây sẩy thai.

3, Quả nhãn

Nhãn có tính nóng, trong khi thân nhiệt của phụ nữ mang thai thì cao hơn người bình thường. Vì thế, nếu bà bầu ăn loại quả này vào sẽ khiến cho thân nhiệt tăng cao, dẫn đến các triệu chứng đầy hơi, đau bụng dưới. Nghiêm trọng hơn, các triệu chứng này có thể dẫn đến xuất huyết hoặc sảy thai. Do đó, trong ba tháng đầu thai kỳ, mẹ bầu nên tránh loại quả này để hạn chế các hậu quả đáng tiếc xảy ra.

4, Quả me

Không thể phủ nhận việc quả me cung cấp nhiều vitamin C có lợi trong việc tăng cường hệ miễn dịch cho cả mẹ bầu và thai nhi. Tuy nhiên, hàm lượng vitamin C này lại quá lớn khiến chúng bị xếp vào danh sách những loại trái cây mẹ nên tránh xa.

Trái cây không tốt cho bà bầu trong 3 tháng đầu thai kỳ
Trái cây không tốt cho bà bầu trong 3 tháng đầu thai kỳ

Hơn nữa, mẹ còn ngăn chặn quá trình sản xuất progesterone trong cơ thể bà bầu. Từ đó dẫn đến nguy cơ sảy thai, sinh non và gây những tổn hại lên cơ thể thai nhi. Do đó, mẹ bầu cũng không nên ăn loại quả này trong thai kỳ nhé.

5, Quả đào

Mặc dù đào là loại trái cây chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe như protein, kẽm, sắt, pectin,…Nhưng đào lại chứa nhiều chất làm tăng thân nhiệt gây hại cho bà bầu.

Thêm vào đó, đào có lượng đường khá cao, mà mẹ bầu thì lại không nên tiêu thụ quá nhiều đường khi mang thai. Vì những lý do đó mà mẹ nên hạn chế loại quả này nhé.

Trên đây là những loại quả mẹ tuyệt đối không nên ăn khi mang thai, đặc biệt là 3 tháng đầu thai kỳ để tránh những đáng tiếc không mong muốn xảy ra. Chúc mẹ bầu có một thai kỳ khỏe mạnh!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

(*) Thông tin bắt buộc


Call Now Button