1
Bạn cần hỗ trợ?

Những điều khiến bé không chịu ăn bột mặn khi mẹ chuyển đổiĐôi khi bé đến tuổi ăn dặm bột mặn nhưng dù mẹ có chăm chút và đầu tư thế nào bé cũng không chịu ăn. Vậy điều gì khiến con kiên quyết chống đối đến cùng như vậy.

Do thói quen

Rất có thể trong giai đoạn con ăn bột ngọt mẹ cho bé ăn dạng bột lỏng nên khi chuyển đổi sang bột mặn đặc hơn khiến bé bị không quen và không bắt nhịp kịp. Chính vì lẽ đó mà dù mẹ chế biến rất ngon nhưng bé không chịu ăn bột mặn lúc chuyển đổi bột. Tuy nhiên đây chỉ là giai đoạn đầu mà thôi, mẹ có thể cho bé quen dần theo thời gian. Sau đó được khoảng 1 – 2 tuần bé sẽ tự động hấp thụ loại bột giàu dưỡng chất và công phu của mẹ.

Do mẹ nêm gia vị khi chế biến bột ngọt cho con

Đôi khi bé không chịu ăn bột ngọt cũng có thể do mẹ đã mắc sai lầm trong giai đoạn cho con ăn bột ngọt trước đó. Thực tế thì có nhiều cha mẹ mắc thói quen nêm gia vị cho trẻ quá đà và khi nếm thử thấy vừa với khẩu vị của bản thân thì cho rằng bữa ăn của con mình đã được chế biến thành công. Theo chuyên gia dinh dưỡng, với trẻ nhỏ các món ăn của bé không nên cho quá nhiều gia vị dù đó là gia vị ngọt. Vì thể để kích thích vị giác của trẻ, khi cho trẻ ăn dặm, mẹ không nên cho gia vị hoặc nếu có, chỉ cho một chút để món ăn thêm đậm đà hơn. Tuyệt đối không cho trẻ ăn theo sở thích của bản thân mình.

Do mẹ ép con ăn quá nhiều

Một điều khiến bé không chịu ăn bột mặn khi mẹ chuyển đổi cũng là do mẹ vì thấy con ăn ngon miệng đã không ngần ngại cho con ăn quá nhiều một bữa khiến trẻ khó hấp thụ được ngần ấy thức ăn trong dạ dày trong khi hệ tiêu hóa của bé còn chưa phát triển ổn định. Từ đó vô hình chung bé cũng không thích thú gì với chuyện ăn uống

Do không tập trung khi ăn uống 

Nhiều khi vì muốn con ăn được nhiều mà mẹ vừa cho trẻ ăn lại vừa cho trẻ chơi hoặc xem ti vi như xem hoạt hình,… mà không biết được rằng việc này sẽ khiến bé mất tập trung, không có hứng thú với việc ăn bột nữa. Có lẽ các mẹ không ngờ rằng, các hành động tưởng chừng có lợi ấy đã tác động tiêu cực đến cảm giác ngon miệng của trẻ. Dẫn đến việc trẻ biếng ăn và không chịu ăn bột ăn dặm.

Do mẹ chưa cho con tập làm quen với thức ăn đa dạng

Giai đoạn con ăn bột ngọt nếu được luyện tập và làm quen dần dần với các loại thực phẩm khác nhau sẽ khiến bé dần thích nghi. Tuy nhiên một số mẹ vì không có thời gian mà bỏ qua giai đoạn quan trọng này làm cho bé bị tụt hậu trong việc nhận biết các loại thực phẩm. Do đó khi được chuyển sang giai đoạn ăn mặn và thô thì con không chịu hợp tác.

Hoặc đôi khi mẹ cho con uống bổ sung quá nhiều sữa trong một ngày cũng làm cho bé không còn hứng thú gì với đồ ăn nữa. Nhất là với những bé ăn sữa ngoài, một ngày mẹ cho uống quá 700ml sữa sẽ làm cho bé ngang dạ. Vì thế mẹ nên giảm bớt lượng sữa cho trẻ uống mỗi ngày để cho bé có cảm giác đói và muốn ăn bột. Tốt nhất, một ngày nên cho bé uống từ 500 -700 ml sữa với 1 hoặc 2 lần bữa bột là đảm bảo được dinh dưỡng cho bé yêu.

Những lý do liệt kê kể trên tưởng như là những điều vô cùng đơn giản nhưng thực chất đó lại chính là nguyên nhân khiến bé không chịu ăn bột mặn. Vì thế mẹ nếu thấy con mình có biểu hiện không muốn ăn thì nên rà soát kiểm tra xem có mắc phải những điều trên để sửa đổi ngay mẹ nhé.

 

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button