1
Bạn cần hỗ trợ?

Những dấu hiệu bé đòi ăn dặm sớm trước thời điểm 6 thángGiai đoạn nên cho bé bắt đầu ăn dặm thường được khuyên là vào khoảng 6 tháng vì lúc này các cơ quan và hệ tiêu hóa của bé mới hoạt động ổn định cũng như lúc này cơ thể bé bắt đầu hấp thu được những dinh dưỡng từ nguồn thức ăn ngoài sữa mẹ. Tuy nhiên đôi khi bé đòi ăn dặm sớm trước thời điểm 6 tháng, điều quan trọng là mẹ cần phải quan sát để có thể mang đến cho con những khẩu phần ăn phù hợp đáp ứng được nhu cầu của bé.

Xem thêm: Mẹ sốt ruột vì bé ăn mãi không tăng cân

Thông thường những dấu hiệu bé đòi ăn dặm sớm trước thời điểm 6 tháng khá dễ nhận biết mà bất cứ mẹ nào cũng có thể nhận ra. Nếu con chưa được 6 tháng nhưng có những biểu hiện dưới đây thì mẹ hoàn toàn có thể cho bé ăn dặm rồi nhé:

Hứng thú với đồ ăn và có khả năng đưa đồ ăn vào miệng chính xác

Có những khi mẹ sẽ thấy bé có những biểu hiện như khóc đói liên tục mặc dù vừa bú xong, hoặc bú vẫn đủ lượng sữa và no như thường ngày hoặc khi con thấy đồ ăn trước mặt và tỏ ra khá hứng thú, có thể giơ tay chộp lấy đồ ăn và đưa vào miệng chính xác gọn gàng. Hoặc nếu mẹ đưa thức ăn đến gần thì bé há miệng, sẵn sàng chờ đón với thái độ hợp tác hay bất cứ khi nào có cơ hội tiếp xúc với đồ ăn là dường như muốn đưa tay với lấy thức ăn mà bạn đang cầm và muốn đưa bỏ vào miệng với sự hứng khởi. Đó chính là biểu hiện bé muốn ăn dặm và lúc này mẹ cần cho bé ăn dặm ngay để con có thể bổ sung dinh dưỡng khác giúp no lâu hơn.

Có thể gặm bất cứ mọi đồ vật xung quanh

Khi mẹ cho bé chơi đồ chơi hoặc cho bé cầm nắm bất cứ vật gì có trong tay và như có vé đang nhai đồ vật, hay có phản xạ nhai tóp tép, khi nhìn ai đó ăn cũng là dấu hiệu của việc bé đòi ăn dặm sớm trước. Có thể dù chưa đến tuổi ăn dặm nhưng lúc này mẹ cũng nên chế biến một vài loại bột để bắt đầu cho bé tập làm quen với ăn dặm.

Hay thức đêm, giấc ngủ không ngon

Khi trẻ có nhu cầu ăn đêm và bổ sung đồ ăn thường chỉ kéo dài đến 3 tháng tuổi, qua giai đoạn 3 tháng đầu thì bé hầu như không thức đêm mà ngủ một mạch tới sáng. Tuy nhiên nếu như qua giai đoạn này mà bé lại có những biểu hiện trằn trọc, khó ngủ yên về đêm, mà lại đòi bú mẹ, thì sự thay đổi này cũng là một dấu hiệu mẹ cần để ý. Có thể ban ngày con ăn không đủ no nên ban đêm khó ngủ do đó mẹ cũng nên bổ sung thêm phần ăn dặm giúp con no bụng và ngủ ngon hơn.

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Ban ngày hay quấy khóc

Khi bé bỗng nhiên hay quấy khóc, sau mỗi lần mẹ cho con ăn sữa mà bé vẫn khó chịu, quấy khóc và chỉ nín khi được cho bú thêm hoặc bé không muốn đợi đến lần bú kế tiếp hay trở nên cáu kỉnh hoặc mút tay thì đều chứng tỏ bé đã có nhu cầu khẩu phần cao hơn, cần bổ sung thêm dinh dưỡng để đảm bảo trẻ đủ no và no lâu hơn. Và lúc này mẹ nên bổ sung cho bé ăn dặm một bữa một ngày.

Bé có thể ngồi

Ngoài những dấu hiệu về tâm lý thì cũng có dấu hiệu khác chứng tỏ đến giai đoạn mẹ cho bé ăn dặm là khi bé bắt đầu ngồi vững. Việc bé ngồi được sẽ giúp cho việc ăn dặm dễ dàng hơn vì khi ngồi thì nguy cơ sặc hóc của bé cũng ít xảy ra. Chính vì thế khi bé ngồi vững và có thể giữ thẳng đầu thì mẹ có thể cho bé ăn dặm rồi nhé.

Việc bé đòi ăn dặm sớm trước thời điểm 6 tháng đầu không phải là hiếm tuy nhiên mẹ cũng cần quan sát kỹ và cho con ăn dặm những đồ ăn phù hợp để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Ngay từ lúc này hãy rèn luyện cho bé thói quen tốt khi ăn uống thì chắc chắn sau này khi đến giai đoạn ăn uống thật sự mẹ sẽ thoải mái hơn rất nhiều.

 

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button