1
Bạn cần hỗ trợ?

Những chú ý trước khi lên lịch ăn bé 9 tháng khoa học và dễ áp dụng nhấtKhi mẹ xây dựng chế độ ăn dặm khoa học cho con cần phải tham khảo từ nhiều nguồn khác nhau rồi từ đó mới áp dụng cho con mình sao cho phù hợp nhất. Và để giúp mẹ có thêm tư liệu, chúng tôi sẽ gạch đầu dòng những chú ý trước khi lên lịch ăn bé 9 tháng dễ áp dụng để mẹ có thể thử nghiệm với các bé yêu của mình nhé.

Xem thêm: Thời điểm tốt nhất để bé ăn phô mai con bò cười

Mỗi giai đoạn khác nhau trẻ sẽ cần những dưỡng chất khác nhau để đảm bảo cho sự phát triển toàn diện, chính vì thế một yếu tố quan trọng trong viện lên lịch ăn bé 9 tháng khoa học và hợp lý chính là phải phân biệt được các thời điểm bổ sung dinh dưỡng.

Trước tiên điều quan trọng mẹ phải chú ý khi lên lịch ăn bé 9 tháng khoa học và đầy đủ là cần phải căn cứ vào nhu cầu của con. Thông thường khi con đến giai đoạn 9 tháng tuổi thì sẽ cần khoảng 3 bát cháo hoặc bột với đầy đủ 4 nhóm thức ăn (bột – đạm – béo – xơ) và 600ml sữa mẹ hoặc sữa công thức cho một ngày. Việc mẹ cho bé ăn dặm thêm các thức ăn có lợi cho sức khỏe và giúp phát triển khả năng nhai, nuốt vì thế hãy bổ sung kịp thời các loại trái cây, chế phẩm sữa sau những cữ ăn, bú. Mẹ cũng chú ý sữa mẹ rất tốt nên duy trì cho con bú được càng lâu càng tốt mẹ nhé.

Tiếp theo việc mẹ cũng cần quan tâm đó là chỉ số cân nặng của con, đây là điều cần phải theo dõi thường xuyên. Nếu như con ăn uống đều đặn và lên cân bình thường thì chứng tỏ con đang nhận được đủ chất dinh dưỡng để có thể phát triển ổn định. Lúc này mẹ cần note lại xem đang cho con ăn theo chế độ và lịch ăn như thế nào để duy trì giúp con khỏe mạnh, còn nếu con có dấu hiệu sút cân hoặc không tăng cân thì mẹ nên cân nhắc lại chế độ và có những thay đổi kịp thời để con cải thiện được cân nặng.

Giai đoạn này mẹ bé cũng bắt đầu mọc được một số răng nên mẹ hãy cho con tập làm quen với thức ăn thô để bé được kích thích khả năng nhai, giúp nứt lợi và nhanh mọc răng hơn. Mẹ có thể gom các bữa ăn lại thành 3 bữa chính và 3-4 bữa phụ, mẹ không nên rải bữa ăn ra suốt ngày làm mất khoảng thời gian chơi và ngủ của con vì việc chơi hợp lý và ngủ đủ giấc cũng rất cần để bé tăng trưởng. Ngoài ra thì bên cạnh việc cho bé ăn đồ thô mẹ cũng cần cho con phơi nắng đầy đủ để tránh còi xương, giúp sử dụng tốt canxi có trong thức ăn và phát triển xương, răng tốt nhất.

Thời điểm 9 tháng cũng là lúc bé bắt đầu có những giấc ngủ ban đêm khá sâu và ngủ một mạch không cần ăn thêm sữa mẹ vì thế mẹ hãy căn cứ vào tình hình của con để bổ sung kịp thời lượng thức ăn cho con. Mẹ có thể thử nghiệm bằng cách nếu thấy bé ngủ đêm mà khi mẹ đưa bình sữa vào gần miệng thấy bé có nhu cầu tóp tép thì nên bổ sung cho bé một cữ sữa đêm để bé có đủ dinh dưỡng tốt nhất.

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Dựa theo những chú ý kể trên thì mẹ có thể lập thời gian biểu và lên lịch ăn bé 9 tháng với 2 bữa cháo hoặc bột một ngày và cho con ăn sữa khoảng 4 cữ dao động trong khoảng 700 – 900ml là đáp ứng đủ được dinh dưỡng cho con phát triển. Thời gian cách nhau của các bữa ăn cả chính và phụ nên là 2 tiếng để con có thời gian tiêu hóa hết thức ăn. Khi áp dụng được tất cả những điều này mẹ sẽ lên được một lịch ăn bé 9 tháng khoa học và dễ áp dụng nhất. Chúc các mẹ thành công.

 

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button