1
Bạn cần hỗ trợ?

Những cách dân gian giúp mẹ xử lý khi trẻ ăn không tiêuKhi trẻ ăn không tiêu sẽ gây chướng bụng, khó chịu, trẻ sẽ ấm ách, khóc lóc vì không đi ngoài được. Vì thế mẹ cần phải áp dụng những mẹo để giúp con khỏe mạnh hơn, và tốt nhất nếu như áp dụng được những bài thuốc từ dân gian sẽ không gây nguy hiểm cho con mà lại rất nhanh khỏi.

xem thêm: Mẹ “note” vào sổ xem trẻ 6 tháng ăn được thịt gì khi ăn dặm

Massage cho bé

Cách đầu tiên mà người ta áp dụng nhiều đó chính là massage khi trẻ ăn không tiêu bị đầy bụng.  Massage sẽ góp phần làm giảm lượng hơi trong dạ dày trẻ, giúp trẻ cảm thấy dễ chịu, thoải mái hơn. Mẹ nên nhẹ nhàng dùng các ngón tay của mẹ xoay tròn theo chiều kim đồng hồ từ rốn ra ngoài bụng của bé. Có thể dùng dầu massage để tay mẹ không bị rít khi chạm vào da của con. Tuy nhiên, không nên massage ngay sau khi bé vừa ăn xong.

Cho trẻ ăn hành tỏi nướng

Việc mẹ cho trẻ anh 1 nhánh hành hoặc tỏi nướng cũng là cách dân gian xử lý tình trạng trẻ ăn không tiêu hiệu quả. Cách làm tương đối đơn giản, mẹ chỉ cần nướng một củ hành hoặc tỏi bỏ vào một miếng gạc rồi đặt lên rốn của bé bị đầy bụng (không đặt trực tiếp hành, tỏi lên da bé vì có thể gây bỏng). Một lát bé sẽ xì hơi được và đỡ đầy bụng. Với bé lớn hơn, có thể phi thơm một lát tỏi và nêm vào cháo cho bé cũng giúp giảm đầy bụng nhanh chóng.

Chườm nóng bụng cho trẻ

Bụng để lạnh sẽ rất khó chịu vì thế mẹ có thể chườm nóng bụng cho bé dễ dàng theo phương pháp dân gian tận dụng hơi nóng và sức nặng của gói chườm sẽ giảm được chứng đầy hơi cho bé. Để làm việc này, lấy 2 chiếc khăn tay và làm ấm chúng, không nên quá nóng. Mẹ có thể nhúng nước nóng và vắt khô. Kiểm tra độ nóng bằng cách chườm lên tay bạn. Sau đó, gấp một chiếc khăn lại thành gói và đặt lên vùng bụng của bé. Lấy chiếc khăn thứ hai và quấn xung quanh bụng bé để cố định chiếc khăn thứ nhất. Cần cẩn thận quấn không quá chặt, không quá nóng.

Tìm cách cho trẻ xì hơi

Ngoài những cách này thì mẹ cũng có thể xứ lý khi trẻ ăn không tiêu bằng động tác đạp xe. Động tác đạp xe sẽ giúp trẻ “xì hơi” dễ dàng, nhanh chóng. Để giúp trẻ xì hơi được, mẹ để trẻ nằm ngửa và nắm lấy chân trẻ cử động giống như việc đi xe đạp hoặc kéo nhẹ nhàng chân trẻ lên lên ngược rồi hạ xuống đều, lần lượt 2 chân, điều này sẽ khiến trẻ rất thích thú giúp trẻ xì được lượng hơi trong bụng nhanh nhất.

Khi mẹ đã áp dụng những mẹo dân gian này mà vẫn không xử lý được tình trạng trẻ ăn không tiêu thì mẹ cũng có thể bổ sung cho con thêm men vi sinh. Men vi sinh có tác dụng hỗ trợ điều trị bé tiêu chảy, táo bón, chướng bụng, đầy hơi do loạn khuẩn ruột, nhiễm khuẩn ruột, dùng kháng sinh hoặc do các nguyên nhân khác. Men vi sinh cũng giúp bé ăn ngon miệng và hỗ trợ quá trình tiêu hóa thức ăn, tăng cường hấp thu dưỡng chất, tăng cường hệ miễn dịch dùng cho trẻ em sau ốm hoặc suy dinh dưỡng, tiêu hóa hoặc hấp thu kém.

Áp dụng những mẹo và phương pháp dân gian khi trẻ ăn không tiêu không quá phức tạp và khó khăn, chỉ là mẹ nên chú ý cẩn thận khi dùng những cách này vì nếu không làm tốt có thể gây nguy hiểm ngược cho bé. Do đó mẹ hãy cố gắng cho bé ăn uống lành mạnh và đầy đủ không quá thừa cũng như không mất cân bằng để hệ tiêu hóa của con khỏe mạnh không bị rơi vào tình trạng ăn mãi không tiêu mẹ nhé.

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button