1
Bạn cần hỗ trợ?

Nhiều mẹ bảo nhau công thức bột ăn dặm tự làm cho bé

Nhiều mẹ bảo nhau công thức bột ăn dặm tự làm cho bé từ ngũ cốcXã hội hiện đại, kéo theo sự phát triển khiến các mặt hàng gì cũng được bày bán sẵn, từ nhu yếu phẩm hàng ngày đến đồ ăn thức uống, du lịch, nghỉ dưỡng… đều dễ dàng lựa chọn. Tuy nhiên đồ ăn cho con thì các mẹ thường không dễ dàng chọn bừa dù có nhiều mặt hàng khá đảm bảo. Đó là tâm lý chung của các mẹ bởi ngày nay nhiều khi thật giả lẫn lộn, sữa và đồ ăn cho bé cũng không phải là ngoại lệ.

Xem thêm:Mua bột ăn dặm cho bé ở đâu giúp mẹ yên tâm lựa chọn

Lo sợ sự không đảm bảo đó, đi qua hàng loạt các diễn đàn, các trang hội mẹ bỉm sữa nuôi dạy con khỏe chăm con khéo… là các thông tin chia sẻ công thức bột ăn dặm tự làm cho các bé diễn ra vô cùng sôi nổi. Chị Thủy (Xuân Mai, Chương Mỹ) cho biết “Mình thấy các loại bột ăn dặm có sẵn nếu mà không có cửa hàng nguồn gốc đảm bảo thì đừng mua mà nên tự làm sẽ tốt hơn. Bởi vì mình cũng khá rảnh nên việc tìm hiểu và chế biến công thức bột ăn dặm tự làm cho bé vô cùng dễ dàng, cả ngày ở nhà ôm con có làm gì đâu vì mình xác định bé được 2 tuổi mới đi làm lại nên cứ thoải mái mà chăm con theo cách mình muốn và an toàn là được. Con bé nhà mình được mẹ chế biến các loại bột ăn dặm đa dạng khác nhau nên bữa nào với con cũng là một điều thú vị và hợp tác rất tốt. Bé đảm bảo đủ chất nên tăng cân cũng như phát triển trong ngưỡng chuẩn nên mình rất vui. Coi như đây là phần thưởng cho những cố gắng của mình”.

Nhiều mẹ bảo nhau công thức bột ăn dặm tự làm cho bé từ ngũ cốc
Nhiều mẹ bảo nhau công thức bột ăn dặm tự làm cho bé từ ngũ cốc

Chung quan điểm với chị Thủy nhưng lại eo hẹp thời gian vì phải đi làm nên chị Thương (Cầu Giấy, Hà Nội) lại khá e dè khi theo phương pháp này và cầu cứu chị em bỉm sữa trợ giúp.

Mình cũng muốn theo phương pháp sử dụng bột ăn dặm tự làm cho bé nhà mình lắm nhưng mà công việc hiện tại quá bận rộn lại chẳng có thời gian mà làm ấy chứ đừng nói là nghiên cứu công thức, đi làm cả ngày áp lực và stress còn tính toán thực phẩm thì thực sự không kham nổi. Có mẹ nào có công thức đa dạng thì có thể chia sẻ và hướng dẫn để em áp dụng cho bé nhà em.

Khi được hỏi về công thức bột ăn dặm tự làm cho bé của các mẹ thì khá nhiều mẹ bỉm sữa tỏ ra hứng thú và rào rào chia sẻ kinh nghiệm. Có khá nhiều công thức khác nhau nhưng tựu chung thì lựa chọn tự xay bột gạo sau đó kết hợp với thực phẩm như cà rốt, bí đỏ, rau xanh, thịt bò, cá hồi, yến mạch… bổ sung dưỡng chất đầy đủ cho các con.

Thông thường thì mình chọn gạo tẻ xay thành bột, còn các thực phẩm cho thêm thì mình tùy theo thực đơn. Ví dụ hôm nào cần bổ sung thịt thì mình chọn gà, cá, thịt bò. Các loại thịt thì luộc chín lấy nước còn thịt thì xay nhuyễn rồi lọc qua rây trộn. Bột gạo thì cho vào nước luộc thịt khuấy đều và đun sao cho không quá đặc hay loãng và vón cục. Sau đó cho thịt xay nhuyễn vào là có bột bán bột ăn dặm tự làm ngon lành cho bé. Tùy vào các bữa các mẹ có thể bổ sung rau củ quả để hấp dẫn. Nếu cho bí đỏ thì bột vàng, muốn xanh thì sẽ thêm rau xanh… nói chung hấp dẫn và vừa miệng thì các con rất hợp tác – Chị Hoa (Chùa Láng) chia sẻ.

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Có thể thấy rằng cùng với những vấn đề nổi cộm đang diễn ra hàng ngày như cách làm đẹp, con giáp thứ mười ba… đang diễn ra khá sôi nổi thì diễn đàn cho con ăn dặm như thế nào tốt cũng được rất nhiều mẹ quan tâm và thắc mắc mong được chia sẻ bởi nuôi dạy con trẻ lớn lên bình thường chưa bao giờ là một điều dễ dàng. Các mẹ quan tâm, đóng góp và chỉ cho nhau những cách hiệu quả sẽ giúp giảm bớt những stress, giúp công việc chăm con trở nên dễ dàng và ấm lòng hơn bao giờ.

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button