1
Bạn cần hỗ trợ?

Nguy hiểm khi sử dụng quá sớm bột ăn dặm dành cho bé 4 tháng tuổiNhiều mẹ vì quá nôn nóng hoặc do lượng sữa cho con bú không nhiều – không tốt nên giai đoạn từ sơ sinh đến 4 tháng bé không tăng cân do đó rất muốn cho con ăn bột ăn dặm càng sớm càng tốt mà không lường trước được những hậu quả và những tai biến sẽ gây ra cho các bé.

Xem thêm: Bột ăn dặm em bé nên chọn hàng nội hay hàng ngoại?

Nguy hiểm khi sử dụng quá sớm bột ăn dặm dành cho bé 4 tháng tuổi
Nguy hiểm khi sử dụng quá sớm bột ăn dặm dành cho bé 4 tháng tuổi

Theo khuyến cáo của các bác sỹ thì khi con được 6 tháng tuổi các mẹ mới nên bắt đầu cho bé ăn dặm. Nếu mẹ vội vàng sử dụng bột ăn dặm dành cho 4 tháng tuổi thì sẽ dẫn đến nhiều hậu quả khó lường và nguy hiểm như:

Bé sẽ dễ mắc rối loạn tiêu hóa bởi vì giai đoạn 4 tháng tuổi hầu như các bé chưa tiếp xúc với thức ăn ngoài sữa mẹ. Hệ tiêu hóa của bé lúc này chưa thể thích ứng và tiêu hóa thức ăn vì vậy có rất nhiều bé bị rối loạn tiêu hóa vì ăn dặm không đúng thời điểm.

Bé sẽ bị suy dinh dưỡng, chắc chắn rồi vì khi cơ thể của bé chưa thể tiêu hóa và hấp thu tốt, bé sẽ ăn rất ít thức ăn dặm và hầu như không có hứng thú với món ăn dặm. Vậy nên việc ăn dặm sớm và nếu mẹ phụ thuộc vào ăn dặm sẽ khiến bé có nguy cơ mắc bệnh suy dinh dưỡng, lâu dài sẽ rất nguy hiểm.

Bé dễ bị dị ứng vì phải ăn các thực phẩm mới lạ làm tăng nguy cơ dị ứng, đặc biệt là những bé có cơ địa nhạy cảm. Giai đoạn này đang là giai đoạn hoàn thiện cơ thể cũng như tập làm quen với mọi biến đổi từ bên ngoài nên khi thức ăn lạ vào cơ thể khả năng bị dị ứng rất cao. Hơn nữa, bé còn dễ bị đau bụng, khó tiêu…

Ngoài những nguy cơ mắc bệnh trên, bé có thể bị ngộ độc do thành phần không an toàn, nhiễm hóa chất hay chất bảo quản. Việc ăn dặm sớm còn khiến bé dễ mắc các bệnh về thận sau này. Chính vì thế Tổ chức Y tế Thế giới luôn khuyến cáo rằng với các mẹ rằng độ tuổi phù hợp nhất là các bé từ 6 tháng trở lên mới nên ăn dặm. Đảm bảo tuân thủ đúng thời gian ăn dặm của bé không những đảm bảo cho sự phát triển đều đặn, bình thường của trẻ mà còn giúp các con có được sức đề kháng tốt nhất, làm quen dần dần nhất với thức ăn từ đó có khả năng chống lại bệnh tật một cách tốt nhất sau này.

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Các mẹ cần đặc biệt chú ý đừng vì nôn nóng hay vì bất cứ lý do gì mà cho con ăn bột ăn dặm quá sớm sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc đời của con sau này. Tuy nhiên nếu như các con có các biểu hiện như: Cân nặng gấp đôi so với khi bé sinh ra. Bé có thể giữ đầu thẳng và tự ngồi. Bé biết đưa môi dưới về phía trước để nhận thức ăn từ thìa. Bé không còn phản xạ tự động đẩy lưỡi khi được mẹ đút cho hoặc bé thích thú với thức ăn thì các mẹ cũng có thể nghiên cứu dần phương án cho bé bước vào công cuộc ăn dặm. Mặc dù trên thực tế không nên sử dụng bột ăn dặm dành cho bé 4 tháng tuổi nhưng việc mẹ chủ động tìm hiểu những kiến thức dinh dưỡng cũng vô cùng cần thiết để giúp hành trình ăn dặm của bé diễn ra suôn sẻ cũng như không gặp phải những trục trặc không đáng có nào. Chúc các mẹ luôn sáng suốt để lựa chọn, chúc các bé luôn phát triển đều đặn cân đối để mẹ có thời gian nghiên cứu được nhiều hơn các kiến thức chăm bé tốt nhất.

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button