1
Bạn cần hỗ trợ?

Nên chọn bột ăn dặm cho bé 5 tháng loại nào tốt?

Nên cho các bé ăn dặm bằng bột ăn dặm để dạ dày quen với thực phẩm khác ngoài sữa mẹCâu hỏi:

Chào các bác sĩ, chỉ còn 3 ngày nữa là bé nhà tôi tròn 5 tháng. Thời gian nghỉ chế độ sau sinh của tôi vì thế cũng sắp hết nên để chuẩn bị cho guồng quay công việc tôi đang lên kế hoạch cho con bắt đầu ăn dặm để đến khi hết 6 tháng tôi đi làm sẽ không quá vất vả cho cả mẹ lẫn con. Tuy nhiên hiện giờ tôi vẫn không biết nên chọn bột ăn dặm cho bé 5 tháng loại nào tốt cả vì thế tôi cần lời khuyên của các bác sỹ và chuyên gia. Tôi xin cảm ơn!

Xem thêm: Bột ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi nên chọn loại nào?

Trả lời:

Trước tiên xin cảm ơn câu hỏi của bạn khi đã tin tưởng gửi đến chúng tôi. Để giải quyết câu hỏi nên chọn bột ăn dặm cho bé 5 tháng loại nào tốt của bạn chúng tôi xin nêu ra một vài quan điểm như sau:

Thứ nhất việc ăn dặm cho con, bạn cần theo dõi các dấu hiệu của bé xem đã muốn và đủ điều kiện để ăn dặm chưa bởi tùy cơ địa mà mỗi bé có thời điểm ăn dặm phù hợp khác nhau mà mình không thể lấy một chuẩn chung theo mốc cố định được.

Thứ hai vấn đề ăn dặm cho con khá đau đầu và cần thiết đối với các mẹ phải đi làm cũng như các mẹ ít sữa cho con bú. Bởi phần lớn thời gian đầu đời trẻ chủ yếu chỉ ăn sữa mẹ, sữa mẹ là nguồn dưỡng chất hoàn hảo nhất cho sự phát triển của trẻ, vượt qua và bỏ xa mọi loại sữa công thức khác.

Thứ ba, đó chính là cách thức và sản phẩm các mẹ nên chọn lựa. Chúng tôi không thể đưa ra lời khuyên cho các mẹ là chọn loại nào bởi vì chúng tôi biết chỉ có các mẹ mới hiểu rõ con mình cần gì và trên thực tế thì không hiếm trường hợp tư vấn một kiểu nhưng các con lại có nhu cầu hoàn toàn khác.

Nhiều mẹ chọn rau củ đồ thô xay nhuyễn cho con ăn dặm
Nhiều mẹ chọn rau củ đồ thô xay nhuyễn cho con ăn dặm

Có một số mẹ chọn cho con ăn rau củ đồ thô hoặc xay nhuyễn nhưng lại bỏ qua quy trình cho con tập làm quen với bột ăn dặm. Dạ dày và hệ tiêu hóa của trẻ sơ sinh rất nhạy cảm vì thế trước khi cho các bé ăn thử nghiệm bất cứ phương pháp ăn rau củ các mẹ cần có quá trình cho bé tập làm quen với thực phẩm khác ngoài sữa mẹ. Nhiều mẹ nôn nóng cho con ăn ngay đồ thô khiến các bé thích nghi không kịp dẫn đến các vấn đề không tốt về sức khỏe. Các bước hoàn hảo cho việc giúp con ăn dặm thành công và hiệu quả đó là cần thời gian làm quen.

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Nếu các mẹ có nhu cầu cho con ăn dặm cần phải đi kiểm tra sự nhạy cảm của con với đồ ăn như thế nào. Trước khi cho các con ăn rau củ quả thì nên cho bé tập làm quen với bột ăn dặm, trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại bột cho các bé để mẹ tha hồ lựa chọn. Sau một thời gian khi con hấp thụ được bột ăn dặm thì chúng ta chuyển qua cho các bé ăn cơm nát, gạo xay để dần dần chấp nhận nguồn dinh dưỡng mới. Cuối cùng đến khi bé quen và theo dõi không bị ảnh hưởng gì tới sức khỏe thì các mẹ sử dụng thoải mái rau củ quả cho các bé bởi lúc này dạ dày đã có sự tôi luyện và nâng trình dần dần nhất.

Nên cho các bé ăn dặm bằng bột ăn dặm để dạ dày quen với thực phẩm khác ngoài sữa mẹ
Nên cho các bé ăn dặm bằng bột ăn dặm để dạ dày quen với thực phẩm khác ngoài sữa mẹ

Như vậy là với quy trình cho con ăn dặm nếu các mẹ nắm được thì thực tế không cần chọn loại bột nào tốt và phù hợp nữa bởi cái các mẹ cần quan tâm là phương pháp ổn thì sẽ dẫn đến mọi chuyện ổn định. Trước khi làm gì thì nên cho các con tập làm quan chứ đừng vội vàng nôn nóng sẽ làm cho bé bị mất cân bằng tiêu hóa cũng như hấp thu dưỡng chất không hiểu quả.

Trên đây là những ý kiến giải đáp từ chuyên gia. Hi vọng bạn có thể tìm ra được cách hữu hiệu trong việc cho con ăn dặm nên như thế nào. Chúc bạn và bé có nhiều niềm vui trong công cuộc ăn dặm sắp tới đây. Thân mến.

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button