1
Bạn cần hỗ trợ?

Nên cho bé mấy tháng ăn được váng sữaHỏi: Chào bác sỹ. Bé nhà tôi được 6 tháng và tăng cân khá đều, tôi vẫn cho bé ti mẹ nhưng thời gian này đang định bổ sung thêm váng sữa vào khẩu phần ăn của bé để giúp hệ tiêu hóa của con tốt hơn cũng như chuẩn bị cho quá trình ăn dặm vào 7 tháng. Nhưng tôi vẫn còn phân vân không biết thời điểm này đã hoàn toàn phù hợp và thực chất bé mấy tháng ăn được váng sữa? Mong các bác sỹ giải đáp thắc mắc giúp tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn – Ngọc Anh (Tây Hồ, Hà Nội).

Xem thêm: Pha bột ăn dặm như thế nào nếu dùng bột ăn liền cho bé

Nên cho bé mấy tháng ăn được váng sữa?
Nên cho bé mấy tháng ăn được váng sữa?

Trả lời:

Cảm ơn bạn Ngọc Anh vì câu hỏi. Chúng tôi xin phép trả lời bạn như sau về vấn đề này.

Trước tiên chúng tôi xin giải thích về khái niệm váng sữa. Váng sữa có tên tiếng Anh là “cream” nhưng không phải loại kem lạnh thông thường, mà là một chế phẩm sản xuất từ sữa tươi. Khi đưa sữa tươi vào máy ly tâm, lớp dưới cùng là bơ, lớp tiếp theo được tách ra váng sữa. 100kg sữa tươi mới sản xuất ra 1,25kg váng sữa. Nói vậy để biết rằng váng sữa thực sự rất hiếm và ít ỏi cũng như rất tốt cho cơ thể của bé.

Vậy thì bé mấy tháng ăn được váng sữa? Thực chất chỉ cần tới 6 tháng tuổi trở lên cần cho ăn thêm sữa ngoài nguồn sữa mẹ và đây chính là cách để cung cấp thêm chất dinh dưỡng và kháng sinh cần thiết cho sự phát triển của các trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Tuy nhiên hiện nay có hai loại váng sữa, loại trên 1 tuổi và dưới 1 tuổi nên mẹ cũng cần chú ý chọn đúng loại váng sữa cho con để không bị nhầm tác dụng. Khi mới dùng váng sữa có thể ăn với lượng ít sau đó tăng dần lên theo nhu cầu và đặc biệt lưu ý, không nên cho trẻ ăn quá nhiều váng sữa, vì có thể gây đầy bụng, tiêu chảy do hàm lượng chất béo quá cao.

Thời điểm nào mẹ nên cho bé ăn váng sữa trong ngày? Thời điểm vàng cho câu hỏi này để để cơ thể hấp thu được hoàn toàn chất dinh dưỡng của váng sữa chính là sau bữa sáng của con. Mẹ có thể cho bé ăn váng sữa ngay sau khi ăn sáng mà không sợ bé bị đầy bụng hay không hấp thu được. Ngoài ra thì buổi chiều cũng là một thời điểm tốt để cho bé ăn váng sữa. Bởi sau một giấc ngủ trưa, bé thường có cảm giác đói bụng và buổi chiều cũng là khoảng thời gian bé hiếu động nhất. Cho nên, ăn váng sữa ngoài việc giúp bé không bị đói, mặt khác cung cấp nhiều năng lượng cho các hoạt động của bé hơn. Bên cạnh đó mẹ nên tránh cho con ăn váng sữa vào buổi tối bởi thời gian này hệ thống tiêu quá của bé nghỉ ngơi, nếu ăn váng sữa, trẻ sẽ khó tiêu hóa và ngủ không ngon giấc, có thể nôn trớ.

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Dù cho váng sữa rất tốt nhưng có những thời điểm sau mẹ cần tránh không nên cho bé ăn váng sữa đó là lúc con dưới 6 tháng tuổi, khi con đang thừa cân tiêu chảy hoặc bị dị ứng với sữa bò, cũng không nên cho bé ăn quá nhiều dẫn đến tình trạng đầy bụng, tiêu chảy cho hàm lượng chất béo quá cao. Không nên cho trẻ ăn trước bữa ăn vì làm bé ngang dạ sẽ bỏ bữa ăn chính.

Cuối cùng, nếu bắt đầu cho con sử dụng váng sữa mẹ chỉ nên mua  váng sữa ở những nơi có uy tín, có đủ điều kiện bảo quản tốt và đặc biệt cần lưu ý hạn sử dụng, thành phần ghi trên hộp để an toàn cho sức khỏe của bé, tránh mọi trường hợp xấu cũng như biến chứng không tốt xảy ra.

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button