1
Bạn cần hỗ trợ?

Nên cho bé mấy tháng ăn được bột mặn để không ảnh hưởng tới hệ tiêu hóaKhi bé ăn dặm việc sử dụng bột ngọt bột mặn cũng gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cũng như sự hấp thu các dinh dưỡng của con. Ăn đúng loại trong từng thời điểm thì hệ tiêu hóa khỏe, thận cũng tốt nhưng nếu ăn sai thời điểm thì hậu quả nhãn tiền có thể nhận thấy như tiêu hóa rối loạn, đau dạ dày…

Xem thêm: Giải đáp tất tần tật thắc mắc 6 tháng tuổi mẹ cho bé ăn bột ngọt trong bao lâu là đủ

Chính vì thế nên cho bé mấy tháng ăn được bột mặn để không ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa là vấn đề mà mẹ phải quan tâm theo sát cũng như không được lơ là gây ra nguy hại cho con. Do đó thời điểm tốt nhất cũng như phù hợp nhất là khi 7-8 tháng tuổi. Lúc này là thờ điêmt thích hợp mẹ nên chuyển dần cho bé từ bột ngọt sang bột mặn cho bé. Mẹ lưu ý chuyển từ từ để bé kịp thích nghi bằng cách xen kẽ giữa một bữa bột mặn và một bữa bột ngọt. Nếu trẻ chưa thích ứng ngay với bột mặn, mẹ có thể cho bé nhấm nháp chút thôi, rồi dần tăng số lượng lên. Ngoài ra thì tới tháng thứ 8, mẹ có thể cho bé cữ 2 bữa ăn dặm/ngày thay vì 1 bữa như trước đây, và nhớ luôn duy trì sữa cho bé để đảm bảo nguồn dinh dưỡng đầy đủ.

Starting Solid food

Sau khi cho con chuyển sang ăn bột mặn từ từ và con đã có sự thích nghi với loại bột này thì mẹ cũng cần chú ý việc kết hợp tỷ lệ thịt cá trong các bữa ăn của con sao cho phù hợp. Hiện nay có rất nhiều cha mẹ mắc sai lầm khi pha tỷ lệ thịt cá cho bé không đúng trong gian đoạn mới đầu ăn bột mặn. Nhất là việc cho quá nhiều thịt vì nghĩ rằng trẻ ăn được nhiều sẽ nhanh lớn. Tuy nhiên mẹ không biết được rằng chính lượng đạm quá lớn so với tiêu chuẩn của bé cũng khiến trẻ khó hấp thụ, dễ mắc bệnh còi xương.

Bên cạnh đó đến khi bé 8 tháng tuổi cũng là lúc hệ tiêu hóa của bé đã ổn định hơn, thay vì bổ sung lượng đạm cho bé từ thịt, mẹ có thể cho bé ăn thêm tôm, cá để thức ăn của bé đa dạng hơn. Tuy nhiên, mẹ cần theo dõi thường xuyên khi thấy bé bị rối loạn tiêu hóa thì cần điều chỉnh cho phù hợp. Mẹ cũng nên cho trẻ bắt đầu ăn hoa quả ngọt và một chút sữa chua mỗi ngày để bé được cung cấp thêm lượng vitamin và tiêu hóa tốt.

Như vậy thì bé mấy tháng ăn được bột mặn để không ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa thì không có câu trả lời nào thuyết phục hơn giai đoạn 7 – 8 tháng tuổi này. Đơn giản bởi vì giai đoạn này con đã cứng cáp, mọc răng và cũng đã có thời gian làm quen với bột ngọt cũng như sự vận động tiêu hao năng lượng khá nhiều bằng động tác trườn bò nên càng cần bổ sung bột mặn hơn lúc nào hết. Cho con ăn bột mặn giúp con dễ dàng hấp thu cũng như chuyển hóa các loại thức ăn thành năng lượng cho cơ thể trong cả ngày dài. Ở giai đoạn này, nếu trẻ biếng ăn sẽ có biểu hiện rõ rệt và mẹ cần lưu ý ngay tới phương pháp cho con ăn dặm của mình có thể chưa phù hợp.

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Mặc dù mẹ nên cho bé ăn bột trong giới hạn thời gian khuyến cáo nhưng đôi khi cũng có những trường hợp mẹ có thể cho con ăn sớm hơn vì bé có nhu cầu thực sự. Do đó mốc thời gian đặt ra thì cũng chỉ là tương đối và có thể thay đổi tùy vào tình hình hiện tại, điều quan trọng là mẹ cần quan sát và áp dụng cho con mình sao cho phù hợp nhất, bởi rốt cuộc bao nhiêu tháng cũng không quan trọng vào nhu cầu và độ tương thích của con mình là bao nhiều.

 

 

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button