1
Bạn cần hỗ trợ?

Nên cho bé ăn bột ăn dặm trong bao lâu thì chuyển

Nên cho bé ăn bột ăn dặm trong bao lâu thì chuyểnVới các mẹ có con trong độ tuổi ăn dặm, thường là từ 6 – 12 tháng sẽ hay thắc mắc nên cho bé ăn bột ăn dặm trong bao lâu thì chuyển hoặc dừng đổi sang loại thực phẩm khác. Nhất là với những người lần đầu làm mẹ thì càng muốn được giải đáp đầy đủ và nhanh chóng nhất để có thể yên tâm trong cách nuôi con bằng những quyết định đúng đắn, sáng suốt của mình.

Xem thêm: Bé ăn dặm bột yến mạch có tốt không?

Nên cho bé ăn bột ăn dặm trong bao lâu thì chuyển
Nên cho bé ăn bột ăn dặm trong bao lâu thì chuyển

Trước tiên chúng tôi xin khẳng định rặng, việc cho bé ăn bột ăn dặm là vô cùng quan trọng, hầu như đây là quyết định đúng đắn nhất giúp bé có thể phát triển cứng cáp, khỏe mạnh và tăng sức đề kháng. Thực phẩm ngoài sữa mẹ hoặc sữa bột có sự đa dạng, nguyên chất, nhiều vitamin nên chính vì vậy rất cần cho các bé. Cho bé ăn bột ăn dặm giúp bé phát triển toàn diện, hoàn thiện bộ máy tiêu hóa, hô hấp, kỹ năng nhai nuốt, là bước đệm không thể thiếu trước khi bước vào giai đoạn gặm nhấm đồ thô cứng hơn một chút.

Tuy nhiên cho bé ăn bột ăn dặm cũng tùy theo giai đoạn, nên có những phân chia đúng khoảng để tránh lạm dụng hoặc ăn quá thời gian quy định khiến cho tiến trình làm quen với đồ ăn của bé chậm lại. Khi mẹ đặt ra mục tiêu cho con ăn dặm bằng bột – cháo – cơm – thực phẩm rau củ thô thì nên nằm lòng quy tắc sau đây:

Khi bé được từ 6 đến 8 tháng thì các mẹ có thể sử dụng bột ăn dặm cho các con. Đây là giai đoạn đầu làm quen với bột nên mẹ cũng không phải quá cầu toàn thúc ép bé ăn để mong rằng con có thể tăng được vài ba lạng. Đừng thúc ép mà hãy để con vui vẻ nhất khi tiếp nhận đồ ăn, chỉ khi có tâm lý thoải mái mới giúp con hợp tác và tìm thấy niềm vui trong việc ăn uống. Điều này thực hiện tốt còn khiến trẻ hứng thú với việc ăn uống, không bị áp lực cũng như gặp ấn tượng xấu khi nhắc đến vấn đề ăn uống bình thường.

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Qua giai đoạn 6 – 8 tháng bước sang thứ thứ 9 – 10 thì các mẹ lại bắt đầu chuyển hình thức cho bé ăn bột ăn dặm sang ăn cháo hạt. Cháo hạt là bước tiếp theo, tuy vẫn là dạng thức ăn lỏng mềm nhưng cháo hạt có độ thô hơn và đặc biệt không tinh nhuyễn như bột ăn dặm giai đoạn đầu. Việc ăn cháo hạt giúp kích thích dạ dày co bóp tốt hơn và dĩ nhiên dưỡng chất cũng từ đó mà được giữ nguyên hơn do không bị chế biến đến mức giảm bớt dinh dưỡng từ các loại hạt.

Khi con đến khoảng một tuổi thì các mẹ tiếp tục thêm cơm dẻo vào khẩu phần ăn của con, đồ rau củ quả cắt nhỏ giúp hoàn thiện bộ máy tiêu hóa một cách dần dần. Đây là chu trình hoàn hảo và tương đối ngắn mà các mẹ nên áp dụng cho trẻ.

Nếu không muốn phân loại từng thực phẩm theo thời kỳ vì cho rằng ăn như thế bé sẽ bị quen dạ và lâu ngày sẽ hỏng đường ruột thì có thể lựa chọn việc mix các dạng thực phẩm này với nhau. Cụ thể như có thể kết hợp nay bột mai cháo, cơm, rau… cứ lặp đi lặp lại một cách có chủ ý thì bé sẽ dần đi vào khuôn khổ đã đặt ra của các mẹ.

Vậy là thắc mắc việc cho bé ăn bột ăn dặm trong bao lâu đã có thể được giải quyết nhờ những phân tích cụ thể phía trên của chúng tôi. Vậy nên dù con bạn sau này khi ăn dặm theo cách thức nào thì cũng nên hài hòa và hiểu rõ từng thời điểm nào nên chuyển đổi sẽ phát huy được hiệu quả tối đa nhất.

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button