1
Bạn cần hỗ trợ?

Muôn nẻo cách chọn bột ăn dặm mặn loại nào ngon cho con?Hỏi:

Chào bác sỹ, con gái tôi hiện giờ đã được hơn 8 tháng. Tôi bắt đầu cho bé ăn dặm từ lúc 6.5 tháng đến giờ cũng ngót nghét gần hai tháng rồi. Tuy nhiên giai đoạn này tôi mới chủ yếu cho bé ăn dặm bột vị ngọt mà chưa thử nghiệm vị mặn xem phản ứng của bé thế nào. Tôi nghĩ bây giờ chắc là thời điểm phù hợp rồi nhưng cân nhắc mãi mà vẫn chưa tìm ra loại bột ăn dặm mặn loại nào ngon và tốt nhất nữa. Mong các bác sỹ có kinh nghiệm có thể chỉ dẫn giới thiệu hoặc là gợi ý giúp tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn – Lan Hương (Hải Phòng).

xem thêm: Bột ăn dặm cho trẻ 8 tháng tuổi cần đa dạng và nhiều dinh dưỡng

Trả lời:

Chào Lan Hương. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới cho chúng tôi.

Tâm tư của bạn chúng tôi vô cùng hiểu và sẽ cố gắng tư vấn chi tiết cho bạn về vấn đề này vì chúng tôi biết rằng có lẽ bạn đang rất hoang mang và phân vân để quyết định chọn bột ăn dặm mặn loại nào ngon – bổ cho con. Bởi vì nó liên quan trực tiếp đến sức khỏe của con trẻ nên bạn càng lo lắng và cân nhắc là điều đương nhiên. Đây cũng là tâm trạng chung của nhiều bậc làm cha mẹ khác, mặc dù vậy để tìm ra được loại bột ăn dặm mặn tốt nhất, ngon nhất cũng không phải là quá khó nhất là trong thời đại ngày nay.

Trước tiên chúng ta sẽ cùng làm rõ sự giống và khác nhau của bột ăn dặm mặn và bột ăn dặm ngọt. Nói chung ở thành phần dinh dưỡng thì hai loại này khá giống nhau, có khác chăng thì chỉ ở nguồn gốc cung cấp thành phần đạm. Sự khác biệt này được các nhà sản xuất tạo ra nhằm làm mới bữa ăn cho trẻ.  Vì mỗi bé sẽ có sở thích và khả năng hấp thu khác nhau, do đó mẹ nên cho bé ăn đa dạng, từ đó tìm hiểu khẩu vị của con để biết được con thực sự muốn gì, nhờ vậy mà trẻ có thể thích ăn hơn, ăn ngon miệng hơn, hấp thu cũng tốt hơn.

Hai giai đoạn sử dụng hai loại bột này thường gắn với mốc hơn 6 tháng và trên 7 – 8 tháng. Đối với các bé hơn 6 tháng tuổi thì bắt đầu vào giai đoạn làm quen với quá trình ăn dặm. Lúc này các mẹ nên chọn loại bột ăn dặm vị ngọt, vì có hương vị thơm từ sữa, gần với sữa mẹ, từ đó các bé sẽ làm quen dễ dàng và có sự khởi đầu tốt hơn để thử các loại bột ăn dặm khác. Còn đối với các bé trên 7- 8 tháng thì mẹ hãy tranh thủ kết hợp xen kẽ 2 loại bột mặn và ngọt để giúp món ăn đa dạng sẽ hỗ trợ rất tốt cho sự phát triển của bé.

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Thực chất của việc sản xuất ra các món bột ăn dặm cho bé với khẩu vị mặn – ngọt khác nhau chủ yếu là giúp các bé không bị ngán với những món ăn lặp đi lặp lại, đồng thời giúp bé cảm nhận vị giác một cách đa dạng và nhạy cảm hơn với các loại thực phẩm.

Cho bé ăn bột vị mặn giúp bé không bị ngán và có thể kích thích vị giác phát triển hơn
Cho bé ăn bột vị mặn giúp bé không bị ngán và có thể kích thích vị giác phát triển hơn

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại bột ăn dặm mặn khác nhau như hàng của Anh, Đức, Mỹ, Thụy Sỹ, Pháp… thậm chí là Việt Nam cũng không thiếu các nhãn hàng uy tín như của Vinamilk hay các cửa hàng lâu đời chuyên cung cấp bột ăn dặm cho bé. Rất khó để chọn ra loại nào ổn nhất tốt nhất để giới thiệu cho bạn bởi chúng tôi không có sự tiếp xúc với con bạn để tìm ra loại bột ăn dặm mặn tốt nhất cho bé. Chính vì vậy hãy lựa chọn kỹ càng và nên có cuộc thử nghiệm bước đầu với chính các bé để tìm ra câu trả lời hợp lý nhất cho mình.

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button