1
Bạn cần hỗ trợ?

Mệt mỏi khi bé lười ăn chậm lớnNuôi con ai cũng mong rằng con mình khỏe mạnh hay ăn chóng lớn nhưng thực tế đôi khi lại khá phũ phàng không đáp ứng đúng mong mỏi đó của những bậc làm cha làm mẹ. Có những giai đoạn bé lười ăn chậm lớn khiến bố mẹ vô cùng mệt mỏi và áp lực trong việc nuôi con.

Xem thêm: Mẹ cho bé ăn tỏi nướng có tác dụng gì

Thực tế thì để bé phát triển khỏe mạnh, nhanh nhẹn, đủ cân không béo quá cũng không gầy quá là một nghệ thuật và không phải bố mẹ nào cũng làm được và nhất là khi bé lười ăn chậm lớn khiến bố mẹ rơi vàng tình trạng stress. Bao nhiêu thắc mắc và câu hỏi đặt ra khi con đến tuổi ăn dặm nhưng lại rất biếng ăn, không tăng cân, ngậm mãi không chịu nuốt, điều này làm các mẹ lo lắng bé sẽ không có chất dinh dưỡng cho sự phát triển.

Chia sẻ trên diễn đàn chị Ly (Hòa Bình) cho biết “Có mẹ nào có con giống như em ko? 9 tháng mà được có 7kg, lười ăn kinh khủng khiếp. Em buồn lắm, thấy mình vô dụng quá, nhiều lúc cho con ăn không nổi em chỉ muốn chết quách đi cho xong. Em thấy mình sống vô nghĩa quá”.

Chín chắn hơn do đã từng trải qua tâm trạng của chị Ly nhưng cũng đã từng có giai đoạn khổ sở vì bé lười ăn chậm lớn mà không có cách giải quyết nhưng chị Kim Dung đã may mắn vượt qua và chia sẻ kinh nghiệm “Có dạo con chán ăn mà mình cũng xanh xao luôn. Mình cũng bỏ ăn, đau dạ dày và suy sụp lắm. Nấu không biết bao là món ngon, mà con không chịu ăn khiến mình cảm thấy mình bất lực… Nhưng bây giờ hơn 3 năm làm mẹ rồi, mình thấy trẻ trải qua nhiều giai đoạn lắm. Quan trọng mình phải bình tĩnh và kiên nhẫn. Giờ này con mình cũng thuộc loại còi còi, nhưng bù lại bé nhanh nhẹn và khỏe mạnh, tâm sinh lý bình thường. Còn chuyện ăn uống thì còn thời gian mà, vì rồi con cũng sẽ lớn. Bình tâm nhé mẹ nó, phải kiên trì chứ. Đừng nản và thấy mình vô dụng nhé”.

Thực tế thì tình trạng bé lười ăn chậm lớn khiến nhiều mẹ rất đau đầu khi rơi vào hoàn cảnh này. Nguyên nhân một phần do quá trình tăng trưởng làm giảm cảm giác thèm ăn và một phần là do cách chế biến các món ăn dặm, cho bé ăn sai phương pháp. Chính vì thế để đẩy lùi gánh lo thì mẹ cần chú ý các cách giải quyết sau.

Cho bé ăn khi nào đói

Bé sẽ chỉ có nhu cần ăn uống khi bé đói vì thế nếu như đến bữa mà bé không ăn có thể bạn đã cho bé ăn ngang dạ trước đó khiến bé không có cảm giác muốn ăn uống. Vì vậy mẹ hãy để cho bé có cơ hội đói, bé không ăn vài bữa cũng được mẹ cũng đừng quá lo lắng, khi đói quá bé sẽ tự khắc đòi ăn, hãy để bé thèm muốn đến việc ăn uống.

Chế biến đa dạng các món ăn

Các món ăn đa dạng, chế biến công phu và trình bày đẹp mắt, hấp dẫn thì chẳng bao giờ con nỡ từ chối cả. Vì thế nhiều khi mẹ sai lầm trong cách lên thực đơn trình bày cho con. Hãy để các bữa ăn của con là một cuộc khám phá thú vị không ngày nào giống nhau để lúc nào bé cũng thấy hấp dẫn và chờ đợi chuyện ăn uống.

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Cho bé ăn từ từ, tự ăn và không ép ăn

Bé bao giờ cũng có những suy nghĩ và hành động trái với mong muốn của người lớn vì thế mẹ đừng ép buộc sẽ khiến bé tìm cách phản kháng. Hãy cho con ăn từ từ và đừng ép buộc, hãy đề cao tinh thần tự giác và tự ăn rồi sau đó khuyến khích con sẽ khiến bé thích thú và như lập được thành quả gì lớn lao sẽ tự ăn uống ngon lành và hiệu quả hơn.

Ngoài ra mẹ hãy thử chia nhỏ khẩu phần của bé, ví dụ bé có thể ăn bữa giữa buổi sau lúc đi dạo, hoặc một bát cháo nhỏ trước lúc bé ra sân chơi với các bạn. Những cách này sẽ giúp khắc phục tình trạng bé lười ăn chậm lớn một cách tốt nhất giúp mẹ giảm thiểu sự mệt mỏi, hi vọng các mẹ sẽ áp dụng thành công nhé.

 

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button