1
Bạn cần hỗ trợ?

Mẹ tìm cách xử lý ngay tình trạng bé 5 tháng ăn dặm bị táo bón

Mẹ tìm cách xử lý ngay tình trạng bé 5 tháng ăn dặm bị táo bón - Bột ngũ cốc Quân béoĐối với trẻ con tình trạng bị táo bón diễn ra khá phổ biến. Nhất là giai đoạn bé khoảng 5 – 6 tháng tuổi thì thường mắc phải do thời kỳ bé bú mẹ hoàn toàn, hệ tiêu hóa của bé không cần hoạt động quá nhiều vì sữa mẹ chứa các chất dinh dưỡng rất dễ tiêu hóa và dễ hấp thu nhưng khi bé chuyển sang ăn dặm, thức ăn dặm hoàn toàn lạ lẫm với bé và cơ thể bé có thể sẽ không tiết đủ enzyme tiêu hóa chúng từ đó tạo điều kiện cho bệnh táo bón phát triển.

Xem thêm : Bé 5 tháng ăn được hoa quả gì để tăng cường sức khỏe và hệ miễn dịch

Mẹ tìm cách xử lý ngay tình trạng bé 5 tháng ăn dặm bị táo bón - Bột ngũ cốc Quân béo
Mẹ tìm cách xử lý ngay tình trạng bé 5 tháng ăn dặm bị táo bón – Bột ngũ cốc Quân béo

Để xử lý tình trạng bé 5 tháng ăn dặm bị táo bón thì việc trước tiên là cần thay đổi chế độ ăn uống, chế độ sinh hoạt kết hợp một số loại thuốc thảo dược sẽ làm giảm bệnh và ngăn ngừa tái phát cũng như biến chứng của táo bón của trẻ.

Nguyên nhân của việc dẫn đến tình trạng táo bón của bé có thể là do mẹ đã cho con ăn dặm quá sớm, đôi khi bé chỉ gần 4 tháng mà đã cho con ăn dặm 3 – 4 bữa một ngày. Thực ra thì việc được nếm thức ăn mới có thể bé sẽ thấy thích thú, và muốn ăn nhiều. Nhưng lúc này hệ tiêu hóa của bé chưa hoàn thiện, chưa thể tiêu hóa được lượng thức ăn ngoài lớn như vậy. Thức ăn không tiêu hóa hết sẽ dẫn đến táo bón. Hoặc có thể là do bé ăn ít sữa mẹ, không uống đủ nước… cũng dẫn đến tình trạng táo bón của bé 5 tháng. Đây chỉ là một số nguyên nhân thường còn trên thực tế thì vô cùng nhiều những nguyên nhân khác khiến bé ăn dặm bị táo bón như: đổi bột liên tục, nấu không đúng cách,…

Mẹ tìm cách xử lý ngay tình trạng bé 5 tháng ăn dặm bị táo bón - Bột ngũ cốc Quân béo
Mẹ tìm cách xử lý ngay tình trạng bé 5 tháng ăn dặm bị táo bón – Bột ngũ cốc Quân béo

Với những nguyên nhân dẫn đến tình trạng bé 5 tháng ăn dặm bị táo bón thì mẹ cần phải xử lý bằng cách thay đổi các loại thức ăn dặm, thêm nhiều chất xơ hơn, chúng có từ rau, củ, quả,…Thay vì cho bé ăn tinh bột tinh chế thì mẹ có thể bé ăn ngũ cốc nguyên hạt như bột, cháo từ gạo tẻ, lúa mạch,… Mẹ cũng nên cho bé ăn thành các bữa ăn nhỏ mỗi ngày với mỗi lần ăn không quá no cũng như thực phẩm được xay nhuyễn để đảm bảo dễ dàng tiêu hóa. Mẹ cũng nên cho bé vận động nhiều để tăng tốc độ tiêu hóa và trao đổi chất hoặc massage bụng cho bé để đảm bảo dễ tiêu hơn.

Tốt nhất trước khi bé 5 tháng tuổi bị táo bón do ăn dặm thì mẹ nên tìm cách phòng ngừa điều này xảy ra vì dù sao phòng cũng tốt hơn chữa rất nhiều. Phương pháp được ứng dụng nhiều nhất được các mẹ áp dụng là cho con ăn dặm kiểu Nhật với việc bé được làm quen với rau củ quả ngay khi mới bắt đầu ăn dặm sẽ tránh được táo bón.

Mẹ tìm cách xử lý ngay tình trạng bé 5 tháng ăn dặm bị táo bón - Bột ngũ cốc Quân béo
Mẹ tìm cách xử lý ngay tình trạng bé 5 tháng ăn dặm bị táo bón – Bột ngũ cốc Quân béo

Ngoài ra thì nếu như mẹ sử dụng phương pháp ăn dặm truyền thống cho con thì cũng chú ý liều lượng khi mới bắt đầu chỉ nên cho bé ăn 1 – 2 thìa bột nấu với tỷ lệ 1 bột : 7 nước và bổ sung thêm 1 thìa cafe/ngày các loại rau củ, trái cây xay nhuyễn như: bí ngô, khoai lang, bông cải xanh, cà rốt, táo, lê, chuối, bơ, đu đủ… Mẹ chú ý chỉ cho bé ăn một bữa cộng thêm với lượng sữa bú mẹ đảm bảo tiêu thụ 100ml nước một ngày.

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Bên cạnh đó mẹ cũng cần tăng cường vận động làm tăng nhu động đường ruột sẽ giúp bé tiêu hóa tốt hơn và tống phân dễ dàng hơn. Mẹ cho bé bò thỏa thích, xoa bụng và làm động tác đạp xe cho bé mỗi ngày rất hữu ích cho việc đi vệ sinh…

Chỉ khi có phương pháp đúng đắn và kịp thời mới có thể giúp mẹ xử lý được tình trạng be 5 tháng ăn dặm bị táo bón. Mẹ nên chú ý khi con bị táo bón thì xử lý áp dụng những cách đơn giản để con dần tự khỏi mà không cần phải điều trị y tế, nhưng nếu bé mãi không khỏi sau mọi phương pháp thì cần phải tìm kiếm sự trợ giúp từ các chuyên gia y tế.

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button