1
Bạn cần hỗ trợ?

Mẹ tập cho bé ăn dặm bằng bột gì dễ ăn nhấtGiai đoạn con tập ăn dặm có rất nhiều khó khăn thử thách lòng kiên trì của các mẹ. Vì thế nếu mẹ không có những gợi ý các loại bột ăn dặm dễ ăn nhất cho bé thì cũng phải toát mồ hôi lóng ngóng cũng như đánh vật với bữa ăn của con mỗi ngày. Nhưng khi mẹ được hướng dẫn đầy đủ và chi tiết những loại bột nên sử dụng cho con lúc mới tập ăn thì mọi chuyện lại trở nên dễ dàng và đơn giản hơn rất nhiều.

Xem thêm: Bắt đầu ăn dặm cho bé ăn bột ăn liền có tốt không?

Ví dụ như khi con trong giai đoạn 4 – 5 tháng tuổi mẹ cho làm quen với những loại bột ăn dặm ăn liền thì có thể bé sẽ dễ dàng tiếp nhận. Bởi vì giai đoạn này khẩu vị của con chưa có gì ngoài sữa mẹ nên cần phải được ăn những loại bột có chút tương đồng với sữa mẹ nhưng cũng cần có đầy đủ thành phần dinh dưỡng cũng như nhóm chất và vi lượng. Việc mẹ cho bé ăn dặm bằng bột ăn liền sẽ giúp giải quyết tất cả những mong muốn này mà không phải tốn thời gian cũng như đau đầu suy nghĩ. Ngoài ra thì bột ăn liền cũng sẽ có khá nhiều hương vị khác nhau để mẹ có thể lựa chọn cho con ăn hàng ngày. Hiện nay trên thị trường xuất hiện khá nhiều bột ăn liền đến từ các hãng nội ngoại khác nhau với tiêu chuẩn đảm bảo nên mẹ có thể yên tâm sử dụng cho bé mà không phải quá lo lắng.

Mặc dù bột ăn liền con có thể ăn ngay giai đoạn bắt đầu tập ăn dặm để làm quen với thức ăn nhưng nhiều mẹ lại không yên tâm sử dụng và bắt buộc phải tự tay chế biến cho con.  Dù cho ăn liền hay chế biến các món bột ăn dặm thế nào đi chăng nữa thì mẹ cũng cần nhớ rằng hãy cho bé ăn bột ngọt trước và bột mặn phải ăn sau. Cùng với đó là cho con làm quen dần từ loãng đến đặc, tốt nhất là thời kỳ đầu hãy cho con ăn bột làm từ gạo hoặc thỉnh thoảng đổi bữa cho ăn bột yến mạch, bột rau để con không quá khó khăn khi tiếp xúc với các thành phần dinh dưỡng có trong đây. Những loại thực phẩm này cũng có ưu điểm là khá dễ ăn và lành tính, không sợ gây ra tình trạng bị dị ứng ở trẻ nhỏ.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì vào những ngày đầu làm quen với ăn dặm, mẹ có thể cho bé ăn 1 ít bột có vị ngọt pha loãng để làm quen, tuy nhiên khi bé đã quen với việc ăn dặm, mẹ có thể cho bé ăn bột mặn hoặc cháo xay nhuyễn đều tốt. Mẹ cũng đừng tỏ ra quá lo lắng khi chuyển đổi như thế này vì bé dù sao cũng có quá trình làm quen với bột giai đoạn đầu trước đó rồi nhé.

Thực ra nhiều mẹ thắc mắc việc tập cho bé ăn dặm bằng bột gì dễ ăn nhất là hoàn toàn chính đáng bởi có những trường hợp con rất lười ăn và không chịu hợp tác. Có thể lúc đó mẹ đã sử dụng sai loại bột cho con, ví dụ như cho bé ăn bột mặn lợn cợn khiến con chưa quen và chống đối, hay con bị dị ứng với tôm hoặc trứng mà mẹ lại chế biến cùng… Chính vì thế việc chọn những loại “basic” chính là lựa chọn an toàn và hoàn hảo nhất cho các bé trong giai đoạn nhạy cảm này.

Kiến thức cho con ăn dặm là một kho tàng có nhiều điều bổ ích nhưng cũng đầy mạo hiểm nếu như mẹ không nắm vững. Đôi khi mọi việc rất đơn giản, việc làm cho nó phức tạp hơn khiến mẹ đau đầu mà kết quả cũng chẳng được như mong muốn. Vì thế hãy cho con ăn loại bột đơn giản nhất, nhẹ nhàng nhất và phục vụ được mục đích duy nhất là cho con làm quen với bột. Mẹ đừng quá tham lam cho con làm quen với những loại bột “nặng đô” giai đoạn về sau mà vô tình gây ra rào cản cho sự phát triển của bé mẹ nhé. Chúc mẹ thành công trong công cuộc cho con ăn dặm.

 

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button