1
Bạn cần hỗ trợ?

Mẹ tập cho bé ăn dặm 4 tháng tuổi như thế nào là hợp lýNếu theo quy luật thông thường và những kiến thức được cho là phù hợp thì bé ăn dặm khi 6 tháng tuổi là tốt nhất. Tuy nhiên cũng có những trường hợp mẹ có thể tập cho bé ăn dặm 4 tháng tuổi mà cũng không gặp vấn đề gì, điều quan trọng chỉ là chọn được cách thức phù hợp để tốt nhất cho bé.

Xem thêm: Cho bé ăn yến mạch có tốt không

Đối với các bé ở giai đoạn 4 tháng tuổi thì cơ thể lúc này còn rất nhạy cảm chính vì thế cần phải bổ sung cũng như cung cấp một chế độ phù hợp để con có sự phát triển tốt nhất mà không bị nguy hiểm đến sức khỏe non nớt của bé. Hầu như giai đoạn này sữa mẹ vẫn phải là nguồn cung cấp dinh dưỡng chủ đạo vì hệ tiêu hóa của bé chưa hoàn thiện và hay bị tổn thương nếu thức ăn đưa vào cơ thể không phù hợp. Tuy nhiên không phải vì thế mà bé không được ăn dặm giai đoạn này, mẹ hoàn toàn có thể tập cho bé ăn dặm 4 tháng tuổi mà vẫn rất an toàn cho sức khỏe, chỉ là nên cho bé ăn những thức ăn lành tính bởi những thức ăn đầu tiên trong giai đoạn này sẽ giúp trẻ hình thành thói quen ăn uống về sau.

Để tập cho bé ăn dặm 4 tháng tuổi hiệu quả, an toàn thì mẹ nên cho con làm quen từ từ, không được vội vàng và mỗi ngày chỉ nên cho bé ăn 1 bữa và ăn từng ít một để con có thể thích nghi và cho bộ máy tiêu hóa được làm quen với việc nạp thức ăn hàng ngày. Chỉ khi con đã quen dần và có thể tiêu hóa tốt những thức ăn đưa vào cơ thể thì mẹ mới tăng dần lượng bột thành 2 bữa một ngày và tăng thêm độ đặc của bột cũng như bổ sung thêm dầu ăn để con dễ nuốt hơn.

Qua giai đoạn đầu từ 2 – 4 tuần thì mẹ có thể thay đổi và cho con ăn thức ăn đặc hơn với mùi vị phong phú hơn. Mẹ chỉ nên cho bé ăn từng ít và không nên ép bé ăn theo ý muốn của mình. Khi nào bé đã quen với việc ăn dặm thì bạn sẽ tập cho bé ăn đúng giờ hơn. Khi cho bé ăn, các mẹ hãy quan sát thái độ của bé xem bé có thích món này không để có sự điều chỉnh hợp lý cho bữa ăn tiếp theo.

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Dù việc ăn dặm của bé thường phải đáp ứng đủ 4 nhóm dưỡng chất cơ bản như đạm – béo – bột và rau quả trái cây nhưng với thời điểm 4 tháng mẹ có thể không cần phải quá chú trọng đến đạm cho bé. Việc chất đạm có nhiều trong thịt, cá, trứng, tôm, cua, đậu… tuy tốt cho sức khỏe giúp bổ sung dinh dưỡng nhưng với giai đoạn 4 tháng tuổi thì có vẻ nó quá sức với hệ tiêu hóa của bé. Vì thế giai đoạn này mẹ nên ưu tiên cho bé ăn tinh bột  tronggạo, mì, bắp, khoai… cung cấp phần lớn nhu cầu năng lượng cho bé, hơn phân nửa nhu cầu về đạm và vitamin mà cơ thể bé cần. Rau xanh không chỉ cung cấp vitamin, sắt, các khoáng chất cần thiết cho cơ thể, mà còn cung cấp chất xơ giúp bé tránh được táo bón. Mỗi phân bột của trẻ các mẹ nên cho 2 – 3 muỗng canh rau. Dầu ăn cũng rất cần cho sự phát triển não bộ của bé, cung cấp nhiều năng lượng, giúp hấp thu các vitamin tan trong chất béo đồng thời làm cho chén bột mềm, bé sẽ dễ nuốt hơn. Tuy nhiên đừng quá lạm dụng dầu ăn, mỗi chén bột mẹ chỉ nên cho 1 muỗng canh dầu thực vật mà thôi.

Có thể thấy rằng việc tập cho bé ăn dặm 4 tháng tuổi không quá khó khăn và khó áp dụng, thực ra nó rất đơn giản và dễ dàng thực hiện. Chỉ cần mẹ chú ý một số kiến thức cơ bản kể trên là có thể cho bé ăn dặm thành công rồi đấy nhé.

 

 

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button