1
Bạn cần hỗ trợ?

Mẹ “note” vào sổ xem trẻ 6 tháng ăn được thịt gì khi ăn dặm6 tháng tuổi trẻ lớn từng ngày và mẹ thì từng giờ từng phút dồn hết tâm sức, tình yêu để đi tìm công thức, thông tin về quá trình ăn dặm của con. Và việc bổ sung cho trẻ 6 tháng ăn được thịt gì cũng là từ khóa được nhiều mẹ tìm kiếm nhiều nhất.

xem thêm : Mẹ cho bé ăn bột mặn khi nào để con sẵn sàng và hợp tác

Dù giai đoạn 6 tháng tuổi trẻ phát triển nhanh nhưng thực chất hệ tiêu hóa của con còn khá non yếu nên việc cho trẻ 6 tháng ăn được thịt gì cũng được khá nhiều mẹ quan tâm bởi vì chẳng may cho con ăn loại không phù hợp hoặc chưa được phép thì cũng gây ra những nguy hiểm không đáng có cho sức khỏe. Chính vì thế mẹ cần tránh cho con ăn đồ tanh và phải có sự làm quen dần dần từ vài ngày mới chuyển sang món mới. Những loại thịt mẹ có thể bổ sung vào thực đơn ăn uống của con với các món bột kết hợp với thịt gà, thịt lợn, trứng và sữa… là những thực phẩm giàu đạm, sắt và không thể thiếu trong chế độ ăn dặm của trẻ nhỏ. Tuy nhiên, mẹ nên sử dụng thịt đúng cách trong chế độ ăn dặm để vừa kích thích vị giác vừa cung cấp dinh dưỡng hợp lý cho trẻ.

Ví dụ như thịt bò là một loại thịt đỏ, trong đó rất giàu protein và nhiều vitamin như B2, B6, khoáng chất cacnitin, kali, magie, kẽm, sắt… Thịt bò có thể cung cấp cho cơ thể trẻ tới 280kcal năng lượng, nguồn năng lượng gấp đôi so với những loại thịt khác. Đặc biệt, protein trong thịt bò có rất nhiều acid amin, acid gốc tự do giúp chuyển hóa protein thành đường hữu cơ trong cơ thể nhằm cung cấp năng lượng cho các hoạt động hàng ngày. Chính vì thế không nên cho trẻ 6 tháng tuổi ăn quá nhiều thịt bò, chỉ khi con bước sang tháng thứ 8 hoặc chắc chắn rằng con không dị ứng với thịt bò mới cho con ăn số lượng nhiều.

Trong khi đó thì thịt lợn lại có khoảng hơn 20 loại axit amin rất cần cho trẻ nhỏ đang trong giai đoạn phát triển và hoàn thiện. Với các chất chiết xuất tan trong nước như creatin, glycogen, acid latic… tạo ra mùi vị đặc biệt, kích thích tiết dịch vị rất tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ thì loại thịt này khá phù hợp với trẻ ở giai đoạn 6 tháng tuổi. Mẹ có thể bổ sung cho bé ngay từ 6 tháng tuổi nhưng khi chế biến cần bỏ gân, băm nhỏ hoặc xay nhuyễn trộn với bột hay cháo xoay cho trẻ ăn.

Thịt gà rất giàu protein và chất sắt, đây chính là nguồn dinh dưỡng quan trọng đối với trẻ ở độ tuổi ăn dặm. Trong đó, phần ức gà và phần lườn gà giàu protein hơn cả, đặc biệt phần thịt này lại ít chất béo nên các mẹ hoàn toàn yên tâm cho bé ăn mà không lo béo phì. Do thịt gà rất giàu protein nên cuối 6 tháng mẹ mới nên cho con tập làm quen nhấm nháp vì nếu cho trẻ ăn sớm quá sẽ dễ bị đầy hơi, chướng bụng vì hệ tiêu hóa còn yếu, chưa tiêu hóa và hấp thụ hết protein trong thịt gà.

Ngoài ra thì mẹ cũng có thể bổ sung thêm lòng đỏ trứng gà cho bé giai đoạn 6 tháng tuổi. Trung bình một tuần trẻ có thể ăn hai bữa long đỏ trứng gà với liều lượng khoảng ½ để cung cấp dinh dưỡng cũng như protein đầy đủ cho con. Mẹ chú ý chế biến các loại thịt trộn lẫn với bột xay nghiền mịn, không lợn cợn để bé có thể nuốt được dễ dàng.

Những loại thịt này là thịt cơ bản nhưng sẽ dựa vào sở thích và khả năng tiêu hóa riêng của từng bé để mẹ bổ sung linh hoạt. Nhưng dù cho con ăn loại thịt nào cũng cần tôn trọng nguyên tắc ăn là từ loãng đến đặc, từ ít đến nhiều để con quen dần. Các chuyên gia dinh dưỡng cũng cho rằng việc chọn thực phẩm và cung cấp cho bé một thực đơn đầy đủ chất dinh dưỡng rất quan trọng trong việc phát triển thể chất và trí tuệ chính. Vì thế khi xác định biết trẻ 6 tháng ăn được thịt gì thì mẹ hãy bổ sung để con có được sự hấp thu tốt nhất mẹ nhé.

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button