1
Bạn cần hỗ trợ?

Mẹ nên chọn cho trẻ 4 tháng ăn dặm bằng bột gìCho trẻ 4 tháng ăn dặm bằng bột gì là hợp và tốt đảm bảo cho mọi sự phát triển bền bỉ, khỏe mạnh nhất là trăn trở của nhiều bà mẹ trong lần đầu tiên thực hiện thiên chức của mình. Vấn đề này cứ tưởng đơn giản nhưng thực tế lại không hề dễ dàng.

xem thêm: Cả nhà đảo lộn khi bé 7 tháng tuổi lười ăn bột

Nhất là giai đoạn trẻ 4 tháng ăn dặm lại là thời kỳ khá nhạy cảm do cơ thể con còn yếu, hệ tiêu hóa non nớt chỉ quen với sữa nên khi mẹ chuyển sang thực đơn ăn dặm bằng bột con cần phải có thời gian tập làm quen. Muốn quá trình thay đổi chế độ dinh dưỡng này của bé diễn ra an toàn, mẹ nên cân nhắc thật kỹ loại bột cho con ăn dặm.

Loại bột đầu tiên được nhiều người khuyên dùng cho trẻ 4 tháng tuổi đó là phải sử dụng các loại bột ngọt. Thực chất bột ngọt có thành phần đạm chính là sữa, tức là nền bột sẽ là sữa kết hợp cùng các loại thực phẩm khác như gạo, trái cây, rau củ… để trở thành thức ăn dặm cho bé. Việc cho trẻ 4 tháng ăn dặm bằng bột ngọt là vô cùng cần thiết và đúng đắn, tuyệt nhiên mẹ không vội vàng cho trẻ 4 tháng ăn dặm bằng bột mặn vì lúc này bé cần được làm quen dần với những thức ăn mới, lần lượt từng thứ một nên cho bé ăn những thực phẩm dễ tiêu, không bị dị ứng là phù hợp nhất. Ngoài ra thì mẹ cũng chú ý tăng lượng nước khi nấu để bột dần dần đậm đặc và độ lợn cợn tăng dần, việc mẹ cho ăn các mùi vị khác nhau của thực phẩm cũng sẽ giúp bé quen hơn với các loại khác nhau.

Việc mẹ cho bé ăn ít bột lỏng, mỗi ngày 1 cữ để ruột bé thích nghi và tiêu hóa được tinh bột cũng rất tốt. Vì cứ sau 4 – 5 ngày, ruột bé tiêu hóa tốt thì mẹ khuấy bột đặc dần, 1 chén có thể chia 1 – 2 cữ nhỏ, mỗi chén bột có thể cho thêm một muỗng cà phê dầu ăn cho bé dễ nuốt. Mẹ có thể sử dụng bột ăn dặm đóng hộp nhưng nếu không thích thì mẹ cũng có thể sử dụng bột xay để nấu thành bột gạo một cách thoải mái. Việc linh động này sẽ làm đa dạng thực đơn cho bé. Bột gạo chỉ nên là gạo tám, không pha thêm gạo nếp. Nếu mẹ muốn thay đổi vị cho bé thì có thể xay riêng hạt, chế thêm vào khi sử dụng.

Nếu không xét đến yếu tố dạng bột hay loại bột cho trẻ 4 tháng ăn dặm thì nhiều người cũng tính đến yếu tố hãng bột nào chất lượng trên thị trường để chọn cho con. Hiện nay có nhiều hãng bột nội và bột ngoại cạnh tranh nhau khá tốt. Từ trước đến nay có rất nhiều ý kiến xung quanh vấn đề nên dùng bột ăn dặm cho bé 4 tháng tuổi là bột nội hay ngoại là tốt nhất. Tuy nhiên, tùy vào tình hình cơ địa của các bé mà nên chọn lựa sản phẩm phù hợp. Bé có thể hợp với loại này nhưng không hợp với loại kia. Vì thế mẹ nên cho bé thử các loại bột để xác định được khẩu vị của bé. Bên cạnh đó, mẹ cũng nên chuẩn bị cho mình những kiến thức cần thiết để chăm sóc bé hoàn thiện về thể chất và trí não của bé.

Như vậy việc mẹ nên chọn cho trẻ 4 tháng ăn dặm bằng bột gì, lỏng hay đặc, ngọt hay mặn, nội hay ngoại là những vấn đề nổi cộm hiện nay. Dù cũng có câu trả lời khá tương đối cho những vấn đề này nhưng mẹ cũng nên dựa theo nhu cầu của con mình để từ đó có những lựa chọn hợp lý. Chúc các mẹ tỉnh táo để lựa chọn tốt nhất cho con mẹ nhé, không phải quá chạy theo xu thế mà hãy cùng con trải qua những bước ngoặt quan trọng trong những năm đầu đời một cách thuận lợi nhất mẹ nhé.

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button