1
Bạn cần hỗ trợ?

Mẹ nên cho bé ăn dặm bữa đầu tiên như thế nào để con thích thúNhững điều gì đầu tiên bao giờ cũng mang lại ấn tượng khó phai và nó ảnh hưởng dai dẳng trong cả quá trình sau này, và ăn dặm cũng không phải ngoại lệ. Chính vì thế trước khi cho bé ăn dặm bữa đầu tiên mẹ cần chuẩn bị kiến thức và lên thực đơn cụ thể, hợp lý để giúp con thích thú hơn trong cả chặng đường ăn dặm về lâu về dài.

Xem thêm: Giai đoạn 9 tháng bé ăn được những gì ?

Để chuẩn bị cho bé ăn dặm bữa đầu tiên đạt được hiệu quả như mong muốn thì trước tiên mẹ cần chuẩn bị bộ dụng cụ để bé tập ăn dặm như là bát, đĩa nhiều ngăn, muỗng, cốc nước, thìa nước… các vật dụng được làm bằng chất liệu nhựa tốt để tránh gây tổn thương miệng bé trong quá trình tập ăn. Tiếp theo mẹ nên chọn thời điểm phù hợp để bé hợp tác và làm quen với việc ăn uống. Thường là ngay sau khi bé vừa ngủ dậy sẽ là thời điểm bé cảm thấy đói và háu ăn nhất nên mẹ có thể chờ cho đến khi bé tỉnh ngủ và chuẩn bị đầy đủ thực đơn, tư thế, tinh thần để bé ăn dặm.

Bé ăn dặm bữa đầu tiên cần phải được ăn bột loãng vì lúc này bé chưa quen với việc ăn thức ăn khác ngoài sữa mẹ, do đó tốt nhất là cho bé ăn những thực phẩm gần giống sữa mẹ sẽ giúp con tiếp nhận dễ dàng hơn. Vì thế mẹ tuyệt đối không nên cho bé ăn bột đặc vào lần đầu tiên vì lúc này bé chưa quen ăn và có thể bị sặc thức ăn dẫn tới nguy cơ tắc đường thở rất cao. Lần đầu tiên nên mẹ cũng chỉ cho bé ăn một lượng vừa đủ khoảng 5ml bột tức là khoảng 2 – 3 thìa bột mỗi ngày và giữ liều lượng này khoảng 3 ngày sau đó khi bé dần quen thì mẹ tăng lên dần dần 10ml – 20ml – 40ml – 60ml bột/bữa tùy theo khả năng ăn của từng bé.

Một điều quan trọng khi bé ăn dặm bữa đầu tiên là lựa chọn thực phẩm sao cho vừa đủ chất lại vừa phù hợp với con. Thường thì bữa đầu tiên bé sẽ được ăn bột ngọt hoặc bột rau củ được chế biến từ ngũ cốc, rau củ hoàn toàn lành tính và không gây dị ứng với dạ dày của bé. Chính vì thế các loại ngũ cốc, rau, củ quả nấu chín với mùi vị thơm ngon chính là thực đơn lí tưởng cho bữa ăn đầu tiên của bé. Các loại trái cây nhẹ như chuối, xoài, bơ có thể nghiền nát và không cần nấu.

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Vì là bé ăn dặm bữa đầu tiên nên mẹ cần thoải mái và không quá áp lực trong việc nhồi nhét thức ăn dẫn đến tình trạng bé sợ hãi, chán ghét việc ăn uống về sau này. Do đó nếu bé không muốn ăn thì mẹ nên dừng lại không nên thúc ép, quát nạt khiến bé có ấn tượng xấu với việc ăn uống. Hãy từ từ, kiên nhẫn trong những lần tiếp theo nếu thất bại trong việc cho bé ăn lần đầu mẹ nhé. Ngoài ra thì mẹ cũng chú ý đa dạng thức ăn, nấu kỹ thức ăn và tuyệt đối không nêm nếm gia vị cho con khi bé ăn dặm bữa đầu tiên để có thể đảm bảo sức khỏe cho bé.

Dù mẹ đã cho bé ăn dặm bữa đầu tiên thành công nhưng cũng cần nhớ là thực chất đây mới chỉ là giai đoạn nếm thử hương vị thức ăn mà thôi do đó sữa vẫn là nguồn thức ăn chủ yếu của bé. Mẹ đừng vội vã cắt bỏ sữa trong chế độ ăn của con mà duy trì cho con ăn từ 400 ml – 500 ml /ngày với bé để đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng tốt nhất của bé. Chỉ khi con khỏe con vui thì con mới hợp tác ăn dặm thành công. Vì thế các mẹ nhớ chú ý những bí kíp này để đạt được kết quả tốt nhất trong lần ăn dặm đầu tiên của con mẹ nhé.

 

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button