1
Bạn cần hỗ trợ?

Mẹ nên cho bé ăn bột ngọt đến mấy tháng thì chuyển đổiViệc cho con ăn bột ăn dặm ngọt cần thực hiện trong một khoảng thời gian nhất định thì chuyển đổi sang bột mặn hoặc cháo. Vậy mẹ đã biết thời gian thích hợp nhất là khi nào?

Xem thêm: Mẹ nên cho bé ăn bột ăn dặm nào để bổ sung canxi hiệu quả

Ăn dặm là thời kỳ quan trọng nhất đối với trẻ nhỏ, nó ảnh hưởng rất lớn quá trình phát triển của trẻ sau này. Mẹ cho bé ăn quá sớm bé không hấp thu được hoặc ăn quá muộn có thể khiến bé tăng trưởng chậm, cách cho ăn không đúng về số lượng và chất lượng dẫn đến những nguy cơ suy dinh dưỡng và bệnh tật ở trẻ.  Trên thực tế thi cho con ăn dặm có khá nhiều giai đoạn khác nhau, nhưng giai đoạn ăn bột mặn và giai đoạn ăn bột ngọt là hai giai đoạn người ta hay mắc sai lầm và chồng chéo lên nhau một cách rõ ràng nhất. Chính vì thế mẹ cần nắm rõ để tách bạch cũng như không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con.

Để xác định được nên cho bé ăn bột ngọt đến mấy tháng thì chuyển đổi thì trước tiên mẹ cần biết được rằng thời điểm để cho con ăn dặm tốt nhất là 5 – 6 tháng vì lúc này cơ thể, dạ dày và hệ tiêu hóa của con mới dần hoàn thiên và có thể tiếp nhận thức ăn ngoài sữa mẹ. Mẹ cho con ăn dặm lúc này vô cùng hợp lý nhưng cần áp dụng nguyên tắc từ lỏng đến đặc, từ ít đến nhiều và quan trọng nhất là từ ngọt đến mặn.

Cho bé ăn dặm từ bột ngọt đến bột mặn là điều kiện bắt buộc nếu mẹ muốn con có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh cũng như hấp thu được toàn bộ dưỡng chất từ thức ăn một cách tốt nhất. Bột ngọt cũng có hương vị tương đồng và khá giống với sữa mẹ nên dễ hiểu vì sao lại cho con ăn giai đoạn đầu tiên của ăn dặm. Ăn dặm bột ngọt giai đoạn này con khá dễ ăn vì không có quá nhiều sự khác biệt. Tuy nhiên bột ngọt chỉ là bước đệm ban đầu và không thể duy trì lâu dài vì ăn lâu con sẽ chán ngán và cũng không có sự đa dạng về chất cũng như thực phẩm kết hợp khi chế biến. Đó là lý do vì sao chúng ta phải chuyển đổi sang bột mặn cho con về lâu về dài.

Vậy thì rốt cuộc nên cho bé ăn bột ngọt đến mấy tháng thì chuyển đổi? Thông thường giai đoạn ăn bột ngọt của con chỉ nên kéo dài trong khoảng từ 2 – 4 tuần, tối đa sẽ chỉ đến 1 – 2 thàng mà thôi. Mẹ không nên kéo dài vì bé sẽ bị quen dạ và khó tiếp thu cũng như hấp thu các món mới nếu cho con ăn bột ngọt quá lâu. Thời điểm vàng là khoảng 4 tuần thì mẹ có thể chuyển đổi cho con ăn bột mặn dần dần. Ví dụ nếu mẹ cho con ăn từ lúc 5 tháng tuổi thì khoảng 6.5 tháng mẹ có thể chuyển sang bột mặn. Còn nếu 6 tháng mẹ mới cho con bắt đầu ăn bột ngọt thì khoảng 7 tháng mẹ mới nên cho con ăn bột mặn. Thời gian cụ thể sẽ tịnh tiến tùy từng trường hợp cụ thể mẹ nhé.

Khi tập cho bé ăn dặm, mẹ chỉ nên cho bé ăn bột ngọt tức là bột gạo, bột yến mạch… nấu cùng rau, củ quả và không nêm gia vị rồi đến khi nấu bột mặn cho bé cùng thịt, tôm, cá, trứng… thì mẹ bổ sung thêm dầu ăn cho con để đảm bảo con được cung cấp đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng cơ bản bột – béo – đạm và vitamin & chất xơ mẹ nhé.

Như vậy là nên cho bé ăn bột ngọt đến mấy tháng cũng không có gì quá khó khăn để xử lý, qua bài viết này chắc hẳn các mẹ cũng đã nắm rõ cũng như hiểu được vì sao phải chuyển đổi cho con kịp thời rồi nhỉ. Chúc các mẹ luôn sáng suốt trong mỗi quyết định cũng như lựa chọn phù hợp cho con & chúc các bé khỏe mạnh, hay ăn chóng lớn, phát triển mỗi ngày.

 

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button