1
Bạn cần hỗ trợ?

Mẹ nên cho bé ăn bột mặn từ tháng thứ mấy là phù hợp?Mẹ nên cho bé ăn bột mặn từ tháng thứ mấy là phù hợp với sự phát triển của con cũng như có thể hấp thu trọn vẹn nguồn dinh dưỡng được cung cấp? Đó là câu hỏi mà khi tìm ra được câu trả lời cũng có khá nhiều đáp án khác nhau.

Xem thêm: Bé ăn dặm bột gì để yên tâm về độ an toàn, đảm bảo

Sở dĩ có nhiều đáp án khác nhau vì tất cả các câu trả lời chỉ mang tính chất tương đối. Đôi khi có thể bé này phù hợp với độ tuổi này nhưng bé kia lại là con số khác nên không thể mang theo một quy chuẩn chung áp đặt cho tất cả. Cần phải có sự biến hóa và chuyển đổi sao cho có thể mang lại kết quả tốt nhất cho các con. Chính vì thế mẹ nên cho bé ăn bột mặn từ tháng thứ mấy là phù hợp thì có thể căn cứ vào thời điểm mẹ bắt đầu cho con ăn dặm từ khi nào.

Nếu giai đoạn 4 tháng tuổi mẹ đã bắt đầu cho bé tập làm quen với ăn dặm bằng bột ngọt thì đến khi 6 tháng tuổi con hoàn toàn có thể bắt đầu chế độ ăn bột mặn của mình mà không bị ảnh hưởng gì đến sức khỏe, thậm chí khi đã có 2 tháng để làm quen với bột ngọt thì con càng phát triển cứng cáp hơn khi được bổ sung bột mặn. Nhưng nếu như 6 tháng mẹ mới bắt đầu cho con tập ăn dặm mà đã vội vàng cho con ăn ngay bột mặn thì đó là điều chưa phù hợp. Bé cần phải được làm quen với bột ngọt vì đó là điều bắt buộc nên dù ít dù nhiều mẹ cũng phải cho con ăn bột ngọt trước khi ăn bột mặn. Và lúc này mẹ có thể duy trì từ 2 – 4 tuần rồi có thể chuyển đổi và bắt đầu cho con ăn bột mặn, giai đoạn phù hợp cho trường hợp này là khoảng 7 tháng tuổi.

Chính vì thế đôi khi không thể gọi tên và chỉ định mấy tháng là có thể ăn bột mặn được mà nó còn phụ thuộc vào thời điểm của mẹ cho con ăn cũng như nhu cầu thực tế của bé. Mỗi bé khác nhau sẽ có những nhu cầu khác nhau. Ví dụ như có bé 4 tháng đã có những dấu hiệu đòi ăn dặm nhưng có bé 6 tháng mẹ cho ăn dặm thì vẫn thích bú mẹ và không có nhu cầu muốn ăn dặm, mẹ cho ăn dặm là nôn trớ khóc lóc khổ sở như một sự phản đối gay gắt. Chính vì thế nên cho bé ăn bột mặn từ tháng thứ mấy là phù hợp chỉ là một câu hỏi khá tương đối cho ra những kết quả cũng chỉ ở mức tương đối, không thể tìm được sự tuyệt đối ở đây.

Tuy nhiên dù gì cũng không ai hiểu con bằng mẹ và cũng không ai biết nhu cầu của con như thế nào ngoài mẹ vì nhờ tình yêu cũng như việc tiếp xúc hàng ngày hàng giờ với bé nên trái tim mẹ sẽ tự cảm nhận được sự phù hợp cho chính con mình. Vì thế mẹ có thể dựa vào những trực giác nhạy cảm của mình để từ đó tự mình tìm ra cho bé một chế độ cũng như thời điểm hợp lý nhất. Con muốn phát triển ổn định không thể mang kiến thức của người khác áp dụng máy móc không nhắm đến việc sửa đổi được. Do đó mẹ hoàn toàn có thể quyết định giai đoạn phù hợp nhất cho con trong mỗi lựa chọn mang tính quyết định của mình.

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Khi nắm rõ nhu cầu của con cùng như những phản ứng của bé với đồ ăn mẹ sẽ dễ dàng tìm ra thời điểm phù hợp nhất cho con vì thế không có gì phải quá lo lắng hay hoang mang khi có nhiều gợi ý trên mạng. Mẹ hãy tự tìm ra cho mình câu trả lời tốt nhất và phù hợp nhất với con mình bằng những dấu hiệu nhận biết riêng. Chúc các mẹ thành công.

 

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button