1
Bạn cần hỗ trợ?

Mẹ nên cho bé ăn bột ăn dặm nào để bổ sung canxi hiệu quảCanxi rất cần thiết cho cơ thể và hệ xương đối với cả người lớn cũng như trẻ nhỏ. Đặc biệt càng với trẻ nhỏ thì canxi đóng vai trò số 1 cho sự phát triển về chiều cao và cân nặng. Bổ sung canxi vào các món ăn dặm là điều các mẹ phải làm cho bé, tuy nhiên bổ sung canxi cũng phải hợp lý và đúng cách, bảo đảm không thừa không thiếu.

Xem thêm: 6 tháng cho bé ăn dặm bằng bột gạo xay hay cháo xay?

Do đó nên cho bé ăn bột ăn dặm nào để bổ sung canxi hiệu quả đang là trăn trở của khá nhiều bà mẹ hiện nay. Thực tế thì tình trạng bé còi xương, chậm lớn ngày càng xuất hiện với tần suất nhiều nên lo lắng của các mẹ cũng không phải là không có cơ sở, nhất là với thời đại chiều cao đang là vấn đề được toàn xã hội quan tâm. Vì thế nếu mẹ muốn bổ sung canxi thông qua đường ăn uống thì nên kết cho bé ăn bột ăn dặm có kết hợp với những thực phẩm sau đây mẹ nhé.

Các loại đậu

Trong các loại đậu như đậu trắng, đậu nành, đậu gà đều có chứa khá nhiều canxi vì thế mẹ tăng cường cho con ăn những loại thức ăn này trong chế độ ăn dặm hang ngày. Với lượng chất dinh dưỡng giúp tăng sự trao đổi chất và chất kali giúp khó tiêu ở trẻ, các loại đậu là lựa chọn hàng đầu cho mẹ giúp bé bổ sung canxi.

Súp lơ xanh

Súp lơ xanh là một trong những loại thực phẩm giàu canxi cho bé biếng ăn mà các mẹ cần biết. Khi trẻ đã ăn ngán những món khác thì mẹ có thể thay bằng bông cải xanh bằng cách xay thành bột ăn dặm cho bé. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu bé ăn 5 cây cải này mỗi ngày sẽ bổ sung lượng canxi tương đương với uống một cốc sữa, nên khi trẻ từ chối uống sữa, bạn có thể thay thế bằng một cốc bông cải xanh.

Các loại hạt

Các loại hạt như hạt hạnh nhân, hạt hướng dương, hạt mè cũng có giá trị bổ sung canxi tốt không kém. Khi sử dụng hạt mè mẹ rắc vào cháo hoặc các món nấu cho bé ăn, tăng thêm màu sắc cho món ăn, giúp bé biếng ăn hứng thú với bữa cơm còn hạt hạnh nhân hơi cứng nên mẹ chó thể xay nhỏ hơn chút cho con dễ dàng ăn uống hơn.

Khoai lang

Thông thường trong một củ khoai lang cung cấp khoảng 55 mg canxi và một bát khoai lang chín có khoảng 76 mg chất này. Khoai lang cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt khác. Mẹ có thể làm cho món này tăng cường canxi hơn giúp con thích ăn khoai lang bằng cách cho bé ăn khoai cùng pho mát hay sữa chua. Mẹ có thể luộc khoai, nghiền nhuyễn rồi trộn cùng bơ và pho mát… đều dễ ăn.

 

Các loại thực phẩm này được biết tới là loại chứa nhiều canxi và bổ sung canxi hữu hiệu nhất cho con mà mẹ nên cho bé ăn trong quá trình ăn dặm. Mẹ có thể xay thành bột hoặc chế biến thành bột ăn dặm đều có thể giữ nguyên dinh dưỡng và giữ nguyên thành phần để cung cấp cho con năng lượng phát triển cần thiết nhất. Ngay từ hôm nay mẹ không cần phải quá mệt mỏi khi suy nghĩ nên cho bé ăn bột ăn dặm nào để bổ sung canxi hiệu quả nữa nhé. Những chỉ dẫn của chúng tôi chính là câu trả lời hoàn hảo và dễ áp dụng nhất. Mẹ đừng mắc phải sai lầm khi cho con ăn nước xương hầm hoặc vỏ tôm cua bởi vì đó là những nguồn cung cấp canxi nghèo nàn và sai lầm của các mẹ cần phải loại bỏ. Mẹ cũng chú ý ngoài những thực phẩm giàu canxi kể trên thì con cũng cần phải được uống sữa đầy đủ mỗi ngày để phát triển tối đa nữa mẹ nhé.

 

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button