1
Bạn cần hỗ trợ?

Mẹ nên cho bé ăn bột ăn dặm loại nào để tăng đề khángĐôi khi trong quá trình ăn dặm có khá nhiều trẻ bị ốm yếu và gặp các vấn đề về sức khỏe do đó có nhiều mẹ tỏ ra khá lo ngại khi lên chế độ cho con. Chính vì thế việc nên cho bé ăn bột ăn dặm loại nào để tăng đề kháng giúp con bớt ốm yếu là vấn đề được nhiều mẹ quan tâm và mong muốn tìm được lời giải đáp.

Xem thêm: Mẹ cho bé ăn dặm bột ngọt bao lâu thì chuyển đổi sang bột mặn

Starting Solid food

Có những khi trẻ được bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu vô cùng khỏe mạnh và ăn ngoan, ngủ tốt không hề quấy khóc hay phải đi bệnh viện. Nhưng vào giai đoạn ăn dặm bé bỗng dưng phát bệnh với những triệu chứng về hô hấp, tiêu hóa, ốm sốt rất nhiều. Liệu có phải mẹ đã cho con ăn dặm sai cách và sai loại bột để từ đó sức đề kháng của con bị giảm sụt so với thời bú mẹ.

Mặc dù chưa có cơ sở để khẳng định chắc chắn nhưng thực tế thì việc chọn sai loại bột cũng chính là nguyên nhân khiến con bị bệnh. Việc mẹ cho bé ăn bột ăn liền không đảm bảo, lựa chọn sai thực phẩm cũng khiến con bị trả giá bằng các loại bệnh tật thi nhau ập tới. Chính vì thế thắc mắc mẹ nên cho bé ăn bột ăn dặm loại nào để tăng đề kháng có thể lý giải như sau:

Đầu tiên mẹ cần cho bé ăn loại bột có giá trị dinh dưỡng cao với liều lượng vừa đủ để con có thể tiêu hóa hết, cơ thể không bị dị ững dẫn đến tiêu chảy. Bột thì có thể chọn bột ăn liền hoặc mẹ tự nấu bột cho con kết hợp với các nguyên liệu được lựa chọn kỹ càng, sạch sẽ rồi chế biến cho con theo các công thức với liều lượng nhất định. Khi được ăn đủ với lượng bột đảm bảo thì không có lý gì lại nguy hại cho sức khỏe của con cả.

Thứ hai là sau khi chế biến xong, mẹ nên cho bé ăn liền để thức ăn không bị nguội lạnh. Hoặc nếu mẹ cho bé ăn bột ăn dặm, mẹ pha bột theo hướng dẫn trên bao bì rồi cho bé ăn liền, tránh để quá lâu, bột sẽ bị nguội và chảy nước, vị ngon sẽ giảm đi và bé sẽ không còn hứng thú với món ăn cũng như ăn nguội sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của con.

Thứ ba là mẹ cần nhờ rằng mỗi trẻ là một cá thể khác nhau, có thể trạng khác nhau. Mẹ đừng bao giờ so sánh bé của mình với những bé khác để tự gây áp lực cho cả mẹ và bé nhé. Chỉ cho bé ăn phù hợp với thể trạng để có thể hấp thụ tốt mà không gây hại cho hệ tiêu hóa. Thông thường thì các bé càng năng động thì nhu cầu năng lượng càng cao.

Cuối cùng là mẹ cần phải bổ sung vitamin & khoáng chất đầy đủ cho con. Nếu như khoáng chất rất cần cho sự tạo xương, tạo răng, tạo máu và các hoạt động chức năng sinh lý của cơ thể thì vitamin đặc biệt là A và C lại cần cho sự tạo máu, tăng cường sức đề kháng, chống đỡ với bệnh tật. Do đó dù ăn bột gì mẹ cũng phải bổ sung đủ 4 nhóm thực phẩm: tinh bột, đạm, rau xanh, chất béo. Khi được bổ sung các món ăn đa dinh dưỡng cũng như đủ chất thì bé hẳn là sẽ thích thú với những bữa ăn  và mẹ cũng sẽ yên tâm vì con ăn ngon mà lại đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng.

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Mẹ nên cho bé ăn bột ăn dặm loại nào để con vừa tăng sức đề kháng vừa để mẹ trở thành “mẹ thông thái” dù không dễ dàng nhưng cũng không quá khó khăn. Do đó mẹ hãy tự mình chế biến cho con những món ăn đủ chất và phù hợp nhất như bột gạo, bột rau, bột thịt và tiến tới kết hợp đa dạng các món cho con. Việc ăn đa dạng không những tăng sức đề kháng mà còn giúp con được làm quen với nhiều vị thức ăn khác nhau đấy mẹ nhé.

 

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button