1
Bạn cần hỗ trợ?

Mẹ nên cho bé 9 tháng ăn cháo như thế nào là tốt nhất

Mẹ nên cho bé 9 tháng ăn cháo như thế nào là tốt nhất?Thực đơn cho bé 9 tháng mẹ cần chú ý để con tập làm quen với khả năng nhai do đó việc bổ sung những thực phẩm lợn cợn tăng độ thô là cần thiết. Giai đoạn này mẹ có thể bổ sung thêm cháo hạt vỡ hoặc nguyên hạt cho con làm quen đều được cả. Tuy nhiên cho bé 9 tháng ăn cháo như thế nào là tốt nhất cũng cần phải chú ý một số điều cơ bản dưới đây.

Xem thêm: Mẹ lo lắng bé ăn dặm 3 ngày không ị

Đối với bé 9 tháng tuổi có khoảng 2-4 chiếc răng sữa, những chiếc răng sữa này còn yếu, bé không thể cắn thức ăn cứng được nhưng bù lại con có lưỡi khá linh hoạt, mẹ có thể căn cứ vào đặc điểm này để làm cho bé món mỳ nát hoặc cháo rau loãng và các loại cá, thịt đỏ, gan gà, gan heo để tăng cường chất sắt cho con. Việc mẹ chế biến đồ ăn cho con đa dạng và kết hợp với nhiều loại thực phẩm sẽ không chỉ giúp bé tập nhai để kích thích tiết các men tiêu hóa, giúp trẻ ngon miệng hơn mà còn hấp thu được tối đa nguồn dưỡng chất.

Mẹ nên cho bé 9 tháng ăn cháo như thế nào là tốt nhất?
Mẹ nên cho bé 9 tháng ăn cháo như thế nào là tốt nhất?

Thời điểm bé 9 tháng cũng là lúc con đang học bò, thậm chí với một số bé đã có thể tập đi nên tiêu hao khá nhiều năng lượng trong cơ thể vì thế mẹ cần tăng carbonhydrate, chất béo và chất đạm. Nhưng cần chú ý, đồ ăn thêm mỗi lần chỉ thêm một loại, đến khi bé đã thích ứng, nếu không có phản ứng xấu mới thêm một loại khác. Để cho việc ăn dặm diễn ra suôn sẻ, mẹ có thể cho con ngồi trên ghế ăn dặm để con tập trung hơn trong ăn uống. Từ đó mẹ có thể lên thực đơn cho bé ăn dặm ba bữa chính mỗi bữa khoảng 180ml cháo hạt có đủ thực phẩm cung cấp chất đạm, rau củ và dầu ăn, kết hợp với các bữa phụ như yaourt, phomai, bánh quy… để tăng thêm năng lượng bổ sung cho con.

Về liều lượng và công thức chế biến cháo cho bé giai đoạn 9 tháng tuổi nên ăn theo liều lượng như: cháo đặc 3 bữa + bú mẹ và sữa công thức 400ml, nếu không được bú mẹ cần 500-600ml sữa công thức + 1 hộp sữa chua + hoa quả chín. Mẹ chế biến cháo cho con từ gạo nguyên hạt nấu kỹ trộn với thịt hoặc cá tôm, rau băm nhỏ cho thêm dầu mỡ. Khi chế biến chỉ cần dùng đũa khuấy để cháo chín đều và mẹ không nên xay nhuyễn thức ăn vì như vậy sẽ tạo thói quen cho bé ăn không chịu nhai, chỉ nuốt và ngậm thức ăn.

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Mẹ nên cho bé ăn cháo đặc dần và nên để lổn nhổn cho bé tập nhai. Khi bé được 12 tháng thì có thể tập cho bé ăn cơm nát. Việc tập cho bé ăn cháo mẹ cần kiên nhẫn đê tập cho bé thói quen mới là ăn thức ăn đặc để giúp bé biết nhai và nuốt thức ăn, khi ăn thì nên cho bé ăn từng thìa nhỏ để bé dễ nhai và dễ nuốt, khoảng cách giữa các bữa ăn tốt nhất là 3 giờ một bữa và ăn tối đa chỉ 30 phút.

Cho bé ăn cháo giai đoạn 9 tháng tuổi là việc làm cần thiết nhưng nên cho bé 9 tháng ăn cháo như thế nào là tốt nhất thì không phải mẹ nào cũng có thể hiểu hết. Vì thế trước khi bắt tay vào công cuộc cho con ăn cháo mẹ cần tìm hiểu kỹ lưỡng và nên có giai đoạn chuyển đổi để con quen dần với loại thức ăn từ cháo xay nhuyễn – cháo vỡ hạt – cháo nguyên hạt rồi từ đó khi đến một tuổi là có thể tập cho con ăn theo chế độ cơm nát, cơm hạt. Chúc các mẹ thành công trong việc cho bé ăn dặm bằng cháo nhé.

 

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button